Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những lý do để du học tại Học viện Âm nhạc (AIM) năm 2018

Bạn là người đam mê lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật? Bạn đang tìm kiếm một ngôi trường chuyên đào tạo ngành này tại Úc? Vậy thì Học viện Âm nhạc (AIM) sẽ là con đường du học Úc tốt nhất. Trong năm 2018, trường dành riêng cho sinh viên Việt Nam những suất học bổng hấp dẫn.

Học viện Âm nhạc Australia (AIM – Australian Institute of Music) được thành lập từ năm 1968, là một trong những trường đào tạo ngành Âm nhạc – Nghệ thuật lớn nhất tại Úc. Trải qua 50 năm phát triển, AIM tự hào là một trong những trường âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn hàng đầu nước Úc với những chương trình học đa dạng từ cấp THPT đến Đại học và Thạc sỹ.

Những lý do để du học Học viện Âm nhạc (AIM) năm 2018
Những lý do để du học Học viện Âm nhạc (AIM) năm 2018

Những lý do để du học tại Học viện Âm nhạc (AIM) năm 2018

Trường tọa lạc tại 2 thành phố nổi tiếng nhất nước Úc

AIM có 2 khu học xá được xây dựng tại 2 thành phố lớn nhất nước Úc là: Sydney và Melbourne.

Cơ sở thứ nhất của Học viện Âm nhạc (AIM) tọa lạc tại 17 Foveaux St, thành phố Sydney – trung tâm nghệ thuật lâu đời nhất ở Úc. Nếu có cơ hội được học ngành âm nhạc tại thành phố Sydney, các bạn học sinh sẽ có cơ hội tham quan những địa danh nổi tiếng như: Nhà hát nhạc kịch Opera và Harbour Bridge, những bến cảng tuyệt đẹp,… Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những trào lưu, xu hướng mới nhất của nghệ thuật đương đại, từ đó áp dụng vào việc học và làm việc của các bạn.

Cơ sở thứ hai nằm ở trung tâm khu vực trung tâm, gần ga Southern Cross và Flinders của thành phố Melbourne – trung tâm văn hóa lớn nhất ở Úc, được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Tuy có diện tích khá khiêm tốn, nhưng Melbourne sở hữu những địa điểm tham quan nổi tiếng, có nền âm nhạc đỉnh cao, viện bảo tàng, những lễ hội độc đáo mang đậm nét cổ kính và sâu lắng… Khu học xá ở thành phố Melbourne nhỏ hơn so với ở Sydney, bởi vậy AIM Melbourne chỉ giảng dạy một số ngành nhất định trong chương trình học.

Sinh viên có nhiều cơ hội chọn ngành và chọn khóa học  

AIM cung cấp các khóa học gồm các chương trình từ THPT, đến Đại học và Thạc sĩ. Các chương trình học này được đào tạo tại các cơ sở khác nhau.

Chương trình THPT được giảng dạy tại Sydney nhận học sinh các lớp 11 và 12 dành cho những bạn có mong muốn theo đuổi ngành nghệ thuật với các môn học chuyên sâu.

Chương trình học Đại học và Thạc sĩ được đào tạo tại 2 cơ sở Sydney và Melbourne, trong đó, cơ sở tại Sydney đào tạo đầy đủ các ngành, cơ sở tại Melbourne đào tạo số lượng ngành ít hơn.

Sinh viên Học viện Âm nhạc (AIM) có thể tùy chỉnh chương trình học cá nhân để tích hợp thêm các học phần chuyên ngành như kĩ năng biểu diễn, quản trị kinh doanh, marketing, nhạc cụ cá nhân hoặc các bài học về luyện giọng, kĩ thuật âm thanh và tiếng động, sản xuất âm nhạc… Sinh viên có cơ hội được thực hành công việc thực tế ngay trong quá học của mình.

Các ngành đào tạo chính bao gồm: Bachelor of Entertainment Management, Bachelor of Performance (Dramatic Arts), Bachelor and Diploma of Music courses: Audio, Arts Management, Composition and Music Production, Contemporary, Music Theatre, Classical Graduate Certificate in Music, Graduate Diploma of Music, Master of Music…

Một trong những trường đào tạo ngành âm nhạc nổi tiếng nước Úc
Một trong những trường đào tạo ngành âm nhạc nổi tiếng nước Úc
Nhiều chương trình và khóa học được tiếp cận với thực tế
Nhiều chương trình và khóa học được tiếp cận với thực tế

Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

Để phục vụ cho việc học, giảng dạy và thực hành của sinh viên, AIM trang bị những cơ sở vật chất hiện đại. Nhờ có hệ thống cơ sở, không gian biểu diễn, các studio sản xuất âm nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế và khả năng tiếp cận dễ dàng với những người làm việc chuyên ngành, sinh viên sẽ trở lên tự tin hơn và áp dụng các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật cũng như ngành giải trí rộng lớn.

Ngoài giờ học, sinh viên cũng có thể đăng kí mượn các phòng thu âm, phòng biểu diễn để tự luyện tập hoặc học nhóm cùng bạn bè.

Ngoài ra, trường còn có thư viện với khoảng 80,000 cuốn sách, tạp chí, CD, DVD cùng các tài liệu số khác phục vụ việc học của sinh viên. Thư viện luôn được cập nhật các tài liệu mới nhất, các tài liệu chuyên ngành hấp dẫn được giảng viên khuyên đọc. Ở đây cũng hỗ trợ sinh viên đăng ký và tìm kiếm các nguồn tài liệu học tập cần thiết không có sẵn trong cơ sở dữ liệu trường. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị máy in và máy photocopy để tiện cho việc nghiên cứu của sinh viên hoặc giảng viên của trường.

Giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật

Các khóa học ở Học viện Âm nhạc (AIM) đều được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật và phải làm việc trong các lĩnh vực có liên quan để đảm bảo đủ kiến thức thực tế cho việc giảng dạy. Ngoài ra, nhà trường còn có đội ngũ giảng viên riêng biệt nhằm hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học.

Điều này giúp cho sinh viên nhận được các kiến thức mới nhất về âm nhạc và nghệ thuật, cũng như được tạo điều kiện tiếp xúc trực tiếp với người có chuyên môn và hiểu biết trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Cơ hội mở rộng tương lai cho những bạn đam mê nghệ thuật
Cơ hội mở rộng tương lai cho những bạn đam mê nghệ thuật

Cơ hội làm việc và thực tập tại các công ty giải trí danh tiếng

Với đội ngũ giảng viên và cựu sinh viên đang làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật tại các công ty hàng đầu của Úc, AIM đảm bảo các sinh viên đạt đủ yêu cầu về chuyên môn có cơ hội được thực tập cũng như làm việc tại các công ty có thể kể đến như: SONY, Sydney Opera House, SONY Music, Walt Disney Pictures, Universal, Sydney Theatre Company, ARIA, EMI, APRA AMCOS, IP Publicity, Musica Viva,…

Học bổng năm 2018

Học viện Âm nhạc (AIM) hỗ trợ học bổng cho sinh viên xuất sắc, đăng kí học năm đầu tại trường vào năm 2018.

2018 là năm đầu tiên AIM tuyển sinh sinh viên quốc tế. Trường đang có những chính sách ưu đãi và chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên, có những suất học bổng có thể lên đến 50%. Bên cạnh đó, so với các ngành khác thì ngành âm nhạc có học phí vừa phải phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.