Tư Vấn Du Học Úc

Muốn định cư tại Úc hãy học y tá, điều dưỡng

Môi trường sống, thu nhập, quyền lợi cá nhân,… tuyệt vời chính là những lý do khiến các du học sinh muốn được định cư tại Úc sau khi đã hoàn thành chương trình học. Bạn cũng muốn được định cư tại xứ sở Kangaroo xinh đẹp ấy? Vậy thì hãy tự cho mình một điểm cộng bằng cách theo học 2 chuyên ngành dẫn đầu về điều kiện ưu tiên định cư tại Úc – y tá, điều dưỡng.

Bạn biết gì về 2 chuyên ngành ưu tiên định cư tại Úc – y tá, điều dưỡng? Tham khảo bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean.

1. Tại sao nên du học Úc ngành y tá, điều dưỡng?

Du học Úc ngành y tá, điều dưỡng
Số người làm việc trong ngành y tá, điều dưỡng chiếm tới hơn 10% tổng lao động của Úc

Cùng với New Zealand, Úc là quốc gia thuộc top đầu thế giới về chất lượng giáo dục và các chương trình đào tạo khối ngành sức khỏe. Tiêu biểu nhất trong số đó phải kể đến ngành y tá, điều dưỡng – 2 ngành thường xuyên có tên trong danh sách thiếu nhân lực tại Úc.

Nguyên nhân của việc thiếu nhân lực của 2 ngành y tá và điều dưỡng là do lĩnh vực công nghiệp sức khỏe và dịch vụ cộng đồng là ngành công nghiệp lớn thứ ba tại Úc. Theo khảo sát 2/2012, nhân viên làm việc trong ngành công nghiệp sức khỏe chiếm tới 10.6% tổng số lực lượng lao động toàn quốc. Không những thế, nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này còn được dự kiến sẽ tăng mạnh trong vòng 5 năm tới, tương đương với việc Úc sẽ cần tới 12,000 Y tá được công nhận hành nghề tốt nghiệp mỗi năm. Theo dự đoán của Health Workforce Australia, với số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành y tá, điều dưỡng như hiện tại thì đến năm 2025 Úc sẽ thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành có thể lên đến 109,000 nhân lực.

Cùng với nhiều cơ hội việc làm, mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc rất cao và cạnh tranh. Theo theo khảo sát tốt nghiệp mới nhất của Úc “Top ngành sinh viên tốt nghiệp có mức lương cao nhất” (Top uni degrees to get a job and make money) thì ngành sức khỏe (bác sĩ, y tá, dược sĩ, điều dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng..) là cao nhất với mức lương khởi điểm trung bình là  $70,000+,  Y tá đã có kinh nghiệm kiếm được khoảng 70.000 AUD đến 95.000 AUD /năm.

Tuyệt vời hơn, chính phủ Úc đang ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những Điều dưỡng viên, y tá đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc. Theo đánh giá của Hội nghề nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc thì chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, có thể có 100% cơ hội có thể xin được thường trú dân tại Úc.

Nắm bắt được xu hướng, các trường Đại học tại Úc thường cung cấp các chương trình giáo dục y tá chất lượng cao. Chương trình học cũng được thiết kế để phục vụ mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên theo học ngành điều dưỡng, y tá tại Úc sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo cao nhất với các trang thiết bị y khoa tiên tiến, hiện đại. Không những thế, phương pháp học tập hướng đến thực hành thực tiễn cũng là thế mạnh không thể bỏ qua khi nhắc đến du học Úc ngành y tá, điều dưỡng.

2. Chương trình học ngành y tá, điều dưỡng khi du học Úc

Thông thường chương trình cử nhân Y tá sẽ được học những kiến thức về sức khỏe và sinh học con người, sinh lý học và đánh giá sức khỏe, đồng thời cả những kiến thức về kỹ năng và vai trò của y tá trong các vấn đề đạo đức, pháp luật.  Bên cạnh đó, bạn cũng được hướng dẫn những khác biệt giữa việc chăm sóc bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau (lớn tuổi, trẻ em, vị thành niên hay những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần). Và ở kỳ cuối khóa học, sinh viên ngành y tá, điều dưỡng được đi thực tập với nhiều định hướng khác nhau: thực tập với những người bệnh nặng, những bệnh nhân tâm thần, trẻ em và y tá lâm sàng.

Ngành y tá, điều dưỡng
Theo học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc bạn sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất thế giới

3. Yêu cầu khi du học Úc ngành y tá, điều dưỡng

Du học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc thường yêu cầu trình độ học vấn từ khá trở lên và đòi hỏi trình độ Anh ngữ cao hơn các ngành khác ở cấp độ tương đương. Cụ thể yêu cầu đầu vào du học sinh ngành y tá, điều dưỡng IELTS từ 5.5 – 6.5:

Đại học Monash (IELTS 6.0)

Đại học Victoria (IELTS 5.5)

Holmesglen (IELTS 6.0)

Đại học TAFE New South Wales ( IELTS 6.5)…

Như vậy du học ngành Y tá, điều dưỡng đòi hỏi tiêu chuẩn về khả năng tiếng Anh, Toán và những kiến thức về Khoa học khá cao. Ngoài ra môi trường làm việc trong ngành này cũng khá áp lực, đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng nhẫn nại, khả năng chăm sóc người bệnh và tâm huyết với nghề.

Bạn có muốn theo học ngành y tá, điều dưỡng để tăng cơ hội định cư tại Úc sau du học Úc không?

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận