Các Trường Đại Học Úc

Du học ngành đầu bếp tại Le Cordon Bleu

Nước Úc luôn được biết đến với nền ẩm thực đa dạng phong phú. Ngành đầu bếp ở đây đã được Bộ di trú bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư, tạo cơ hội lớn cho sinh viên du học từ các quốc gia.

Nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành đầu bếp hàng đầu nước Úc, Le Cordon Bleu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu quyết định đi du học. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành đầu bếp tại Le Cordon Bleu nhé.

Ngành đầu bếp tại Le Cordon Bleu
Ngành đầu bếp tại Le Cordon Bleu

Kể từ ngày 01-7-2014, ngành đầu bếp là 1 trong 3 ngành được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư (Skilled Occupations List – SOL). Điều này có nghĩa rằng, những sinh viên du học Úc ngành đầu bếp có cơ hội xin visa 189 – visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Úc.

Theo khảo sát, mức lương trung bình của 1 đầu bếp nói chung ở Úc năm 2012 là khoảng 53.000 AUD/năm (gần 1 tỷ VND) và còn tăng lên nữa trong thời gian tới. Việc du học sinh chọn ngành đầu bếp để theo học không chỉ có cơ hội định cư tại Úc mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.

Với kinh nghiệp gần 120 năm, Le Cordon Bleu là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh với 50 cơ sở đào tạo trên toàn cầu.

Theo xếp hạng của Asian Correspondent, Le Cordon Bleu nằm trong top 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực hàng đầu thế giới. “Không có viện ẩm thực trên thế giới nào có thể cạnh tranh với uy tín và khả năng liên kết của Le Cordon Bleu.” – Asian Correspondent khẳng định.

Sinh viên học ngành đều bếp tại Le Cordon Bleu được tham gia chương trình thực tập có lương một năm theo lộ trình 6 tháng học – 6 tháng làm với mức thu nhập lên đến 40.000 AUD/2 kì thực tập (tương đương khoảng 61 triệu/tháng) tại những nhà hàng, khách sạn tên tuổi như  Sheraton, Hilton, Intercontinental, Voyages,… Không những thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc trong các nhà hàng, khách sạn cấp cao với mức lương hấp dẫn hơn nhiều.

Tham khảo:

Du học ngành đầu bếp tại Le Cordon Bleu

Du học Úc vừa học vừa làm tại Le Cordon Bleu

Đăng bình luận