Lễ Noel độc đáo của người Úc – Trải nghiệm thú vị có một không hai
Văn Hoá và Du Lịch Úc

Lễ Noel độc đáo của người Úc – Trải nghiệm thú vị có một không hai

Nước Úc nổi tiếng là sứ sở kì lạ nhất thế giới. Trong khi ở Việt Nam đang là mùa hè thì tại Úc thời tiết lại lạnh cóng trong tiết đông. Còn trong khi cả thế giới đón lễ Noel trong trời lạnh, nước Úc lại đón Giáng sinh nóng của riêng họ. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về ” Lễ Noel độc đáo của người Úc – Trải nghiệm thú vị có một không hai” nhé!

Lễ Noel độc đáo của người Úc - Trải nghiệm thú vị có một không hai
Lễ Noel độc đáo của người Úc – Trải nghiệm thú vị có một không hai

Lễ Noel độc đáo của người Úc

Nếu là người yêu Úc, bạn sẽ thường nghe nhiều người nói nước Úc có đến hai mùa lễ Noel . Điều đó không sai đâu! Nước Úc với thời tiết kì lạ nên để có một mùa Giáng sinh trọn vẹn, các con chiên quyết định tổ chức hai ngày lễ Noel vào tháng 7 và tháng 12.

Lễ Noel vào tháng 12

Đây là ngày lễ Giáng sinh thực sự của người Úc. Cũng như hầu hết các quốc gia có đạo Thiên Chúa, ngày lễ này diễn ra từ đêm 24-12 đến hết ngày 25-12. Đây là ngày lễ được tổ chức mừng sinh nhật Chúa. Đây cũng là ngày lễ trọng đại nhất của Đạo Kito.

Điều làm nên sự đặc biệt của ngày lễ Noel độc đáo này là thời tiết nắng nóng tại Úc. Bởi vì tháng 12 là tháng hè của nước Úc. Vào ngày lễ này, các gia đình Úc thường trang hoàng nhà cửa với chùm ‘Christmas Bush’, một cây bản địa Úc. Vào mùa hè, hoa của cây chuyển sang màu đỏ sáng bóng. Họ cũng thường trang trí vườn với cây giáng sinh và đèn, chú lùn giáng sinh. Sẽ có một cuộc thi nhỏ giữa các nhà hàng xóm xem khu vườn nhà ai đẹp hơn.

Thời tiết nóng nên đêm giáng sinh, người Úc không có ra đường diễu hành. Họ thường tổ chức party nhỏ ở nhà, đội những chiếc mũ kì quái thay cho đồ len. Bữa tiệc có rượu vang và những món truyền thống. Ngoài ra còn kèm theo một vài món ăn mát mẻ, giải nhiệt.

Lễ Noel vào tháng 7

Đây là ngày lễ bổ sung cho ngày lễ Noel vào tháng 12. Thời tiết của Úc lúc đó se se lạnh. Ở một số nơi thậm chí là lạnh đến nỗi có tuyết rơi. Lễ Noel tháng 7 của Úc còn biết đến với cái tên Yulefest hoặc Yuletide. Vì đây không phải ngày lễ truyền thống nên nó không bắt buộc con chiên phải tham gia. Song những năm gần đây, nó ngày càng phổ biến.

Vào ngày lễ Noel tháng 7, người Úc thường mặc những bộ áo bông đỏ rực và cùng bạn bè người thân dạo phố. Một số cửa hàng cũng sẽ trang trí như dịp giáng sinh tháng 12. Ở những nơi không có tuyết, người ta tạo ra tuyết nhân tạo để người dân đón một lễ giáng sinh trọn vẹn.

Hoạt động trong lễ Noel

Cuộc thi chạy trong lễ Noel tại Úc
Cuộc thi chạy trong lễ Noel tại Úc

Hầu hết các thị trấn và thành phố có lễ hội và diễu hành. Dàn đồng ca ở Úc khá đặc biệt. Một số từ về tuyết, lạnh hay ấm sẽ được sửa lại cho phù hợp với không khí. Ông già Noel cũng ăn mặc mát mẻ hơn. Ở một số nơi còn có những màn bắn pháo hoa tại các công viên địa phương rất hoành tráng.

Lễ Noel tháng 12 thường trùng với kì nghỉ hè ở Úc. Do đó có rất nhiều hoạt động cho sinh viên diễn ra. Vào ngày Boxing day cuộc đua thuyền nổi tiếng từ Sydney đến Hobart ở Tasmania được tổ chức. Sinh viên có thể cùng nhau tổ chức barbecue ở bãi biển. Hoặc như các bạn cũng có thể đi cắm trại xa và khám phá nước Úc. Điều cần lưu ý là tránh xa một số cánh rừng vì vào hè hiện tượng cháy rừng xảy ra thường xuyên.

Đoạn kết

Trên đây là một số thông tin thú vị về” Lễ Noel độc đáo của người Úc “. Đây là một trải nghiệm thú vị có một không hai cho các bạn du học sinh. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không nhanh hiện thực hóa giấc mơ Úc của mình. Để tìm hiểu thêm về du học Úc mời bạn tham khảo các bài viết: