Văn Hoá và Du Lịch Úc

Ngày hội khí cầu Canberra

Ngày hội khí cầu Canberra sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị và là kỉ niệm khó quên đối với những du học sinh lần đầu đi du học Úc. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem ngày hội khí cầu Canberra có gì đặc biệt nhé!

Mùa thu ở Canberra không chỉ được báo trước bởi màu sắc nảy lửa của những cây sớm rụng lá, mà còn bởi Ngày Hội Khí Cầu Canberra. Trong tiết trời mùa thu, một loạt khí cầu sặc sỡ bay lên không trung từ bãi cỏ của Toà Nhà Quốc Hội Cũ. Ngắm nhìn cuộc trình diễn kỳ diệu với hàng ngàn những người dậy sớm hoặc tự đi trên chiếc khí cầu của du khách. Dù bằng cách nào, đó cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày ở Canberra, đặc biệt là khi có thêm một bữa sáng nóng và buổi biểu diễn trực tiếp. Sau đó, ra ngoài và đến thăm các bảo tàng quốc gia, phòng trưng bày, nhà máy rượu và công viên nhuộm một màu nâu đỏ của Canberra.

Ngày Hội Khí Cầu Canberra
Ngày Hội Khí Cầu Canberra

Các phi công điều khiển khí cầu và phi hành đoàn từ khắp nơi trên thế giới đổ về Canberra tham gia lễ hội thường niên. Có mặt ở đó lúc 6 giờ 30 phút sáng để xem lúc bắt đầu của quá trình bay lên trời kỳ lạ này.  Trong những năm qua, các thiết kế khí cầu sáng tạo bao gồm một ngôi nhà, chim bói cá, ếch khổng lồ, một đôi ong mật đang nhảy nhót và bản sao chép đầu của Vincent Van Gogh.  Đây là một địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn vô số những quả khí cầu bay lên bầu trời mùa thu xanh, khô lạnh, phản chiếu hình ảnh xuống mặt nước ao của Tòa Nhà Quốc Hội Cũ.

>>Lễ hội hoa Floriade – điểm sáng của nước Úc

Thưởng thức sự thân thiết từ mặt đất, hoặc đặt chỗ trước với một công ty khí cầu để tham gia buổi trình diễn bay sặc sỡ này. Đây là cách độc đáo để ngắm nhìn thủ đô của Úc. Canberra là một trong vài địa điểm mà khí cầu có thể bay sát những tòa nhà của chính phủ. Hãy tận dụng tầm nhìn khi du khách bay qua những tòa nhà quốc gia như Tòa Nhà Quốc Hội Cũ và Mới, Phòng Trưng Bày Quốc Gia, Bảo Tàng và Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh. Trôi qua khoảng rộng lung linh của Hồ Burley Griffin và ngắm nhìn vùng công viên của thành phố được viền quanh bởi những đại lộ với những loài cây mùa thu. Du khách sẽ bay lên khi trời sáng dần lên và đáp xuống kịp lúc để thưởng thức buổi biểu diễn trực tiếp và một bữa sáng tuyệt vời.

Ngày Hội Khí Cầu Canberra
Ngày Hội Khí Cầu Canberra

Đây là một cách nhẹ nhàng, nâng cao tinh thần để bắt đầu kỳ nghỉ của du khách ở Canberra, nơi tọa lạc của tất cả các tượng đài, viện bảo tàng và phòng trưng bày của Úc.  Khám phá những điểm hấp dẫn của thủ đô và tận hưởng những ngày thu trong lành, nhiều ánh nắng quanh hồ hoặc ở vùng bụi cây rậm của thành phố. Trong thành phố, du khách có thể đi canoe hoặc đi xuồng kayak trên Sông Burley Griffin, đi bụi trong Vườn Bách Thảo Úc hoặc Công Viên Tự Nhiên Canberra và đi bộ lên đỉnh Núi Black để có cái nhìn toàn cảnh. Lái xe xa hơn một chút để bơi, chèo thuyền, câu cá và đi dã ngoại dọc theo Hành Lang Sông Murrimbidgee. Lướt qua cuộc sống hoang dã trong khu bảo tồn tại Tindibilla Nature Reserve hoặc khám phá vùng hoang dã có thể tới được trong Công Viên Quốc Gia Namadgi, một phần của vùng núi Alps của Úc.

>>Lễ hội tại các thành phố lớn ở Úc

Nếu những việc này có vẻ phải hoạt động quá nhiều, hãy lái xe theo đường Poachers Trail đi qua vùng quê làm rượu vang của Canberra, nơi phủ đầy những màu phai trong mùa thu. Lộ trình đầy cảnh đẹp này đưa du khách đi qua những ruộng nho, phòng trưng bày nghệ thuật, quán cafe quyến rũ, nhà hàng trong ánh nến, quán trọ mộc mạc.

>>Những điểm dừng chân tuyệt vời khi du học Úc

Đăng bình luận