Tư Vấn Du Học Úc

Những chương trình MBA hot nhất khi du học Úc

Với thế mạnh về chính sách hỗ trợ sinh viên cùng chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, du học Úc được coi là lựa chọn sáng suốt nếu muốn theo học chương trình MBA. Bạn biết gì về chương trình MBA tại Úc? Chương trình MBA nào được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam?

Tham khảo những chương trình MBA hot nhất khi du học Úc qua gợi ý dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

1. Chương trình MBA là gì?

MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), một trong những chương trình cao học được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam khi du học.

Chương trình MBA
Chương trình MBA được du học được tìm kiếm nhiều nhất khi du học Úc

Tùy vào mỗi trường mà độ dài của chương trình MBA có thể kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng, có nơi lại 20 tháng. Thời gian kéo dài của khóa học phụ thuộc rất lớn vào cấu trúc, nội dung chương trình. Nhưng tựu chung, tất cả các khóa MBA đều nhằm mang lại kiến thức, rèn giũa kỹ năng cho một nhà quản lý tương lai. Các chương trình này bao gồm hầu như tất cả các môn học liên quan đến kinh doanh: Marketing, Tài chính, Kế toán, Phương pháp định lượng, Công nghệ thông tin, Quản lý nhân sự và hành vi tổ chức, Quản lý chiến lược và vận hành, Tư vấn và phương pháp nghiên cứu, Môi trường, Quản lý thay đổi, Chiến lược và chính sách kinh doanh, Lãnh đạo và khởi nghiệp, Vấn đề đương đại và phổ biến, Quốc tế hóa…

Tuy nhiên, chương trình này cũng tồn tại một số mặt hạn chế. Đây nổi tiếng là chương trình học có mức phí đắt đỏ và không phải ai sở hữu tấm bằng MBA cũng sẽ kiếm được công việc có mức lương cao như kỳ vọng. Ngoài ra, khoá học MBA thường có chương trình học khá nặng. Thời gian học thường không linh hoạt như một số khoá học khác, do vậy đòi hỏi mức độ chuyên tâm vào việc học cao hơn.

2. Du học Úc chương trình MBA ở đâu?

Ở Úc có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành học đòi hỏi tính chuyên môn cao này. Và nếu bạn muốn tự mình chinh phục đỉnh cao tri thức trên hành trình MBA thì “list” trường dưới đây chính là của bạn!

Chương trình sau Đại học chuyên ngành Quản lý – Đại học La Trobe

Chương trình sau Đại học chuyên ngành Quản lý của Đại học La Trobe, Úc cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới về lĩnh vực quản lý cho những sinh viên sau đại học và đội ngũ chuyên gia đang làm việc trong môi trường kinh doanh.

Trong năm 2009, khóa học Thạc Sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học La Trobe được xếp hạng là Khóa học MBA được yêu mến nhất của Úc theo điều tra quốc gia về các chương trình MBA do Financial Review Business Intelligence unit tại Úc thực hiện (AFR BOSS)

Mục tiêu của chương trình là hướng tới việc cung cấp cho người tham gia một nền giáo dục với những kỹ thuật quản lý cần thiết; mở rộng kiến thức nền tảng này sang nhiều chuyên ngành đa dạng và đạt được kết quả cân bằng giữa kiến thức học thuật và kinh nghiệm thực tế phong phú trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và chính phủ.

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (Master of International Business)

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế cung cấp một cái nhìn tổng quan
Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế cung cấp một cái nhìn tổng quan về chuyên ngành

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế cung cấp một cái nhìn tổng quan đa chuyên ngành về những vấn đề liên quan tới hoạt động kinh doanh quốc tế trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Theo học khóa thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được cung cấp một nền giáo dục với những kỹ thuật quản lý kinh doanh quốc tế cần thiết. Các cơ sở ở Úc luôn đảm bảo cân bằng giữa nền kiến thức học thuật vững chắc và kinh nghiệp thực tế phong phú trong nhiều khía cạnh của quản lý quốc tế.

Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế là khóa học phù hợp với những ai đang mong muốn chuyển từ bộ phận kinh doanh trong nước sang môi trường kinh doanh quốc tế. Các môn học được thiết kế để tìm hiểu môi trường kinh doanh quốc tế từ vĩ mô tới vi mô, phân tích những chiến lược nền tảng của các tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực như tiếp thị, quản lý, tài chính và quản trị nguồn nhân lực.

Thạc sỹ Quản trị Tiếp thị (Master of Marketing Management)

Thạc sĩ quản trị tiếp thị được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đang kiếm tìm những ứng viên có đầy đủ kỹ năng để quản lý chức năng tiếp thị của tổ chức.

Khóa học này dành cho những sinh viên đã có bằng đại học trong bất cứ chuyên ngành nào, thu hút các sinh viên trong nước và quốc tế trên toàn thế giới. Điều này tạo ra cơ hội hoàn hảo cho sinh viên để thâm nhập vào một môi trường giáo dục toàn cầu sôi động thể hiện tư duy tiếp thị hiện đại ngày nay.

Mục tiêu của khóa học là cung cấp một con đường giáo dục sau khi tốt nghiệp cho những sinh viên mới tốt nghiệp đại học – từ mọi chuyên ngành và mong muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị. Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp kiến thức, kỹ năng và quan điểm cần thiết để họ làm việc hiệu quả trong môi trường tiếp thị, cho dù là trong vai trò tổng hợp hay chuyên gia.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận