Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những lý do nên du học Úc từ bậc phổ thông

Các em được tiếp cận sớm với phương pháp giáo dục quốc tế, dễ dàng thích nghi môi trường mới và có cơ hội phát triển bản thân tốt. Đây chính là điều mà du học Australia từ bậc phổ thông luôn mong muốn các bạn có cơ hội sớm nhất để trải nghiệm thực tiế tại Úc.

Không ít phụ huynh Việt Nam thường đắn đo có nên cho con đi du học từ bậc phổ thông, thực tế cho thấy việc du học sớm mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Dưới đây là những lý do nên du học Úc từ bậc phổ thông, cùng tư vấn du học New Ocean tìm hiểu nhé!

Những lý do nên du học Singapore từ bậc phổ thông

+ Tiếp cận sớm với môi trường và phương pháp học tập quốc tế

Du học Australia từ bậc phổ thông giúp học sinh không bỡ ngỡ trước cách học khuyến khích tính tự học của Australia. Các em cũng được tiếp cận với nền giáo dục phát triển cũng như môi trường ngôn ngữ bản địa sớm hơn để nhanh chóng làm quen và tiếp thu những kiến thức mới, có sự tiến bộ rõ ràng hơn.

Những lý do nên du học Úc từ bậc phổ thông năm 2018
Những lý do nên du học Úc từ bậc phổ thông năm 2018
Học sinh sẽ được tiếp cận sớm đến môi trường học quốc tế
Học sinh sẽ được tiếp cận sớm đến môi trường học quốc tế

+ Nhận thức tốt hơn về việc học và công việc

Các trường trung học tại Australia luôn tạo điều kiện để học sinh được tiếp xúc dần với những môn học liên quan đến kinh doanh hay nghệ thuật từ sớm để tìm hiểu về nhiều ngành nghề đa dạng. Các trường đều có bộ phận tư vấn định hướng và tổ chức các buổi nói chuyện với những trường đại học để học sinh định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

+ Chi phí hợp lý, nơi ở an toàn

Mỗi năm, học phí bậc phổ thông tại Australia ở trường công lập khoảng 14.000-16.000 AUD; trường tư thục khoảng 25.000-35.000 AUD, còn sinh hoạt phí tại Australia khoảng 19.830 AUD.

Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi học phổ thông tại Australia có thể ở với bố mẹ (nếu bố, mẹ đi cùng), ở với họ hàng hoặc ở với người do cha mẹ chỉ định (có điều kiện áp dụng). Học sinh cũng có thể được thu xếp chỗ ở tại ký túc xá trường (với các trường dân lập nội trú) hoặc ở với gia đình bản xứ (homestay).

Các gia đình cung cấp dịch vụ nhà ở homestay phải trải qua các thủ tục kiểm tra an ninh, nhân thân của công an và Phòng giáo dục trực thuộc bang để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của học sinh quốc tế.

Chi phí học và sinh hoạt tương đối rẻ
Chi phí học và sinh hoạt tương đối rẻ
Cơ hội được du học tại các trường Đại học tốt nhất ở Úc
Cơ hội được du học tại các trường Đại học tốt nhất ở Úc

+ Nhiều cơ hội vào đại học

Bằng cấp của các trường phổ thông tại Australia được quốc tế công nhận. Hồ sơ đẹp cùng khả năng chủ động, trưởng thành và tự lập được rèn luyện từ trung học sẽ giúp tăng đáng kể khả năng được nhận vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng quốc tế. Vì vậy, du học Australia từ bậc phổ thông cũng là một hướng đi hoàn toàn đúng cho những bạn học sinh mong muốn được học các trường Đại học, cao đẳng ở Úc.

Dưới đây là những bang nên du học Úc từ bậc phổ thông

1/ Bang Victoria

Victoria có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng chất lượng, bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tốt nhất tại Úc. Các trường giúp các sinh viên đạt đến mục tiêu học tập cụ thể và phát triển năng lực như: phát triển kỹ năng tiếng Anh, hỗ trợ toàn diện từ nhà trường, bằng cấp được công nhận quốc tế, nhà tuyển dụng đánh giá cao sau khi ra trường.

Tại Bang Victoria có 18 Cơ sở Giáo dục và đào tạo nghề công lập (TAFE) và hàng trăm viện đào tạo nghề tư thục chất lượng cao. Các khóa cấp văn bằng Giáo dục và dạy ngh cho phép bạn chuyển đổi tín chỉ với các khóa cử nhân đây là ưu điểm thuận lợi của các trường.

2/ Bang Tasmania

Bang Tasmania có thủ phủ là thành phố Hobart, cách Sydney 2 giờ bay và Melbourne 1 giờ bay, Tasmania dù là bang nhỏ nhưng hệ thống giáo dục và chất lượng không thua kém với các bang khác. Đặc biệt tại đây còn có hệ thống các trường công lập chất lượng, đào tạo các học sinh du học Australia từ bậc phổ thông với nhiều lớp học khác nhau, đồng thời hướng nghiệp và tư vấn chọn ngành nghề học tập trong tương lai.

Du học Úc tại bang Tasmania với chi phí thấp
Du học Úc tại bang Tasmania với chi phí thấp

Học sinh hoàn thành bậc THPT học sinh sẽ đăng ký vào trường đại học, quá trình xét dựa trên thang điểm đầu vào (TER) với việc hoàn thành Chứng chỉ Tasmania Certificate of Education (TCE). Điểm TER dùng làm đầu vào và có thể đăng ký học tại bất kì trường Đại học nào của Úc.

Một vài trường công lập như: Trường Trung học Launceston, trường trung học Elizabeth, trường trung học Hobart, trường Trung học Newstead,…

3/ Bang New South Wales

Bang New South Wales, nằm tại Đông Nam Úc, bang có nền giáo dục và chương trình đào tạo được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, các trường công lập nằm tại thành phố Sydney cung cấp nhiều sự chọn lựa về ngành nghề cho các sinh viên quốc tế.

Các trường Trung học bang NSW luôn đạt kết quả cao và ấn tượng trong kỳ thi chứng chỉ Tú tài quốc tế, trên 25% du học sinh được lưu danh trên bảng vàng danh dự nhờ đạt được kết quả học tập cao nhất trong toàn tiểu bang. Đây cũng là nhờ hệ thống giáo dục bậc THPT tại bang NSW được chú trọng, đi đầu trong việc đầu tư giáo dục có hệ thống ngay từ cấp thấp.

Các em học sinh học tập tại bang NSW được ưu tiên nhiều điều kiện học tập thuận lợi nhất và cơ hội tiếp cận các trường Đại học tốt nhất tại NSW như Đại học Newcastle, Đại học Western Sydney, Đại học New South Wales, Đại học New England, Đại học Charles Sturt,…

4/ Bang Tây Úc

Tây Úc là bang có hệ thống giáo dục chất lượng và giá trị đạt đẳng cấp. Bang Tây Úc có tất cả 5 trường đại học và hơn 1.000 trường phổ thông, cao đẳng, thu hút rất nhiều học sinh sinh viên đến học tập, nghiên cứu. Hệ thống giáo dục gồm các trường công lập và tư thục các giảng viên kinh nghiệm, luôn truyền đạt kiến thức tốt nhất và đảm bảo đào tạo kỹ năng thiết thực giúp ích cho học sinh sinh viên khi học tiếp lên các bậc học cao hơn.

Thành phố Perth nằm tại bang Tây Úc
Thành phố Perth nằm tại bang Tây Úc

Các học sinh khi du học Australia từ bậc phổ thông trong 2 năm lớp 10 và 11 phải hoàn thành để được cấp Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WACE). Lớp 12 sinh viên muốn học lên đại học sẽ tham gia kỳ thi vào bậc đại học, cao đẳng. Hầu hết các trường công lập tại Tây Úc sở hữu các trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Thư viện, phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ, phòng máy tính, phòng truyền thông…

Du học Úc bậc THPT giúp các em tiếp cận môi trường mới, làm quen với những phương pháp hiện đại mà trong nước rất ít có, tạo điều kiện định hướng sớm nghề nghiệp và theo đuổi ước mơ, thành công sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư tại Úc.