Các Trường Đại Học Úc

Những lí do nên du học tại trường Đại học Flinders

Môi trường du học tại Adelaide, Úc có rất nhiều lợi thế đáng kể cho du học sinh Việt Nam như chi phí du học thấp, học phí hợp lý, cạnh tranh so với các tiểu bang khác, sinh hoạt phí thấp và được cộng điểm định cư. Đặc biệt, du học tại Đại học Flinders sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới tại quốc gia xinh đẹp. Hãy cùng New Ocean khám phá ngôi trường này nhé!

Học tập và làm việc thành công tại Nam Úc

Nam Úc là một tiểu bang có mật độ dân cư thấp, phần lớn dân số sống tập trung ở thủ phủ Adelaide yên bình. Hằng năm, có hàng nghìn học sinh du học từ khắp nơi trên thế giới đến đây du học bởi các trường đại học có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, chất lượng giáo dục tốt, chương trình giảng dạy phù hợp với lựa chọn của từng bạn.

Được mệnh danh là “ thành phố nhiều người hài lòng nhất thế giới” Adelaide có những bãi biển dài và sạch, hệ thống công viên, cây xanh, viện bảo tàng, với nhiều địa danh văn hoá nổi tiếng.

“Bầu khí hậu kiểu Địa Trung Hải rất dễ chịu, và đặc biệt là các “công viên đại học” sẽ tạo cho sinh viên có một không gian học mà chơi – chơi mà học. Phần lớn sinh viên từ Việt Nam sang Úc đều là những em lần đầu đi du học, vì thế, sẽ thấy Adelaide là một thành phố rất thân thiện, cho các em cảm giác không quá xa gia đình mình” – Tiến sĩ John E. Taplin, Phó Hiệu trưởng Đại học Adelaide cho biết. Chính vì thế, đây cũng là một điểm cộng tuyệt đối trong việc chọn lựa môi trường du học và du học tại Đại học Flinders là một ý kiến tuyệt vời.

Có thể nói Adelaide là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất so với các thành phố chính khác như Melbourne hay Sydney. Từ nhà ở, đi lại đến đồ ăn thức uống nói chung đều rất “phải chăng” với sinh viên quốc tế. Ở Adelaide sinh viên được ưu đãi khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện… rất thuận tiện và tiết kiệm.

Một góc xinh đẹp của thủ phủ Adelaide, miền nam nước Úc
Một góc xinh đẹp của thủ phủ Adelaide, miền nam nước Úc

Phó Thống đốc bang Nam Úc Lê Văn Hiếu cho biết: “So với nhiều thành phố du học khác, Adelaide là thành phố yên bình, thích hợp cho môi trường học tập, và đặc biệt là an toàn – điều rất quan trọng đối với sinh viên quốc tế. Ở trong môi trường ấy, du học sinh có tỉ lệ thành công cao hơn…”. Điều mà bất kỳ ai đến Adelaide cũng có thể cảm nhận được chính là một môi trường sống thân thiện và đa văn hoá.

Tìm việc ở Adelaide: cơ hội như thế nào?

Kinh tế của Adelaide chủ yếu phát triển dựa trên các ngành công nghiệp liên quan đến quân sự (70% các doanh nghiệp về quân sự tập trung ở Adelaide), công nghiệp ô tô (một nửa số ô tô của Úc được sản xuất từ Adelaide), và đặc biệt là hệ thống điện tử. Thu nhập tạo ra từ ngành điện tử tăng trưởng với tốc độ 15 %/năm kể từ năm 1990 và lĩnh vực này sử dụng tới trên 13.000 lao động. Du học tại Đại học Flinders, bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn ngành nghề phù hợp với chính khả năng của mình. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa nghề vì vậy, khó có thể từ chối nếu có cơ hội du học tại đây, bên cạnh đó, với nhưng ưu điểm của trường Đại học Flinders cũng sẽ khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ

Trong số các doanh nghiệp lớn có thể thấy: Mitsubishi và General Motors, công ty khí đốt và dầu Santos (South Australia Northern Territory Oil Search), công ty nước uống Coopers hay công ty truyền thông News Corporation thuộc tập đoàn Rupert Murdoch. Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, các nhà băng quốc gia State Bank of South Australia công ty đầu tư Argo- Argo Investments Limited là những tập đoàn nổi tiếng nhất.

Du học tại Đại học Flinders – Trường “điểm” tại bang Nam Úc

Với lợi thế là một trường đại học trẻ (mới 47 năm tuổi), Đại học Flinders đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực đào tạo mới: Công nghệ thông tin, luật, y khoa… cùng với việc trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo. Du học tại Đại học Flinders bạn cũng có thể học những lĩnh vực đào tạo các ngành khoa học sức khỏe, y khoa và ứng dụng công nghệ thông tin trong y học tại bang Nam Úc nói riêng và nước Úc nói chung. Điểm nhấn bề ngoài của ngôi trường trẻ này chính là khu campus rộng nhất Nam Úc và khu ký túc xá sinh viên hiện đại, tiện nghi.

Du học tại trường Đại học Flinders – Ngôi trường nổi tiếng ở Adelaide, Úc
Du học tại trường Đại học Flinders – Ngôi trường nổi tiếng ở Adelaide, Úc

Thứ hạng và thế mạnh của Đại học Flinders

Đại học Flinders là một trong các trường có thứ hạng “đáng nể” tại Úc và thế giới.

–  Nằm trong TOP 1% trường đại học trên toàn cầu (Times Higher Education);

–   Đạt điểm “5 sao” về  chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên, và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (The Good Universities Guide).

–   Nằm trong TOP 50 của thế giới theo kết quả đánh giá của QS World University Ranking (2012) dành cho các trường đại học dưới 50 năm tuổi.

–   Nằm trong danh sách những trường Đại học trẻ tốt nhất nước Úc

Trường nằm tại một vị trí đẹp và an toàn, cách trung tâm thành phố Adelaide 20 phút về phía Nam, có các tuyến xe buýt đi lại tiện lợi.

Tại khuôn viên của trường Flinders, sinh viên sẽ được sống trong một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ từ cửa hàng, bưu điện, ngân hàng, hiệu thuốc, trung tâm lữ hành, phòng nghe nhạc, trung tâm thể thao…

Du học tại Đại học Flinders bạn sẽ được sống trong ngay trường Đại học vì đây là trường đại học duy nhất ở Nam Úc có chỗ ở cho sinh viên ngay trong cơ sở chính.

Nhờ vào chương trình học được thiết kế linh hoạt Work-Integrated Learning (WIL), có thể hiểu là “học đi đôi với hành”, sinh viên tốt nghiệp Đại học Flinders được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn và “kinh nghiệm thực tiễn”. Ngay từ năm 2 hoặc năm 3 đại học, Những sinh viên du học tại Đại học Flinders và những sinh viên nói chung đã có thể tham gia các khóa thực tập được thiết kế phù hợp để ứng dụng tất cả kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế, đây là “điểm cộng” cho nhiều bạn có việc làm chính thức ngay sau khi tốt nghiệp.

Môi trường học tập thu hút nhiều sinh viên quốc tế
Môi trường học tập thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Trường hiện có 21.700 sinh viên, trong đó có hơn 3.700 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia.

4 khoa của trường bao gồm: Khoa học xã hội và hành vi; Khoa học sức khỏe, Khoa học tự nhiên và kỹ thuật; Giáo dục, nhân văn và luật.

Sinh viên được phép làm thêm 40h/2 tuần trong khi học và làm toàn thời (full time) trong thời gian hè hoặc ngày lễ. Riêng sinh viên Tiến sỹ không giới hạn thời gian làm thêm;

Sau khi tốt nghiệp tại Flinders, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Úc từ 2-4 năm và được cộng 5 điểm khi xin định cư tại Úc. 

Khảo sát sự hài lòng và phản hồi của sinh viên quốc tế (ISB) 2012 về Đại học Flinders

ISB là chương trình khảo sát lớn nhất trên thế giới về sự hài lòng và phản hồi của sinh viên quốc tế chính thức của các trường. Điểm đánh giá của ISB dựa trên mức đánh giá trung bình đối với các trường đại học Úc trên 84 tiêu chí đanh giá và Flinders được đứng trong top 10 trường đại học Úc. Trường còn nhận được sự hài lòng cao của sinh viên quốc tế về học tập, đời sống, hỗ trợ và dịch vụ đón sân bay. Đa số sinh viên quốc tế tại Flinders giới thiệu trường là địa điểm du học mới cho các du học sinh khác.

Cơ hội việc làm rộng mở khu du học tại Đại học Flinders
Cơ hội việc làm rộng mở khu du học tại Đại học Flinders

Theo Good Universities Guide 2013, Flinders đạt 5 sao trong các lĩnh vực: Tỷ lệ số nhân viên trên một học sinh; quyền học tập của nhóm sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt; sự linh hoạt trong tuyển sinh sau đại học; giảng dạy, các kỹ năng chung, sự hài lòng của sinh viên sau đại học.