Tư Vấn Du Học Úc

Lộ trình hoàn hảo để vào các trường đại học hàng đầu tại Úc

Để du học thành công cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có lộ trình học. Bởi lẽ một lộ trình học hợp lý là lộ trình học có thể đảm bảo được tiêu chí vào các trường hàng đầu Úc mà vẫn tiết kiệm được chi phí, thời gian. Đặc biệt lộ trình học hợp lý phải có chương trình thực tập ngay trong quá trình học để giúp sinh viên có thể kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao cơ hội định cư tại Úc cũng như có thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt.

Vậy đâu là lộ trình hoàn hảo để vào các trường đại học hàng đầu tại Úc? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây.

Lộ trình du học Úc
Lộ trình hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và cơ hội việc làm khi du học Úc

Du học Úc bạn có các sự lựa chọn về lộ trình học như sau:

1. Các lộ trình học thông thường thấy ở Úc

Lộ trình 1: Dành cho học sinh học xong lớp 11

  • Hoàn thành lớp 11 -> lớp 12 -> năm 1 Đại học
  • Hoàn thành lớp 11 -> dự bị Đại học (1 năm) -> năm 1 Đại học

Lộ trình 2: Dành cho học sinh học xong lớp 12:

  • Lớp 12 -> năm 1 Đại học
  • Lớp 12 -> cao đẳng (8 tháng – 1 năm) -> năm 2 Đại học

2. Lộ trình học duy nhất tại Úc

Bên cạnh lộ trình học truyền thống như đã nói ở phần 1, du học Úc bạn có thể lựa chọn lộ trình học đặc biệt chỉ có riêng tại Úc. Được biết, đây chính là lộ trình học được thiết kế riêng để đa dạng hóa nhiều chọn lựa chodu học sinh du học Úc, qua đó giúp du học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

Vậy bạn sẽ nhận được gì khi tham gia lộ trình học đặc biệt này?

Câu trả lời chính là bạn sẽ vừa được thực tập để nâng cao kinh nghiệm, có cơ hội chuyển kiến thức đã học trên bàn ghế vào thực tiễn, áp dụng lý thuyết vào thực hành. Chính sự mới mẻ, hướng tới sinh viên của lộ trình học này sẽ giúp tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên vì khả năng các bạn sẽ được nhận lại làm sau tốt nghiệp ngay chính từ công ty, doanh nghiệp mà bạn đã thực tập trước đó. Và xa hơn nữa, lộ trình học dành riêng cho sinh viên quốc tế này cũng góp phần nhân đôi cơ hội định cư tại Úc cho những ai muốn được lưu lại đất nước xinh đẹp này.

Lộ trình học đặc biệt này được triển khai cụ thể như sau:

  • Hoàn thành lớp 11 -> dự bị (6 tháng) -> cao đẳng ( 6 tháng)-> thực tập hưởng lương (600 giờ) -> năm 2 Đại học
  • Hoàn thành lớp 12 -> cao đẳng (6 tháng) -> thực tập (600 giờ) -> năm 2 Đại học

Thật may mắn nếu bạn đáp ứng đủ chuẩn tiếng Anh và điểm GPA để nhập học trực tiếp tại các trường đại học hàng đầu của Úc, sự may mắn này còn trở thành một lợi thế lớn hơn khi sinh viên chọn học chương trình theo lộ trình đặc biệt.

Tuy nhiên với các bạn chưa đạt yêu cầu ngoại ngữ thì lộ trình chuyển tiếp chính là sự lựa chọn tối ưu. Bởi lẽ khoá học này không kéo dài kế hoạch học tập của bạn (Foundation thay cho lớp 12 tại Việt Nam, Diploma thay cho năm 1 đại học) mà còn giúp bạn vượt qua thời gian bỡ ngỡ ban đầu ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, làm quen với những nề nếp sinh hoạt khác biệt và những con người đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Trong lộ trình chuyển tiếp, sinh viên đến từ các nước học tập với sĩ số lớp nhỏ hơn, giảng viên do đó có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp, hỗ trợ kiến thức và giải đáp thắc mắc nhanh chóng hơn. Sự e dè, ngại ngùng chính là trở ngại thường gặp nhất ở sinh viên Việt Nam sẽ dần được thay thế bằng phương pháp học chủ động và hiệu quả hơn. Các kiến thức nền tảng ở năm 1 chương trình đại học được tiếp thu đầy đủ, giúp cho kết quả học tập trong các năm 2 và 3 đại học của các bạn thành công hơn trên con đường chinh phục giấc mơ du học Úc.

3. Lộ trình học kết hợp thực tập hưởng lương

Qua khảo sát, hiện nay Úc có rất nhiều tập đoàn đào tạo chương trình chuyển tiếp để du học sinh có cơ hội vào các trường hàng đầu của Úc, nhưng thực tập ngay trong năm đầu tiên du học Úc thì hiện chỉ duy nhất Aspire Institute độc quyền. Chương trình thực tập 600giờ  ngay trong năm đầu tiên chương trình cao đẳng giúp sinh viên có một sự cọ xát thực tế, tìm hiểu kỹ chuyên ngành mà mình đã chọn trước khi vào kiến thức chuyên sâu năm 2 tại Đại học, với mức lương thực tập dao động từ $20-$25/giờ, sinh viên cũng có thêm một khoản thu nhập kha khá để hỗ trợ một phần chi phí khi vào năm 2 đại học. Thực tập cũng giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời tích điểm để nâng cao cơ hội việc làm sau thời gian tốt nghiệp từ 2-4 năm, và cơ hội định cư cao.

Bạn đã sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất trước khi chính thức lên đường du học Úc chưa? Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận