Tư Vấn Du Học Úc

Hỏi đáp về nhà ở khi du học Úc

Xin chào chuyên mục tư vấn du học Úc của công ty New Ocean, nếu gia đình tôi không có người quen ở Úc, khi con tôi đi du học sẽ ăn ở thế nào? Xin công ty tư vấn về nhà ở khi du học Úc giúp tôi và nếu con tôi chưa đủ 18 tuổi, tôi có được đi cùng con làm người bảo hộ không?

Nhà ở khi du học Úc
Nhà ở khi du học Úc

Chào chị, chuyên mục tư vấn du học Úc New Ocean xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Hầu hết các trường tại Úc không có ký túc xá, học sinh có thể thuê nhà ở hoặc ở nhà người bảo hộ nếu chưa đủ 18 tuổi. Các trường đại học tại Úc, đặc biệt là 41 trường thuộc bậc xét visa level 1 có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế rất tốt. Vì vậy quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm nếu không có người thân đưa đón.

Trung tâm dịch vụ sinh viên quốc tế của trường sẽ thực hiện chu đáo việc đón học sinh tại sân bay, tìm nhà cho học sinh, đưa học sinh tới chỗ ở, hướng dẫn chi tiết đi lại, thủ tục cần thiết…Phí dịch vụ đón tiếp tại sân bay thông thường là 150 AUD/sinh viên, phí tìm nhà ở khi du học Úc  là 200 AUD/sinh viên.

Theo quy định của chính phủ Úc, học sinh chưa đủ 18 tuổi phải có người bảo hộ. Có thể lựa chọn 2 cách bảo hộ như sau:

  • Cách thứ nhất: Cha mẹ của học sinh sẽ sang Úc làm người bảo hộ cho con: Phụ huynh được phép ở lại Úc đến khi con tròn 18 tuổi, và trong thời gian đó, phụ huynh không được đi làm tại Úc. Để đạt được visa du học, gia đình sẽ phải chứng minh tài chính cho cả học sinh đi học và phụ huynh sang bảo hộ. Hiện tại visa này thuộc bậc xét 2, phải chứng minh nguồn gốc thu nhập. Do đó, với mỗi gia đình sẽ có hồ sơ chứng minh khác nhau.
  • Cách thứ hai: Người bảo hộ là người có quốc tịch Úc, được chính phủ cấp phép bảo hộ học sinh quốc tế. Đây có thể là người thân trong gia đình hoặc không phải. Trường hợp gia đình không tự tìm được người bảo hộ, có thể đăng ký dịch vụ với trường, trường chỉ định người bảo hộ. Phí dịch vụ từ 150 – 200 AUD/học sinh.

Đăng bình luận