Kinh Nghiệm Du Học Úc

Bỏ túi những địa điểm tự học lý tưởng ở Melbourne

Melbourne luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu được du học sinh lựa chọn khi đi du học Úc. Nơi đây là nơi quy tụ những trường đại học danh giá với chất lượng giáo dục lý tưởng hàng đầu nước Úc như Đại học melbourne, đại học Monash hay đại học La Trobe… vì vậy không có gì ngạc nhiên khi số lượng sinh viên học tập ở Melbourne luôn chiếm tỷ lệ cao.

Những địa điểm tự học lý tưởng ở Melboure
Những địa điểm tự học lý tưởng ở Melboure

Học tập tại Melbourne, sinh viên không chỉ được học tập trong một môi trường lý tưởng mà còn được sống trong một môi trường thân thiện với sự kết hợp hài hòa giữa nền kinh tế năng động, hiện đại cùng với bầu không khí thiên nhiên yên bình và lãng mạn.

Hàng năm có hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến học tập tại Melbourne, theo thống kê năm 2012, Melbourne vinh dự là 1 trong 4 thành phố thu hút nhiều sinh viên quốc tế trên toàn thế giới (chỉ sau Paris, Lon don và Boston). Với số lượng sinh viên sinh sống và học tập ở Melbourne đông đảo như hiện nay, chắc hẳn đến mùa ôn thi các bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn và nếu bạn đang phân vân tìm kiếm địa điểm tự học lý tưởng ở Melbourne thì dưới đây là những gợi ý cho bạn.

Những địa điểm tự học lý tưởng ở Melbourne:

Thư viện hay các quán café, cửa hàng chính là những nơi tự học lý tưởng  nhất cho các bạn.

Nếu các bạn chọn thư viện là nơi để học tập thì thư viện đại học RMIT, đại học Melbourne hay thư viện bang Victoria chính là gợi ý cho bạn.

Thư viện Đại Học RMIT:

  •  Nằm ở tòa nhà số 8 đường Swanston.
  • Thời gian mở cửa: từ 8h sáng đến 12h đêm từ thứ 2 đến thứ 5 và từ 8h sáng đến 8h tối từ thứ 6 đến chủ nhật

Thư viện Luật Đại Học Melbourne:

  • Nằm ở đường Pelham và không nhất thiết phải là sinh viên ĐH Melbourne mới được sử dụng thư viện này
  • Thời gian mở cửa: từ 8h30 sáng đến 11h tối thừ thứ 2 đến thứ 5; 8h30 sáng tới 6h tối vào thứ 6; và 10h sáng đến 6h tối vào thứ 7 và chủ nhật.

Thư viện bang Victoria:

  • Thư viên bangVictoria nằm ở đường Swanston và là nơi có nhiều khu vực học tập cùng các thiết bị kết nối internet hỗ trợ cho học sinh,  sinh viên.
  • Thời gian mở cửa: từ 10h sáng đến 9h tối từ thứ 2 đến thứ 5 và từ 10h sáng đến 6h tối từ thứ 6 đến chủ nhật.

Nếu bạn đã chán ngấy với việc học tập trong thư viện thì bạn có thể tìm đến các cửa hàng ăn hoặc các quán café như The Pancake Parlour ở Mebourne Central hay 1000 £ Bend phục vụ wifi miễn phí do đó bạn có thể dễ dàng truy cập vào những bài giảng online….

Đăng bình luận