Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những chợ thực phẩm giá rẻ tại Úc mà du học sinh cần biết

Mỗi thành phố ở Úc đều có một số chợ thực phẩm giá rẻ mà du học sinh hay lui tới để tiết kiệm chi phí đi chợ. Vì vậy, bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho những bạn nào đang tìm hiểu để chuẩn bị đi du học Úc.

Sau đây là cẩm nang chợ thực phẩm giá rẻ, bất cứ du học sinh nào cũng cần biết khi tới Úc.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Canberra

Có thể mua gần như mọi thứ từ ở chợ Old Bus Depot của Canberra, mở vào ngày Chủ Nhật. Hơn 200 quầy hàng ở đây bán các tác phẩm nghệ thuật, đồ dùng trong nhà, trang sức thủ công, quần áo, và các thực phẩm và rượu vang của vùng.

Chợ Old Bus Depot của Canberra
Chợ Old Bus Depot của Canberra

Mở vào sáng Chủ Nhật, Chợ Capital Regional Farmers bán hoa quả, rau, các loại cây, hoa, hải sản, thịt và phomát với giá thành rất rẻ mà các bạn du học sinh có thể mua được. Chợ Old Bus Depot được coi là chợ thực phẩm giá rẻ so với các chợ khác của thành phố.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Melbourne

Chợ Nữ Hoàng Victoria là chợ lớn nhất và lâu đời nhất ở bán cầu nam. Tại đây, bạn có thể hòa mình vào nông sản tươi mà giá ở chợ thực phẩm giá rẻ này lại rất phù hợp với những người không có điều kiện đều có thể tìm mua cho mình loại phù hợp, những sản phẩm dành riêng cho người sành ăn, quần áo mua có mặc cả và tất cả các loại hàng hóa, cùng tiếng hát rong và sự nhộn nhịp của người dân địa phương.

Chợ Nữ Hoàng Victoria
Chợ Nữ Hoàng Victoria

Ngoài ra, chợ Prahran ở Melbourne bán những sản phẩm siêu cấp dành cho người sành ăn từ năm 1864.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Brisbane

Mua đầy giỏ với những nông phẩm ở chợ thực phẩm giá rẻ theo mùa sặc sỡ từ chợ Powers Farmers ở Michelton, Manly và New Farm’s Powerhouse. Người bán hàng ở đây có mọi loại nông sản đã chín hay đã chế biến. Chợ Thứ Bảy Rocklea có thêm nhiều loại thực phẩm, hoa quả, cây cối, vật dụng gia đình và hàng thủ công.

Chợ Powers Farmers ở Michelton
Chợ Powers Farmers ở Michelton

Các Chợ ở West End, Brisbane nổi tiếng có nhiều loại sản phẩm và nông phẩm tươi khác nhau, được tổ chức dưới những tán cây sung vào Thứ Bảy.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Adelaide

Đừng bỏ lỡ sự nhộn nhịp cổ kính tại các Chợ Trung Tâm Adelaide, nơi bán nông phẩm cao cấp do nông dân khắp bang sản xuất. Chợ Brickworks bán mọi thứ từ thời trang đến thực phẩm, mở vào Thứ Sáu, ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Đừng bỏ lỡ sự nhộn nhịp cổ kính tại các Chợ Trung Tâm Adelaide
Đừng bỏ lỡ sự nhộn nhịp cổ kính tại các Chợ Trung Tâm Adelaide

Cũng vào thời gian này, chợ Adelaide Hills Markets cũng họp ở Lobethal, bán các loại thức ăn, nghệ thuật, đồ thủ công, quần áo, nội thất và hàng gia dụng mà tên gọi chợ thực phẩm giá rẻ đúng với những gì mà thực phẩm ở đây mang lại.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Hobart

Mua nông phẩm tươi, tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công độc đáo của Tasmania ở các Chợ Salamanca mở vào sáng Thứ Bảy tại quảng trường đá cuội Salamanca lịch sử.Vào Chủ Nhật, Chợ Showground của Hobart ở Glenorchy bán hoa quả tươi, sản phẩm từ vườn và những món quà rẻ tiền.

Thưởng thức những loại thực phẩm tươi đặc biệt tại chợ Đảo Moonah, mở từ Thứ Tư đến Chủ Nhật.

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Perth

Đến với những chợ thực phẩm giá rẻ cuối tuần ở Trung Tâm Văn Hóa Perth để mua các loại rau củ, hoa quả, tác phẩm nghệ thuật, hàng thời trang, trang sức và thực phẩm sạch. Hay nếm thử hương vị đặc trưng tươi ngon nhất vùng tại chợ nông dân ở Subiaco, Albany và Kalamunda.

Chợ thực phẩm giá rẻ cuối tuần ở Trung Tâm Văn Hóa Perth
Chợ thực phẩm giá rẻ cuối tuần ở Trung Tâm Văn Hóa Perth

Chợ thực phẩm giá rẻ tại Darwin

Họp từ tháng 5 đến tháng 10, Chợ Mindil Beach Sunset, chợ thực phẩm giá rẻ nổi tiếng với hàng chuỗi các quầy thực phẩm và vị thế thư giãn nhiệt đới. Chợ Rapid Creeks là chợ lâu đời nhất ở Darwin và bán thực phẩm và snack vào các ngày Chủ Nhật.

Với những chợ thực phẩm được phân theo vùng trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thể tiêu dùng thông minh nơi đất khách quê người.

Chợ thực phẩm giá rẻ Mindil Beach Sunset tại Australia
Chợ thực phẩm giá rẻ Mindil Beach Sunset tại Australia