Tư Vấn Du Học Úc

Những điều du học sinh tương lai cần biết khi du học Úc

Điều kiện du học tại các cường quốc như Canada, Mỹ, Australia… thường đổi mới mỗi năm. Do vậy du học sinh tương lai cần cập nhật thông tin chính xác để lập kế hoạch du học an toàn và tối ưu. Chương trình đào tạo, mức phí, học bổng, yêu cầu đầu vào hay các quy định quan trọng về cấp thị thực du học sinh là những điều du học sinh tương lai cần tìm hiểu kỹ trước khi du học. Quốc gia Úc là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới, tuy nhiên không vì thế mà có những điều cần phải lưu ý khi du học Úc. Cùng New Ocean tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Đất nước Australia là điểm đến của du học và định cư
Đất nước Australia là điểm đến của du học và định cư

Cơ hội làm thêm cho du học sinh tương lai

Du học sinh Australia được làm thêm 40 giờ/2 tuần. Tại Australia, du học sinh tương lai có thể làm phục vụ nhà hàng, hái nho… Các bạn nên làm việc cho chủ là người bản xứ, vừa được trau dồi vốn tiếng Anh, vừa có thu nhập khá hơn. Nhiều bạn e ngại giao tiếp nên có xu hướng làm việc tại khu dành cho người Việt. Điều này sẽ hạn chế khả năng giao tiếp lẫn mục đích du học. Những công việc làm thêm tại Úc cũng rất đa dạng và phong phú, nhân viên nhà hàng, rửa bát, bán hàng…. Và nếu muốn tìm kiếm công việc thì du học sinh tương lai có thể tìm kiếm tại ngay bảng thông báo nhà trường hoặc chủ động đi tìm kiếm việc làm tại các cửa hàng.

Có rất nhiều công việc làm thêm tại Úc mà du học sinh tương lai có thể lựa chọn
Có rất nhiều công việc làm thêm tại Úc mà du học sinh tương lai có thể lựa chọn

Cơ hội ở lại làm việc cho du học sinh tương lai

Australia luôn được biết đến với khả năng thu hút người tài thông qua các chính sách định cư rộng mở diện tay nghề. Nếu muốn ở lại làm việc và định cư tại Australia, du học sinh tương lai nên tìm hiểu ngành nghề nước này đang khan hiếm nhân lực, đồng thời xác định lĩnh vực mình có năng lực.

Các ngành như khối ngành STEM, y khoa, giáo dục, công tác xã hội luôn nằm trong danh sách khuyến khích do xu hướng phát triển hiện nay của xã hội Australia. Các cựu du học sinh Australia, sau khi tốt nghiệp sẽ có thể xin Visa tạm trú diện post-study work từ 2 đến 4 năm.

Xa hơn nữa là bạn có thể ở lại làm việc và định cư lâu dài tại Úc
Xa hơn nữa là bạn có thể ở lại làm việc và định cư lâu dài tại Úc

Đây thực sự là một lợi thế lớn trước khi xin thường trú nhân (PR) tại Australia, nhất là khi thang đánh giá xét thường trú nhân của Australia rất coi trọng các ứng viên có kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước này.

Sức khỏe và bảo hiểm cho du học sinh tương lai

Australia là một quốc gia có y học phát triển và chế độ chăm sóc sức khỏe tốt với tuổi thọ trung bình của người Australia là 80. Để tiết kiệm chi phí tối đa, du học sinh tương lai nên mua bảo hiểm sức khỏe tại Úc trong quá trình sống tại đây. Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp sinh viên quốc tế chỉ phải chi trả một phần trong việc khám sức khỏe.

Cơ hội học tập và trải nghiệm đất nước đáng sống nhất trên thế giới
Cơ hội học tập và trải nghiệm đất nước đáng sống nhất trên thế giới

Ngoài ra, du học sinh tương lai cũng có thể mua bảo hiểm để phòng những trường hợp bị mất, trộm cắp hay tổn thất, hư hại tài sản có giá trị của cá nhân.