Kinh Nghiệm Du Học Úc

1 số lưu ý quan trọng trước khi ký hợp đồng thuê nhà ở Úc

Khi đi du học Úc, trước khi làm bất kỳ điều gì các bạn nên thận trọng và cân nhắc thật kỹ để tránh gặp phải những điều không hay và 1 trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý đó chính là vấn đề thuê nhà trọ ở Úc.

1 số lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê nhà ở Úc
1 số lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê nhà ở Úc

Người xưa có câu bút sa thì gà chết, điều này có nghĩa là khi đã viết ra 1 điều gì đó thì bạn sẽ không bao giờ thay đổi được điều gì, vì vậy để giúp các bạn du học sinh tránh gặp phải những điều không hay, chuyên mục kinh nghiệm du học Úc xin gửi đến các bạn bài viết: “1 số lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà ở Úc“.

Dưới đây là 1 số lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà ở Úc

Vấn đề đầu tiên mà chắc chắn bất kỳ 1 người đi thuê nhà nào cũng đều quan tâm đó chính là vấn đề về chi phí. Ở Úc, chi phí thuê nhà sẽ phụ thuộc vào loại hình nhà ở, vị trí và cả những tiện nghi đi kèm. Có những nơi cho thuê nhà với giá đã bao gồm cả tiền điện, nước, internet và có sẵn đồ đạc trong nhà với giá khoảng hơn 500 AUD, nhưng cũng có những chỗ cho thuê 1 căn hộ không với giá khoảng 400 AUD. Chính vì vậy, trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn nên suy nghĩ xem căn hộ này có phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sinh hoạt của bản thân hay không. Hãy cân nhắc và hỏi thật kĩ trước khi đặt bút ký nhé.

Nhà ở khi du học Úc
Nhà ở khi du học Úc

Sau khi bạn đã cảm thấy ổn thỏa về vấn đề chi phí rồi thì vấn đề cần cân nhắc tiếp theo đó chính là địa điểm của nơi bạn định thuê trọ. Nhiều bạn du học sinh muốn tiết kiệm chi phí nên có xu hướng thuê nơi trọ hơi xa, nhưng bạn nên cân nhắc về vấn đề này. Các bạn nên tự mình đặt ra câu hỏi với vị trí thuê trọ này, bạn sẽ phải di chuyển bằng phương tiện gì khi đến trường, chi phí di chuyển là bao nhiêu? vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề này. Lời khuyên cho bạn là càng ở gần trung tâm hoặc ở gần trường, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm hoặc thuận tiện cho việc đi lại hơn.

Một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần để ý đó chính là đồ đạc. Bạn nên xác định rõ mục tiêu là thuê căn hộ trống hay căn hộ có đồ đạc. Với căn hộ còn trống, giá thuê sẽ rẻ hơn, nhưng bạn sẽ phải tự bỏ ra chi phí để sắm sửa những vật dụng cần thiết như vậy cũng sẽ tốn 1 khoản kha khá. Còn nếu bạn thuê căn hộ đã có đồ đạc có sẵn thì giá thuê sẽ đắt hơn nhưng bù lại bạn không phải mất chi phí để sắm sửa đồ đạc. Vì vậy, hãy nghĩ về vấn đề sâu xa và cân nhắc kỹ xem phương án nào sẽ có lợi hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến các vấn đề về an ninh, hay những người ở chung…

Tóm lại trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà ở Úc, bạn hãy rà soát lại các thông tin như họ tên chủ nhà, thời hạn thuê nhà, thời gian đóng tiền mỗi tháng… Hãy viết ra tất cả những gì mà bạn nghĩ để lấy làm bằng chứng đối chiếu nếu có xảy ra vấn đề gì chẳng hạn như chủ nhà có cần bạn mua bảo hiểm nhà ở không? Hay những dụng cụ nào là thuộc về chủ nhà?

Bạn hãy cân nhắc thật kỹ và yêu cầu các thông tin thật đầy đủ trong hợp đồng thuê nhà trước khi đặt bút ký nhé. Đừng hấp tấp, vội vàng để tránh gặp phải những rắc rối. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo:

– Lựa chọn chỗ ở có khó không khi du học Úc?

– Các Hình Thức Nhà Ở Khi Du Học Úc

– Các ưu điểm của Homestay khi Du Học Úc

– Chia sẻ kinh nghiệm tìm phòng trọ khi du học tại Úc

Đăng bình luận