Tư Vấn Du Học Úc

Những công việc làm thêm ở Úc

Nước Úc với những chính sách ưu đãi rộng mở về tài chính, visa du học, việc làm thêm…đã và đang là điểm đến thu hút rất nhiều sinh viên. Và để kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống xa nhà mà không cần dựa quá nhiều vào sự hỗ trợ của gia đình, nhiều du học sinh Việt vẫn đang cần mẫn đi làm thêm.

Sinh viên du học Úc được phép làm thêm 20 giờ/tuần và không hạn chế vào những kỳ nghỉ. Hãy cùng khám phá những công việc làm thêm ở Úc của các bạn sinh viên nhé.

Việc làm thêm ở Úc
Việc làm thêm ở Úc

1. Thu hoạch nông sản

Đây là việc làm thêm ở Úc được rất nhiều du học sinh lựa chọn vào mùa hè – mùa thu hoạch nông sản của các nông trại. Công việc chủ yếu của du học sinh là hái trái cây như anh đào, nho, táo, lê, mận… Mức lương cho các du học sinh làm ở nông trại thường khá cao, dao động từ 12 – 15 AUS/giờ (1 AUS = 15.900 đồng).

2. Chạy bàn, phụ bếp – Việc làm thêm ở Úc

Làm phục vụ bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán café… là một trong những công việc làm thêm ở Úc quen thuộc với du học sinh. Rất nhiều du học sinh mong muốn tìm được công việc này.

Ở Úc, các du học sinh thường tìm đến các nhà hàng của người Việt Nam, Trung Quốc…, đặc biệt là các tiệm phở để xin việc. Thông thường, du học sinh làm việc theo giờ, ca và mức lương dao động từ 8 – 10 AUS/giờ.

>>Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

3. Làm nail

Nghề làm nail ở Úc tương đối phát triển, mở ra cơ hội nghề nghiệp đầy mới mẻ với mức thu nhập cao cho các nữ du học sinh. Công việc này tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tâm lý và có kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Ngoài mức lương hấp dẫn (thường là 15 AUS/giờ), các du học sinh còn thường nhận được khoản tiền tip khá hậu hĩnh của khách hàng.

Đăng bình luận