Văn Hoá và Du Lịch Úc

Những điểm đến không thể bỏ qua vào mùa thu tại Úc

Ở các khu vực ôn đới của Úc, thời tiết có thể chia thành 4 mùa. Mùa thu là một trong những mùa có khí hậu tương đối dễ chịu, thích hợp với rất nhiều hoạt động ngoài trời như tham quan, dã ngoại,… Mùa thu tại Úc kéo dài từ khoảng tháng 3 đến tháng 5, hãy cùng tìm hiểu xem trong khoảng thời gian này, các bạn du học sinh Úc có thể có những trải nghiệm ở những điểm đến thú vị nào nhé!

  1. Thung lũng Yarra

Cách khoảng 1 giờ lái xe từ thành phố Melbourne về phía đông bắc, thung lũng Yarra nổi tiếng với những món ăn ngon, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời, là một trong những địa điểm thư giãn cuối tuần yêu thích của người dân sống ở Melbourne. Nơi đây nổi tiếng là khu vực có rượu vang ngon nhất Victoria, bạn cũng không nên bỏ qua những sản phẩm nông sản tươi ngon của vùng, hay thử trải nghiệm thư giãn tại một spa nhé. Không có phương tiện công cộng đến thung lũng Yarra, do đó bạn có thể đi theo tour hoặc thuê xe ô tô.

Thung lũng Yarra nổi tiếng với những món ăn ngon, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời
Thung lũng Yarra nổi tiếng với những món ăn ngon, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời
  1. Bờ biển phía Tây Tasmania

Bờ phía Tây của Tasmania nổi tiếng với những con sông hoang dã, những cây thông cổ và những cồn cát khổng lồ. Dành kỳ nghỉ cuối tuần tại bờ phía Tây hoang dã, các bạn có thể trải nghiệm thử thách chèo xuồng xuống con sông nổi tiếng Franklin, đi du thuyền xuôi con sông hùng vĩ Gordon và ngắm nhìn những cây thông 1000 năm tuổi, nằm trong một trong những khu rừng nhiệt đới cuối cùng của thế giới. Hoặc như khám phá con đường mòn đầy thách thức Frenchmans, đi máy bay trực thăng và ngắm cảng biển Macquire tuyệt đẹp. Thời gian di chuyển đến bờ phía Tây hoang dã mất khoảng 3,5 giờ lái xe từ phía Tây Bắc thành phố Hobart.

Chèo xuồng trên sông Franklin là một hoạt động được yêu thích
Chèo xuồng trên sông Franklin là một hoạt động được yêu thích
Con sông Gordon hùng vĩ
Con sông Gordon hùng vĩ
  1. Phiêu lưu trên dòng sông Brisbane

Dòng sông Brisbane chảy lượn qua trung tâm thành phố, rừng ngập mặn rộng lớn, tươi xanh, đó chưa phải là tất cả những gì bạn có thể khám phá ở Brisbane. Những khung cảnh đó chỉ là nền cho một loạt các hoạt động ngoài trời vô cùng thú vị. Nếu du học ở thành phố Brisbane, hãy thử chèo thuyền kayak vào buổi hoàng hôn, khi đường chân trời tỏa ra một ánh sáng tuyệt đẹp, hay leo lên đỉnh cây cầu Story nổi tiếng để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Bạn cũng có thể đi bộ, đi xe đạp dạo trên con đường nổi Brisbane Riverwalk, tận hưởng không khí mùa thu dễ chịu của nước Úc.

Hãy thử chèo thuyền kayak vào buổi hoàng hôn
Hãy thử chèo thuyền kayak vào buổi hoàng hôn
Ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cầu Story
Ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cầu Story
  1. Tham quan vườn quốc gia Litchfield

Thác nước đẹp, hồ bơi tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc là những điều khiến cho vườn quốc gia Litchfield thu hút rất nhiều khách tham quan du lịch. Vào mùa thu, còn gì tuyệt vời hơn chuyến dã ngoại bên cạnh thác nước tươi mát, đi dạo và hít thở không khí trong lành của những hồ nước và rừng gió mùa xung quanh. Bạn cũng có thể ghé thăm những di tích lịch sử từ thuở sơ khai, ngắm nhìn khung cảnh từ trực thăng trên cao, hay tham gia tour nhiều ngày của vườn quốc gia Litchfield. Vườn quốc gia Litchfield cách 2 giờ lái xe từ thành phố Darwin, vùng lãnh thổ phía Bắc.

Vườn quốc gia Litchfield với hồ bơi tự nhiên
Vườn quốc gia Litchfield với hồ bơi tự nhiên