Văn Hoá và Du Lịch Úc

Nền văn hóa đa nguyên ở Úc

Người Úc vẫn luôn tự hào về một nền văn hoá đa nguyên và thân thiện của mình. Họ sống trong một xã hội luôn đầy ắp tiếng cười, an ninh cao và đầy tình thân ái. Những nhóm dân tộc đến và sống chung trên cùng mảnh đất đã tạo nên một nền văn hoá đa nguyên ở Úc.

Nền văn hóa đa nguyên ở Úc

Nền văn hóa đa nguyên ở Úc

Văn hóa Úc là sự hội tụ từ nhiều nền văn hóa đến từ nhiều quốc gia trên khắp các châu lục. 20% người dân Úc được sinh ra tại đất nước khác; 25% khác có ít nhất mẹ hoặc bố là người nước ngoài và đặc biệt hơn, nơi đây tụ hội dân cư từ hơn 140 quốc gia trên thế giới đến sinh sống.

Ở Úc, sự bình đẳng, khoan dung, lòng tôn trọng, tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng rất được coi trọng. Chính phủ Úc tôn trọng quyền tự do lựa chọn tôn giáo, xây dựng tổ chức các lễ hội tại nhà thờ, giáo đường, chùa, đền ở hầu hết các thành phố lớn.

Ngoài ra, ở tất cả các thành phố tại Úc đều có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt văn hóa khác nhau, từ rạp chiếu bóng, văn chương và âm nhạc đến nhà hát, khiêu vũ và nghệ thuật thị giác như hội họa, điện ảnh, sân khấu.

Văn hóa của người Úc
Văn hóa của người Úc

Úc là một trong những đất nước năng động nhất trên thế giới trong lĩnh vực ẩm thực do ảnh hưởng của việc nấu nướng quốc tế và thực khách cũng sẵn sàng thử qua các món ăn mới. Bất cứ quốc gia nào có món ăn nào thì Úc cũng có món đó, từ các món ăn Việt Nam, Ấn Độ,… đến các món ăn Ý, Pháp,…

Ngôn ngữ ở Úc cũng đa dạng không kém, mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính song có hơn 200 ngôn ngữ khác cũng được sử dụng tại đây. Trong khi những nước nói tiếng Anh khác lại có sự khác biệt ngữ âm lớn giữa các vùng miền và thành phố trong cùng một nước, giọng Anh – Úc nghe đặc biệt dễ hiểu và không có sự khác biệt lớn như ở Mỹ, Vương quốc Anh hay Canada.

Sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa với sự đa dạng về phong tục tập quán đã khiến cho Úc đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.

Tham khảo:

Tìm hiểu về văn hóa giao tiếp của người Úc

Những lưu ý trong văn hóa của người Úc

Đăng bình luận