Visa Du Học Úc

Những điều cần biết để duy trì visa du học Úc

Bạn đã cầm trên tay tấm visa du học Úc và đang chuẩn bị cất cánh thực hiện ước mơ của mình? Nhưng bạn biết không, bạn sẽ có thể bị tước visa du học nếu không tuân thủ những điều luật dưới đây đấy.

Cùng Tư vấn du học tìm hiểu những điều cần biết để duy trì visa du học Úc bạn nhé!

Úc là một nước đi đầu về phát triển những tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống kiểm định, công nhận bằng cấp và bảo vệ người tiêu dùng. Chính phủ Úc cam kết bảo vệ uy tín của mình trong chất lượng giáo dục và đào tạo. Vì thế, họ có những quy định rất nghiêm ngặt đối với visa du học Úc. Đó là các điều kiện bắt buộc bạn phải tuân theo nếu không muốn bị hủy visa và trục xuất về nước.

Thời gian xét visa du học Úc

Bạn cần lưu ý những điều sau nếu không muốn bị tước mất visa du học

Thông thường những điều kiện bắt buộc này sẽ áp dụng cho mọi loại thị thực du học. Và bạn nên nhớ, tuyệt đối đừng mắc phải những sai lầm chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

Điều kiện 8105

Để đảm bảo chất lượng học tập của sinh viên, Chính phủ Úc quy định, sinh viên không thể làm quá 20 giờ/tuần (trừ trường hợp công việc được đăng ký như là một phần khóa học hoặc đang trong kỳ nghỉ. Chính vì vậy, bạn không thể làm việc trước khi bắt đầu khóa học ở Úc.

Điều kiện 8202

Bạn phải ghi danh trong khóa học có đăng ký (trừ phi bạn là học viên qua chương trình AusAID/Quốc Phòng hay học sinh trung học thuộc diện trao đổi – trong trường hợp này, bạn phải tiếp tục ghi danh toàn thời trong khóa học hay khóa đào tạo) nếu không muốn bị tước mất visa du học.

Bạn cũng phải dự lớp tương đối đều đặn trong khóa học đi đôi với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo như quy định của nhà trường.

Lưu ý: Khóa học có đăng ký là khóa có tên trong danh sách các Học viện và Khóa học cho du học sinh của Chính phủ Liên bang (CRICOS).

Điều kiện 8501

Để bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho sinh viên, bảo hiểm là một phần không thể thiếu khi bạn du học Úc. Bạn phải sắp xếp để được bảo hiểm OSHC về mặt y tế đầy đủ trong thời gian ở Úc.

Điều kiện 8516

Bạn phải tiếp tục hội đủ điều kiện áp dụng cho việc cấp visa du học của bạn. Điều này có nghĩa là khóa học chính của bạn vẫn phải nằm trong lãnh vực giáo dục phù hợp với visa du học của bạn. Hơn nữa, bạn vẫn phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí du học Úc (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cho cuộc sống tại Úc).

Điều kiện 8517

Bạn phải sắp xếp cho con cái trong lứa tuổi đến trường được đi học đầy đủ. Đây là những đứa trẻ còn lệ thuộc bố mẹ và đi chung với bạn theo diện visa dành cho thành phần còn lệ thuộc bố mẹ khi bố mẹ du học Úc trong thời gian kéo dài hơn 3 tháng.

Điều kiện 8532 (ngoại trừ diện 576)

Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn phải sắp xếp để có chỗ trú ngụ tương đối, được hỗ trợ đầy đủ cũng như được bảo đảm về mặt an sinh tổng quát trong suốt thời gian ở Úc. Để có thể đáp ứng điều kiện an sinh cho phù hợp, trong thời gian ở Úc, bạn phải sống với:

  • Cha, mẹ hay người giám hộ được pháp luật công nhận
  • Thân nhân được cha mẹ hay người giám hộ chỉ định với điều kiện người này đã ngoài 21 tuổi và có hạnh kiểm tốt
  • Sự sắp xếp về chỗ ở, hình thức hỗ trợ và sự an sinh tổng quát đã được cơ quan giáo dục chấp thuận.

Lưu ý: Bạn không được thay đổi những gì đã được sắp xếp nếu không có giấy chấp thuận của cơ quan giáo dục của bạn..

Điều kiện 8533

Bạn phải báo cho cơ quan giáo dục của bạn biết địa chỉ nhà ở của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Bạn cũng phải báo cho cơ quan giáo dục biết trong vòng 7 ngày sau khi bạn thay đổi chỗ ở. Và tất nhiên bạn phải báo cho trường bạn đã đăng ký biết nếu quyết định nhập học ở ngôi trường khác trong vòng 7 ngày sau khi nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng đã đăng ký.

Điều kiện 8534

Áp dụng cho visa 570, 572, 573, 574, 575 và Áp dụng cho người đứng đơn được kiểm tra trình độ 3 và 4 trong trường hợp khóa học kéo dài tối đa là 10 tháng.

Với những visa này bạn sẽ không có điều kiện để được cấp thêm visa chính thức trừ trường hợp:

  • Visa du học kèm giấy làm việc
  • Visa giám hộ học sinh
  • Visa ràng buộc bổn phận của Úc chiếu theo bản công ước Liên Hiệp Quốc năm 1951 liên quan đến tư cách người tị nạn

Điều kiện 8535 (áp dụng cho visa 576)

Bạn sẽ không có điều kiện để được cấp thêm visa chính thức trừ trường hợp:

  • Visa du học kèm giấy phép làm việc. Lưu ý: Nếu bạn làm đơn và được cấp giấy phép làm việc, vấn đề này chỉ thay đổi điều kiện làm việc trên visa du học của bạn chứ không thay đổi những điều kiện khác kể cả 8535
  • Visa du học được sự hỗ trợ của cơ quan chính phủ bảo lãnh
  • Visa ràng buộc bổn phận của Úc chiếu theo bản công ước Liên Hiệp Quốc năm 1951 liên quan đến tư cách người tị nạn.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận