Tư Vấn Du Học Úc

Ngành kỹ thuật hàng không tại Úc và cơ hội nghề nghiệp

Ngành kỹ thuật hàng không tại Úc là một trong những thắc mắc được khá nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm trước khi quyết định du học. Nằm trong nhóm ngành dễ tìm việc làm và định cư tại Úc và luôn nằm trong nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao không những tại Úc mà còn tại nhiều nước ngay cả Việt Nam.

Đặc điểm là ngành còn khá mới mẻ và đầy tiền năng, du học Úc ngành kỹ thuật hàng không sẽ là lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bạn.

Ngành kỹ thuật hàng không tại Úc
Ngành kỹ thuật hàng không tại Úc

Các khóa học kỹ thuật hàng không tại Úc được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu hiện tại về nhân lực ngành này. Các chương trình khá là mới nếu so sánh với điện tử, cơ khí hay kỹ thuật hóa chất. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc dễ dàng với mức thăng tiến cũng thuận lợi hơn khi so sánh với các khóa kỹ thuật truyền thống khác.

Ngành kỹ thuật hàng không tại Úc dành cho các sinh viên có đam mê về máy bay và các phương tiện bay. Chương trình bao gồm các nhóm môn cốt lõi cần thiết về nền tảng của kỹ thuật hàng không như khí động lực học, cơ học bay và điều khiển bay, kết cấu hàng không, hệ thống lực đẩy, thiết kế và bảo dưỡng máy bay.

Nước Úc, một trong những đất nước thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất hiện nay cũng dành sự ưu ái cho ngành kỹ thuật hàng không khi cho phép du học sinh được học tập tại những trường đại học hàng đầu của họ. Sau đây là danh sách những trường đại học tại Úc có đào tào ngành Kỹ thuật hàng không:

  • University of New South Wales: đây là trường đại học danh tiếng tại Sydney và là thành viên sáng lập nhóm 8 trường đại học tại Úc (Group of Eight).
  • University of Adelaide: đây là trường đại học hàng đầu tại khu vực Nam Úc với nhiều thế mạnh trong nghiên cứu chuyên sâu.
  • RMIT: là trường đại học kỹ thuật ứng dụng lớn nhất tại Melbourne và xếp thứ 20 trong bảng xếp hạng 50 trường đại học dưới 50 năm hàng đầu thế giới của QS University Rankings 2013.
  • Central Queensland University: đây là một trong những trường đại học lớn và phát triển nhanh nhất của Úc với nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn như Brisbane, Melbourne, Sydney và thành phố biển Rockhampton.

Đăng bình luận