Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những lợi ích khi du học Úc bậc THPT

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, du học từ bậc THPT – nghĩa là khi con cái chưa đủ 18 tuổi, sẽ hại nhiều hơn lợi. Đặc biệt là khi du học tại các nước khác ngoài khu vực như du học Úc, Anh, Mỹ… Tuy nhiên, những lợi ích của việc du học ngay từ khi còn là vị thành niên được liệt kê dưới đây sẽ phần nào giúp cha mẹ có cái nhìn khách quan và đa chiều hơn khi quyết định những dấu chấm vàng trong cuộc đời của con cái sau này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để biết chắc chắn rằng du học Úc bậc THPT có lợi hay hại nhé!

Những lợi ích khi du học Úc bậc THPT

Nâng cao kĩ năng sống của bản thân

Như bao học sinh, sinh viên khi học tập xa nhà và thiếu đi sự che chở của cha mẹ, du học sinh sẽ phải tự mình lo liệu và chi tiêu toàn bộ cuộc sống của mình. Bên cạnh nguồn hỗ trợ chủ yếu từ cha mẹ, du học sinh có thể tự tìm kiếm những công việc làm thêm để trang trải những hoạt động khác. Ngoài ra, khi sinh sống tại nước ngoài, những nguy hiểm và rủi ro sẽ tăng lên gấp bội. Điều này đòi hỏi các bạn trẻ phải thực sự cảnh giác và kiềm chế cũng như rèn luyện bản lĩnh để vượt qua mọi từng bước khó khăn. Ngoài ra, nếu cho con đi du học Úc bậc THPT, bạn cũng có thể thường xuyên sang chăm sóc con cái dưới 18 tuổi.

Những lợi ích khi du học Úc từ bậc THPT
Những lợi ích khi du học Úc từ bậc THPT
Với hệ thống giáo dục phổ thông hàng đầu của Úc
Với hệ thống giáo dục phổ thông hàng đầu của Úc

Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc PTTH là cơ hội tiếp thu phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều sinh viên đại học khi đi du học khá “shock” trước phương pháp giảng dạy khác biệt với ở Việt Nam. Chính vì quen với phương pháp giảng dạy ngay từ khi du học Úc bậc THPT, chúng ta nhanh chóng bắt kịp khi lên các trường Đại học ở Úc.

Được thừa hưởng nền giáo dục uy tín và chất lượng bậc nhất thế giới

Nền giáo dục của Úc được công nhận trên toàn thế giới, và được đầu tư hàng tỉ đô la mỗi năm. Du học sinh sẽ được học tập và giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chất lượng và hưởng cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Du học Úc bậc THPT sớm tại những cơ sở giáo dục tốt sẽ giúp con cái sớm phát triển hết bản thân và định hướng, theo đuổi đam mê và khả năng của mình.

Úc hay New Zealand, Canada đều là những nước vô cùng phát triển, nền giáo dục của họ đặt ra cho học sinh sự thoải mái trong khuôn khổ. Nghĩa là, ngoài những giờ giải trí, học sinh sẽ được chỉ dẫn và tư vấn từng bước. Nhờ thế, học sinh phải biết các ổn định và kết nối với nhau hơn, tự lập sớm hơn. Họ tập trung thực tế vào những chuyên ngành đào tạo xuất hiện ở các bậc đại học như:kinh tế, kĩ thuật, thương mại.

Điểm đặc biệt của THPT Úc chính là du học sinh có thể chọn lựa những trường dành riêng cho nữ/ nam sinh mà ở nước ta hoàn toàn không có. Theo các nghiên cứu, khả năng tiếp thu và nhận thức có sự chênh lệch và khác biệt giữa nam và nữ. Đây cũng là một trong những yếu tố đáng cân nhắc.

Học sinh từ bậc THPT dễ dàng tiếp cận được với chương trình học
Học sinh từ bậc THPT dễ dàng tiếp cận được với chương trình học
Cơ hội được chuyển tiếp vào các trường Đại học ở Úc
Cơ hội được chuyển tiếp vào các trường Đại học ở Úc

Ưu tiên hơn khi học lên đại học

Hệ thống giáo dục phổ thông của Úc giống với Việt Nam. Học sinh sau khi kết thúc lớp 12 sẽ chuyển sang bậc đại học. Du học Úc bậc THPT, nền giáo dục tại Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Đặc biệt, một số trường còn dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT để xét vào đại học. Càng du học sớm, đồng nghĩa với việc tiếp xúc với nền văn hóa bản địa càng nhiều, được hòa mình vào ngôn ngữ – nhịp sống hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn khi học tập cũng như cuộc sống thường ngày.

Học sinh sau khi học hết lớp 11 có thể lên học luôn hệ dự bị 1 năm rồi chuyển tiếp lên khóa đại học hoặc học các khóa học nghề Certificate IV (học hết lớp 10 được đăng kí học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh. Thời gian học tập và sinh sống càng lâu đồng nghĩa với cơ hội định cư việc làm càng cao.

Một số trường THPT chất lượng khi du học Úc bậc THPT

+ Trường Taylors College (Sydney, Melbourne và Perth)

Taylors College được thành lập vào năm 1920 tại thành phố Melbourne, nước Úc. Trong 8 thập kỷ qua, trường đã liên tục lớn mạnh, tích luỹ kinh nghiệm. Trường đã mở rộng tại các thành phố Sydney, Perth (Úc) và Auckland (New Zealand).

Chương trình phổ thông trung học tại Taylors College dành cho các học sinh đã hoàn tất tối thiểu lớp 9 ở Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo theo chuẩn mực của chính phủ Úc và được quản lý bởi các tiểu bang. Kết quả tốt nghiệp trung học được đánh giá thông qua kỳ thi cuối khoá và kết quả trong suốt quá trình học tập. Đây cũng chính là cơ sở để được xét vào các trường Đại học.

Học phí: $16.800 –  $17.900/Năm

Khai giảng: Tháng 1, 4, 7 & 10

Đào tạo: Phổ thông trung học và Dự Bị Đại Học

+ Trường Trung Học Grammar Westbourne (Victoria)

Trường Westbourne Grammar được thành lập năm 1867 và đã tiếp nhận học sinh quốc tế được hơn 15 năm nay. Westbourne là trường tư độc lập hàng đầu dành cho nam và nữ sinh, nằm cách trung tâm Melbourne 20 phút đi xe. Westbourne là trường trung học đem đến chương trình giáo dục xuất sắc với mức học phí phải chăng.

Chương trình

Học Sinh Quốc Tế sẽ tham gia Chương Trình Dự Bị Cấp 2 (Tiếng Anh Tăng Cường) trước khi nhập học chính khóa. Chương trình này không chỉ chuẩn bị cho học sinh để học chính khóa, mà còn giúp cho học sinh ổn định cuộc sống ở trường. Quy mô lớp học tối đa là 12 học sinh. Trong khi học Tiếng Anh Tăng Cường, học sinh còn học Toán, Công Nghệ Thông Tin và Thể Thao. Học sinh quốc tế từ lớp 10 đến 12 vẫn tiếp tục học Tiếng Anh Như Ngôn Ngữ thứ Hai khi đang học chính khóa nhằm tăng sự thành thạo trong Tiếng Anh.

Học phí: từ 16.810 $ Úc – 17.750$ Úc/Năm

Khai giảng: kỳ 1:  30/1- 28/3            kỳ 3: 15/7 – 12/9

kỳ 2: 14/4 – 27/6           kỳ 4: 06/10 – 05/12

+ Trường Hutchins (Tasmania)

Trường Hutchins được thành lập năm 1846, là ngôi trường có thâm niên lâu đời nhất tại Úc! Trường được xếp vào danh sách 10% các trường trung học đứng đầu nước Úc, tạo ra các cơ hội và hướng đi trực tiếp cho các học sinh muốn theo học tại những trường Đại Học hàng đầu nước Úc. 98% học sinh của trường sau khi hoàn tất kỳ thi tú tài năm 12 đều đã đậu vào các trường Đại học.

Chi phí: $ 28.470 Úc/Năm

+ Các trường công lập bang Nam Úc (Adelaide – South Australia)

Bang Nam Úc với thủ phủ là thành phố Adelaide xinh đẹp, là một nơi du học Úc bậc THPT lý tưởng. Môi trường học tập hỗ trợ và an toàn tại thành phố xinh đẹp này sẽ giúp bạn đạt được thành quả cao nhất trong lĩnh vực học tập.Học sinh được tiếp cận với những trang thiết bị giáo dục hiện đại, những sinh hoạt giải trí và tiện nghi của thành phố. Adelaide có tiêu chuẩn sống cao nhưng lại là một trong những thành phố có mức sinh hoạt phải chăng trên thế giới.

Các trường Công lập bang Nam Úc cung cấp cho học sinh một nền giáo dục chất lượng cao với những lĩnh vực học tập chính được các nước trên thế giới công nhận. Bên cạnh đó, các trường Công lập bang Nam Úc có liên kết với tất cả các trường Đại học, Cao đẳng ở Nam Úc. Nhờ đó học sinh sau khi tốt nghiệp trung học có nhiều chọn lựa cho tương lai của mình ở bậc đại học.

Học phí: Lớp 8 – 10: 9.500 AUD/Năm

Lớp 11 & 12: 10.500 AUD/Năm

+ Trường Yarra Valley Grammar (bang Victoria)

Thành lập năm 1966 toạ lạc trên một khu đất rộng 29 hecta ở vùng Ringwood, một trong những vùng ngoại ô phía đông của Melbourne, trường có chương trình giáo dục độc lập dành cho Nam và Nữ từ các lớp tiểu học đến 12. Du học Úc bậc THPT được tham gia vào hàng loạt chủ đề học thuật va hoạt động ngoại khóa, được phát triển trong môi trường học tập tích cực và quan tâm lẫn nhau, trong đó mỗi học sinh được đối xử công bằng, có cơ hội trau dồi phát triển bản thân mình và học tập.

Học phí: $16.996 – $19.455/Năm

+ Trường Coverdale Christian (bang New South Wales)

Trường có các Chương trình học từ tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông. Các khóa học cung cấp cho học sinh những kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh, tạo cho học sinh tính độc lập, tư duy trong suy nghĩ. Tiếp cận với một môi trường học tập hiện đại, học sinh có thể phát huy hết khả năng của minh.

Học phí: $14.500 – $15.500/Năm