Gọi điện phỏng vấn visa – Nguyên nhân là do đâu
Kinh Nghiệm Du Học Úc

Gọi điện phỏng vấn visa – Nguyên nhân là do đâu

Xin visa du học là bước đi quan trọng nhất và tiên quyết trong quá trình du học. Thông thường, mọi thông báo xét duyệt visa sẽ được gửi về bằng văn bản. Tuy nhiên, trong quá trình xét duyệt visa Úc, các ứng viên có thể nhận một cuộc gọi phỏng vấn bất chợt. Tại sao bạn nhận được cuộc gọi điện phỏng vấn visa ? Hãy để New Ocean trả lời cho câu hỏi này ngay sau đây

Cuộc gọi điện phỏng vấn visa - Cơ hội để bạn gia tăng khả năng được cấp visa
Cuộc gọi điện phỏng vấn visa – Cơ hội để bạn gia tăng khả năng được cấp visa

Tại sao bạn nhận được gọi điện phỏng vấn visa ?

Cuộc gọi điện phỏng vấn visa thường được diễn ra khi người phê duyệt có ý hoài nghi hoặc không hiểu rõ ràng những thông tin trong hồ sơ. Chính vì vậy, cuộc phỏng vấn bất chợt này là cách họ đính chính lại các thông tin cần thiết. Du học sinh và gia đình cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lí và cung cấp trọng tâm đầy đủ các thông tin yêu cầu.

Các trường hợp thường được gọi điện phỏng vấn visa

Tài chính chưa rõ ràng:

Chứng minh tài chính là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ visa. Nó như một lời cam kết ngầm cho việc bạn không bỏ trốn khi sang Úc. Do đó, nó cần nêu rõ ràng các khoản mục và phần tiền dự trữ hiện có.

Tháng 10/2018, Văn phòng Visa Úc đã ra thông báo đưa Việt Nam lên các quốc gia level 2. Qua đó, du học sinh sẽ không còn phải chứng minh tài chính khi du học tại 45 trường tại Úc. Động thái này đã mở ra nhiều cánh của cho giấc mơ Úc.

Nghi ngờ động cơ du học: 

Khi xuất hiện tình huống bất hợp lí, nhà phê duyệt sẽ gọi điện để kiểm tra bất chợt. Nếu hồ sơ có một điểm sai phạm sẽ được trả về ngay lập tức. Nếu phát hiện lỗi giả mạo lớn, sinh viên thậm chí có thể bị cấm xin visa. Do đó, mọi thông tin của hồ sơ yêu cầu phải trung thực và chính xác.

Quy trình gọi điện phỏng vấn visa du học Úc

Đối tượng phỏng vấn

 • Người đứng đơn xin visa du học Úc
 • Người giám hộ nếu người xin du học chưa đủ 18 tuổi

Thời gian

 • Phỏng vấn visa du học Úc thông thường kéo dài từ 15′ đến 30′. Tuy nhiên, với nhiều hồ sơ, thời gian này có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ.

Nội dung

Kế hoạch học tập và thông tin khóa học, trường học tại Úc: 

Nội dung này luôn được đề cập trong mọi cuộc gọi điện phỏng vấn visa du học Úc. Người hỏi sẽ yêu cầu bạn nói rõ ràng về:

 • Trường học/ Ngành học/ Khóa học/ Môn học
 • Lý do chọn ngành học, trường học, thành phố đến học và nước Úc
 • Dự định tương lai trong và sau khóa học…

Việc học tại Việt Nam: 

 • Thứ nhất, đây là cách nhà phê duyệt lấy các thông tin để chứng thực hồ sơ du học.
 • Thứ hai, nhà phê duyệt đang cho người làm đơn chứng minh những thông tin hồ sơ là đúng.
 • Các câu hỏi thường gặp là : Trường từng học tên gì? Cô giáo cũ là ai? Môn học giỏi nhất? Điểm số cụ thể?….

Khả năng tài chính của gia đình:

Là một trong những nguyên nhân chính cho cuộc gọi điện phỏng vấn visa , thông tin tài chính là vấn đề sẽ được “ chăm sóc kĩ”. Các câu hỏi thường xoay quanh:

 • Đất đai và tài sản hiện có
 • Công việc của các thành viên gia đình
 • Tài khoản tiết kiệm hàng năm
 • Vốn tích lũy cho quá trình du học…

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc

Nội dung này để kiểm tra phụ huynh, học sinh biết rõ về nơi đến và môi trường sống Úc. Bên cạnh đó, đây cũng là các thông tin giúp nhà chức trách có thể dễ dàng quản lý các du học sinh.

Những điều cần tránh trong quá trình gọi điện phỏng vấn visa

Tránh nói nhiều không trọng tâm

Các cuộc gọi điện phỏng vấn visa thường hạn chế về thời gian do đó bạn cần trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Trong trường họp bạn trả lời xong bên kia máy không hỏi tiếp, có thể họ đang cho bạn thêm thời gian để nói. Bạn chỉ nên trả lời đúng câu hỏi, không liên miên bào chữa.

Hạn chế hắt hơi hay ho.

Nếu bạn không thể kiềm chế được thì nên xin lỗi người phỏng vấn trước, rồi để máy nghe xa ra.

Không tỏ vẻ hoảng hốt.

Các cuộc gợi thường bất ngờ do đó, trong thời gian phê duyệt bạn cần luôn trong trạng thái sẵn sàng. Nếu nhận được cuộc gọi hãy hít thở đều và bình tĩnh trả lời. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói. Giọng điệu thoải mái. Người gọi phỏng vấn có thể đoán được tâm trạng bạn qua cách nói và hơi thở.

Tránh vừa nói vừa ăn

Đây là điều đại kỵ trong khi tham gia phỏng vấn qua điện thoại. Nhai nhóp nhép khi nói là hành động khiếm nhã thiếu tôn trọng người gọi. Bạn có thể sẽ bị hạ cơ hội xin visa xuống ngay đó.

Tránh nói tại nơi ồn ào

Gọi điện phỏng vấn visa tuy đột xuất nhưng nó cũng rất quan trọng. Do đó, bạn nên chọn nơi yên tĩnh để cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ không bị tác động bên ngoài.

Tránh dùng từ “lóng”, từ dễ hiểu nhầm

Với các cuộc gọi điện phỏng vấn visa trang trọng, các từ “lóng” ngầm hiểu là cấm dùng. Bạn không cần quá trang trọng song nên dùng những tữ nhã nhặn, dễ hiểu. Hạn chế dùng các từ có nhiều nghĩa dễ hiểu lầm.

Trên đây là các thông tin về cuộc gọi điện phỏng vấn visa du học Úc có thể xảy ra. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích cho quá trình xin visa của bạn thành công. Để tìm hiểu về du học Úc, mời bạn xem tại: