Kinh Nghiệm Du Học Úc

Du học và tìm hiểu những quan niệm sai lầm về nước Úc

Bạn đang tìm hiểu về du học Úc. Bạn có chắc chắn tất cả những gì bạn biết về Úc đều là đúng? Bài viết những quan niệm sai lầm về nước Úc sẽ làm cho bạn ngạc nhiên bởi những điều bạn luôn nghĩ về xứ sở kangaroo này đấy!

Những quan niệm về người Úc
Những quan niệm về người Úc

1. Du học Úc có thể bị chết bởi một loài động vật nào đó?

Một trong những quan niệm sai lầm về nước Úc đó chính là có khả năng bị những động vật có độc tấn công. Úc là đất nước có khí hậu và thiên nhiên vô cùng thuận lợi cho cây cối cũng như động vật phát triển. Tuy nhiên, khả năng bạn bị những loài động vật có độc, gây chết người hay cá sấu tấn công là cực hiếm.

Có thể bạn sẽ gặp nhện hoặc những sinh vật nguy hiểm đó thì phải đi về những khu vực thật heo hút mới có bởi đó mới thật sự là nơi sinh sống của chúng. Ngoài là nơi sinh sống của những loài động vật có thể sẽ khiến bạn khiếp sợ nhưng đây cũng là nhà của những sinh vật vô hại vô cùng đáng yêu và vô vàn những điểm đến đáng nhớ trong đời của bạn.

Du học và khám phá Úc
Du học và khám phá Úc

2. Dân Úc siêu lười? – Những quan niệm sai lầm về nước Úc

Có thể ấn tượng đầu tiên của bạn vê người dân Úc là học siêu lười, chắc hẳn bởi những hình ảnh về những cuộc vui, những lễ hội…đã vô tình mang đến ấn tượng cho bạn. Tuy nhiên, đó là một trong những quan niệm sai lầm về nước Úc. Bạn sẽ suy nghĩ lại khi đặt chân du học tại đây. Đây là một dân tộc rất chăm chỉ, họ có quy định nghiêm ngặt về việc học và làm. Người Úc đã phải cố gắng rất nhiều trong khoảng thời gian đi học để có thể có được một công việc.

3. Tất cả người Úc đều tóc vàng, mắt xanh và da óng nắng?

Đa phần dân Úc đều là người nhập cư với khoảng ¼ dân số được sinh ra ở một nơi nào khác ngoài nước Úc. Sự đa dạng này có thể dễ dàng nhận biết qua văn hóa ẩm thực ở các vùng lãnh thổ trong đất nước, hoặc ở các quận trong một thành phố. Bạn có thể sẽ dễ dàng kết nối với “cộng đồng đồng hương” tại các câu lạc bộ trong khu học xá khi sang Úc du học. Chính vi vậy, chẳng có một chuẩn mực nào đánh giá về vóc dáng cũng như điển hình hình dạng của người Úc.

Văn hóa của người Úc
Văn hóa của người Úc

4. Mức sống khi du học Úc quá đắt đỏ cho sinh viên?

Có thể nói các thành phố lớn ở Úc được xem là đắt đỏ hơn so với nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng đây được xếp hạng là những thành phố đáng sống. Những thành phố sôi động, đắt đỏ sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm thêm cho bạn. Tại Úc, sinh viên quốc tế có quy định rõ ràng về làm thêm khi du học Úc. Một phương án rất hay cho bạn để giảm chi phí là hãy thử tìm các học bổng. Rất nhiều sinh viên Việt Nam du học đã tìm được học bổng cho chính mình đấy.

Đăng bình luận