Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những điều cần biết trước khi du học Úc

Úc là một lựa chọn của đông đảo sinh viên quốc tế có mong muốn du học. Không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng mà còn vì đây là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới với điều kiện sống cao, lành mạnh, đa văn hóa khiến du học sinh dễ dàng hòa nhập. Tuy bạn sẽ ít gặp khó khăn ở một đất nước thân thiện, đáng sống nhưng không có nghĩa là bạn không cần đến sự chuẩn bị kĩ càng. Hãy cùng ghi chú lại những điều cần biết trước khi du học Úc nhé!

  1. Visa du học

Nếu thời gian du học ở Úc của bạn từ 3 tháng trở lên, bạn cần phải có visa. Các bước làm visa du học Úc tương đối dễ dàng, bạn có thể làm qua hệ thống trực tuyến của Úc. Phí làm visa có thể hơi đắt, các bạn nên chuẩn bị trước đồng thời cũng tìm hiểu kĩ càng và tránh chuẩn bị trong tình trạng gấp gáp.

Visa du học Úc
Visa du học Úc
  1. Có thể bạn cần đến bảo hiểm y tế

Hãy tìm hiểu về vấn đề này trước khi du học. Với một số chương trình trao đổi, có thể bạn đã được chuẩn bị kèm theo nội dung chương trình, nhưng đối với một số trường đại học ở Úc, bạn có thể được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế của Úc.

  1. Lựa chọn ngành học

Có rất nhiều lựa chọn khi bạn quyết định du học ở Úc, từ lựa chọn thành phố du học, nơi ở, trường đại học, học phí, đến các chuyên ngành theo học. Bạn có thể đưa ra lựa chọn của mình dựa trên nhiều yếu tố nhu cầu của bản thân. Vì vậy hãy tìm hiểu và suy nghĩ kỹ càng, việc tìm hiểu thông tin về thành phố, các trường đại học tương đối dễ dàng qua trang web của trường đại học hoặc các công ty tư vấn du học uy tín.

Có rất nhiều sự lựa chọn khi du học Úc
Có rất nhiều sự lựa chọn khi du học Úc
  1. Chi phí sinh hoạt

Ở một số thành phố của Úc, chi phí sinh hoạt tương đối đắt đỏ. Điển hình là Sydney và Melbourne thường nằm trong top 10 những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Do đó bạn nên tìm hiểu trước về mức chi phí sinh hoạt tại thành phố mà bạn quyết định đến du học để có những chuẩn bị về tài chính phù hợp.

  1. Đất nước Úc vô cùng rộng lớn

Với ước mơ du học Úc, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến những điều nổi tiếng nhất ở Úc như Great Barrier Reef, Uluru Outback, và nhà hát con sò Sydney Opera House,… Tuy nhiên chỉ khi bạn có rất nhiều thời gian và thoải mái về vấn đề tài chính, bạn mới có thể đi thăm thú hết đất nước. Ở bất kỳ thành phố nào của Úc cũng có vô số điều để khám phá, do đó bạn không phải lo đến sự nhàm chán. Nhưng tham vọng khám phá cả nước Úc trong thời gian du học, thì bạn cần bỏ ra khá nhiều thời gian và tiền bạc đấy.

  1. Bạn có thể làm thêm trong thời gian du học

Trong thời gian học tập ở Úc, bạn được nhà trường cho phép làm thêm, đây không chỉ là cơ hội tự kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống du học, mà bạn có thể được trải nghiệm cuộc sống thực tế và có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều người bạn mới. Với visa du học, bạn được phép làm thêm trong lượng thời gian nhất định mỗi tuần, còn trong các kỳ nghỉ dài, bạn có thể làm nhiều hơn.

Bạn có thể làm thêm trong thời gian du học
Bạn có thể làm thêm trong thời gian du học
  1. Nên mở tài khoản ngân hàng

Nếu như du học ở Úc từ một kỳ học hoặc hơn, bạn nên mở một tài khoản ngân hàng. Việc này giúp bạn đảm bảo số tiền của mình, tránh sử dụng lãng phí, và ngân hàng ở Úc có lãi suất tương đối cao.

  1. Nắm rõ luật giao thông chính thức và không chính thức

Giao thông ở Úc có thể có nhiều điều khác biệt với đất nước quê nhà, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ và sớm làm quen khi du học Úc. Bên cạnh những luật chính thức mà bạn có thể học, hãy lưu ý một số luật không chính thức như không nên lái xe vào sáng sớm hoặc đêm, vì đó là khoảng thời gian kangaroo rất nhiều ở ngoài đường, dễ gây nguy hiểm.

Đây là một số điều cần biết trước khi du học Úc mà các bạn có thể tham khảo, hãy tiếp tục tìm hiểu bởi những điều này sẽ rất hữu ích trong hành trang trên con đường du học của bạn!