Tư Vấn Du Học Úc

Melbourne Academy dùng hip hop để khuyến khích học tập

Trung tâm giáo dục hiện đại Melbourne Academy đã nảy ra ý tưởng sử dụng hip hop để kéo những thanh niên vô gia cư và cá biệt trở về con đường học tập đúng đắn.

Melbourne Academy xây dựng nội dung học tập xoay quanh sở thích của các học viên dựa trên cuộc sống đường phố của các em, đồng thời các học viên có cơ hội hợp tác với nhạc sĩ địa phương để làm ra các đoạn video hát rap của riêng mình.

“Làm việc cùng các em và giúp các em trở lại môi trường học tập là công việc chúng tôi vô cùng tự hào,” nhà giáo dục James Grim cho biết.

Melbourne Aacademy sử dụng hip hop để khuyến khích học tập

Melbourne Aacademy sử dụng hip hop để khuyến khích học tập

Jeremy Horne (17 tuổi) bỏ học từ năm lớp 9 vì bị bạn bè tẩy chay và phải chật vật xoay sở trong điều kiện lớp học thông thường. Cậu cho biết “Trường cũ của tôi cho rằng tôi không đủ thông minh để học lên  lớp 10”, “Điều đó đã làm tôi cảm thấy vô cùng bị tổn thương vì có cảm giác mình là một kẻ ngu ngốc và thất bại.” Cậu rapper gần như đã từ bỏ chuyện học hành cho tới khi cậu biết tới Melbourne Academy. Jeremy Horne đã ghi danh tại đây 2 năm trước và cùng với nhiều thanh niên trẻ khác đang bắt đầu lại từ đầu.

Sử dụng mô hình “học ứng dụng”, hay còn biết đến với tên Victorian Certificate of Applied Learning (VCAL), trung tâm thiết kế nội dung học phù hợp với thế mạnh của học sinh.

Ông Grim cho biết trung tâm sớm nhận ra rằng các học viên đều có đam mê với hip hop vì vậy mà chúng tôi đã dựa vào đó để xây dựng chương trình học phù hợp, ông cho biết.

“Tôi từng là một trong những đứa trẻ ghét cay ghét đắng trường học, tôi không muốn tới trường, tôi chỉ muốn ngủ; nhưng bây giờ tôi lại nghĩ rằng tốt nhất là nên đến trường,” Jeremy Horne nói. 

Đăng bình luận