Năm 2015 – 2016, ngân sách Úc tập trung phát triển kinh tế

Úc là đất nước có nền kinh tế ổn định và phát triển. Trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế của toàn cầu, kinh tế Úc gần như không bị ảnh hưởng và tương đối còn nguyên vẹn. Mới đây nhất bộ trưởng ngân khố Úc đã công bố ngân sách liên bang, ngân sách Úc tập trung phát triển kinh tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Năm 2015 - 2016, ngân sách Úc tập trung phát triển kinh tế

Năm 2015 – 2016, ngân sách Úc tập trung phát triển kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tối 12/5, Bộ trưởng Ngân khố Úc Joe Hockey đã công bố ngân sách liên bang 2015-2016, trong đó tập trung vào mục tiêu thúc đẩy kinh tế, khuyến khích việc làm và bảo đảm an ninh quốc gia. Đây là ngân sách liên bang thứ hai của Chính quyền Thủ tướng Tony Abbott.

Ngân sách liên bang của Úc năm nay chú trọng hai nội dung lớn là các biện pháp mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và khuyến khích các đối tượng tham gia lực lượng lao động. Về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, Chính phủ Úc cam kết dành 5,5 tỷ AUD (khoảng 4,3 tỷ USD) cho các doanh nghiệp, giảm thuế đối với các tài sản trị giá dưới 20.000 AUD.

>>Nước Úc đã thoát khỏi khủng hoảng kinh tế

Về biện pháp khuyến khích tham gia lực lượng lao động, Úc áp dụng việc giảm hỗ trợ cho các trường hợp bố hoặc mẹ ở nhà trông con không đi làm (dự kiến tiết kiệm khoảng 1 tỷ AUD mỗi năm), chi 14 triệu AUD để khuyến khích việc sớm rời trường học và tham gia lực lượng lao động hoặc đào tạo.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng dành 1,2 tỷ AUD cho an ninh quốc gia, trong đó 450 triệu AUD chi cho hoạt động tình báo, 750 triệu AUD để mở rộng các cam kết quân sự của Úc tại Afghanistan, Iraq và Trung Đông.

Ngoài ra, Úc cũng chi 300 triệu AUD cho nông dân ở những vùng hạn hán, đồng thời áp dụng quy định mới là đánh thuế đối với người lao động nước ngoài ở Úc theo diện du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: