Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những điều cần biết trước khi đi du học Úc

Dưới đây là những điều cần biết trước khi đi du học Úc mà bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị kĩ  để tránh gặp phải những bỡ ngỡ, khó khăn đi lần đầu đến với xứ sở Kangaroo xinh đẹp nhé!

1. Hệ thống đánh giá điểm thi

F là điểm trượt
F là điểm trượt

Khi du học Úc, bạn sẽ nhận thấy các trường đại học ở đây dùng hệ thống điểm HD (High distinction – phân biệt cao) trong đó, điểm D (Distinction) là loại ưu, C (Credit) là khá,P (Pass) là đủ qua, F (Fail) là trượt.

2.Úc là 1 trong những quốc gia  đắt đỏ

Một nghiên cứu mới của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy giá cả hàng hóa và chi phí dịch vụ tại Australia đã tăng vọt tới mức tương đương với các nước đắt đỏ tại châu Âu như Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển.

Úc đứng thứ thứ tư trong bảng xếp hạng 177 quốc gia đắt đỏ nhất thế giới tính theo chỉ số giá cả (PLI). Các tiêu chí được xem xét bao gồm sức mua của người dân và tỷ giá hối đoái quốc gia.

3. Bảo hiểm y tế cho học sinh quốc tế (OSHC)

Bảo hiểm y tế cho học sinh quốc tế l
Bảo hiểm y tế cho học sinh quốc tế

Chính phủ Úc quy định tất cả các du học sinh quốc tế phải có bảo hiểm y tế quốc tế trong suốt thời gian sống tại Úc. Tên của loại bảo hiểm này là Overseas Student Health Cover (OSHC) và dịch vụ bảo hiểm này thường được cung cấp bởi công ty Medibank Private hoặc một số công ty bảo hiểm khác

4. Mở tài khoản ngân hàng

Bạn nên mở tài khoản ngân hàng trước khi đi du học
Bạn nên mở tài khoản ngân hàng trước khi đi du học

Bạn có thể tránh các khoản chi phí vô lý và đắt đỏ với ngân hàng Việt Nam, thay vào đó hãy mở một tài khoản của ngân hàng Úc, các chi phí sẽ được giảm bớt và bạn còn có thể thu được lãi suất hợp lý cho các khoản tiết kiệm của mình nữa đấy.

5.Tìm hiểu về luật giao thông

Các bạn nên chú ý đến các biển báo và luật giao thông nhé
Các bạn nên chú ý đến các biển báo và luật giao thông nhé

Bạn nên tìm hiểu rõ về các quy tắc giao thông đi di du học Úc và tập làm quen với những nguyên tắc đó ví dụ như người Úc đi bên trái đường hay ở Úc không cần có cảnh sát giao thông đứng ở đường để phạt người vi phạm lỗi mà ở Úc sẽ có hệ thống camera giám sát ở mọi nơi.

Tham khảo: 

Làm quen với những “slang” khi du học Úc

Chia sẻ về việc kết bạn với người bản xứ Úc

Đăng bình luận