Tư Vấn Du Học Úc

Ngành tổ chức sự kiện tại Úc – Ngành “hot” cho bạn trẻ năng động

Với đặc điểm là đất nước phát triển và thu hút nhiều du khách du lịch. Mỗi ngày, có hàng loạt những sự kiện lớn nhỏ diễn ra tại Úc. Các sự kiện từ các lĩnh vực giải trí như âm nhạc, giao lưu văn hóa, thời trang, thể thao….đã tạo điều kiện cho ngành tổ chức sự kiện tại Úc phát triển và đang dần nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Nếu bạn là một người trẻ năng động và đang tìm hiểu về những ngành đào tạo hàng đầu tại Úc thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Đó sẽ là cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Ngành tổ chức sự kiện tại Úc
Ngành tổ chức sự kiện tại Úc

Event manager hay còn gọi là quản lý sự kiện là một ngành nghề mới được sự thu hút của phần lớn các bạn trẻ ngày nay. Với đặc tính công việc yêu cầu sự sáng tạo và chuyên nghiệp, đòi hỏi những event manager phải là người cẩn thận, chi tiết, có khả năng quản lý thời gian, khả năng ứng biến khi xảy ra sự cố và không được sơ sót khi các sự kiện đang diễn ra.

1. Một nhà quản lý sự kiện cần gì?

Những tố chất cơ bản nhất mà một nhà quản lý sự kiện gồm những yếu tố: óc tổ chức tốt, luôn luôn năng động, sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm tốt, cẩn thận và có niềm đam mê cháy bỏng với nghề.

Bên cạnh đó, để có thể thăng tiến trong sự nghiệp, người làm quản lý sự kiện cần phải nhạy bén với thị trường, những thông tin, sự việc xảy ra mỗi ngày. Mọi chi tiết trong cuộc sống dù là nhỏ nhặt nhất cũng nên được lưu giữ, đây chính là nguồn tư liệu quý báu cho một chương trình sự kiện nào đó trong tương lai. Và đôi khi đó là những điểm nhấn mấu chốt cho sự thành công của chương trình sự kiện đó với nhiều điểm mới lạ, thu hút bởi tính chân thực và gần gũi với cuộc sống.

Chọn ngành học ở Úc
Chọn ngành học ở Úc

2. Nhu cầu nhân lực ngành tổ chức sự kiện tại Úc

Tại Melbourne, ngành tổ chức sự kiện được ví như một ngành công nghiệp. Mỗi năm ngành đóng góp 2.4 tỷ USD cho nền kinh tế Úc qua việc tổ chức các chương trình sự kiện. Với hơn 8.000 sự kiện lớn nhỏ được tổ chức mỗi năm tại đây khiến thành phố Melbourne được ví như là thủ đô của những chương trình sự kiện tại Úc và được đánh giá là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Là một ngành mới và còn đang thiếu rất nhiều nhân lực tại Úc, du học Úc ngành tổ chức sự kiện sẽ là kinh nghiệm học hỏi và cũng là cơ hội việc làm cho tương lai của bạn.

Chương trình học ngành event management ở Úc với 6 tháng học 6 tháng thực tập hoặc 9 tháng thực tập, 2 năm học và 1 năm đi làm mang đến rất nhiều kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Và khi đã tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở đất nước bạn thì khi về Việt Nam, tính cạnh tranh trong công việc sẽ không thể nào làm khó bạn được.

Đăng bình luận