Những lí do hồ sơ du học Úc bị trả lại
Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những lí do hồ sơ du học Úc bị trả lại

Hồ sơ du học là bộ mặt đại diện của du học sinh. Hồ sơ càng đẹp, đúng quy chuẩn thì khả năng thông qua càng cao. Đặc biệt là khi học sinh, sinh viên muốn đi du học Úc. Úc không khắt khe về điều kiện du học song lại rất chặt trong chứng thực thông tin.  Do đó, các du học sinh rất chăm chút cho hồ sơ của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều hồ sơ du học Úc không được thông qua. Để trả lời câu hỏi tại sao lại có những trường hợp trên , New Ocean xin đưa ra ” Những lí do hồ sơ du học Úc bị trả lại.”

Những lí do hồ sơ du học Úc bị trả lại
Những lí do hồ sơ du học Úc bị trả lại

Hồ sơ du học Úc bị trả lại vì đơn xin không hoàn chỉnh

Theo Bộ luật Di cư 1958 (Migration Act 1958), các hồ sơ xin thị thực có thể được quyết định dựa trên những thông tin đã nộp. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần phải có đầy đủ mọi giấy tờ phù hợp theo đúng yêu cầu của Úc.

Các giấy tờ phải được làm cẩn thận, đúng form yêu cầu. Những giấy tờ sai quy cách sẽ không được cháp nhận. Đặc biệt, ảnh chụp phải đúng kích thước, thời gian chụp dưới 6 tháng.

Hồ sơ du học Úc bị trả lại do chưa đóng VACs

VACs là lệ phí xét duyệt thị thực, thường được thu bởi trung tâm tư vấn du học.

VACs phải trả bằng tiền mặt và trả bằng tiền đồng Việt Nam (VNĐ). Đương đơn có thể trả VACs tại AVAC hoặc tại DIAC Thành Phố Hồ Chí Minh theo cuộc hẹn.

– Cách tính phí Visa với gói khóa học:

  •  Sinh viên chỉ phải trả một lần phí cho toàn bộ gói khóa học chứ không phải mỗi khóa học riêng lẻ tính một lần phí.
  •  Nếu sinh viên nộp các đơn riêng lẻ cho từng khóa học, phí sẽ bị tính nhiều lần.

Thông tin giả mạo hoặc không đúng sự thật

Úc rất chặt trong việc chứng thực thông tin do đó chỉ một thông tin không đúng sự thật là hồ sơ của bạn có thể bị trả lại ngay. Vì vậy, khi làm hồ sơ các bạn học sinh, sinh viên nên trả lời đầy đủ, cung cấp, khai báo thông tin một cách thành thật theo những gì câu hỏi đặt ra.

Hồ sơ du học Úc bị trả lại do chữ kí không đúng

Sinh viên là người đệ trình đơn xin thị thực do đó mọi giấy tờ trong hồ sơ đều phải do sinh viên tự chuẩn bị. Do đó, mọi chữ kí chứng nhận trên giấy tờ đều phải của sinh viên. Không ai được giả mạo hay ký hộ.

Hồ sơ du học Úc bị trả lại do lỗi giấy tờ công chứng

Tất cả những giấy tờ cá nhân như: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Sơ yếu lí lịch, v.v. phải có công chứng của chính quyền địa phương. “Bản sao có công chứng” là những bản sao được viên chức hoặc cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước chứng nhận hoặc đóng dấu sao y bản chính.

Nếu một giấy tờ không có dấu công chứng, hồ sơ sẽ được coi không đủ điều kiện thông qua. Bản chụp các bản sao công chứng không được chấp nhận. Một số giấy tờ do công chứng một thời gian đã lâu sẽ bị từ chối. Do đó, bạn cần đảm bảo mọi dấu chứng từ đều phải còn hạn hiệu lực.

Hồ sơ du học Úc bị trả lại do thiếu dịch thuật giấy tờ

Úc yêu cầu một số giấy tờ tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh. Mọi thông tin trong tờ phiên dịch phải sát nghĩa với tờ gốc. Vì vậy, bạn nên nhờ những công ty cấp quyền dịch thuật để dịch cho bạn. Thường các công ty tư vấn du học đều có khoản mục hỗ trợ này.

Hồ sơ du học Úc bị trả lại do thiếu giấy khám sức khỏe

Trước khi sang Úc, các du học sinh phải mua bảo hiểm Y tế OSHC. Ngoài ra, đương đơn còn có thể yêu cầu bạn kiểm tra một vài loại bệnh như lao, viêm gan,…

Các mẫu khám sức khỏe cần có hội đồng bác sĩ phê duyệt. Giấy khám sức khỏe thường trong thời gian ngắn gần ngày nộp đơn.

Trên đây là một số lưu ý để tránh hồ sơ du học Úc bị trả lại. Để biết rõ thêm về chuẩn bị hồ sơ du học Úc, bạn có thể xem thêm tại: