Các Thành Phố Tại Úc

Những thành phố tốt nhất để du học Úc

Tại Úc, nhiều thành phố đứng đầu thế giới về giáo dục đại học và điều kiện sống cho sinh viên. Mỗi năm, các thành phố lớn và nhỏ của Úc thu hút gần 300,000 sinh viên quốc tế, gần 1/3 trong số đó là sinh viên đại học đến từ các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam và Malaysia, học sinh sinh viên từ các nước này chọn Úc như một địa điểm du học lý tưởng.

Tuy có nhiều điểm chung dưới hệ thống giáo dục toàn nước Úc, mỗi thành phố của Úc lại có những nét riêng nổi trội. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những thành phố tốt nhất để du học Úc!

Các tiêu chí đánh giá:

Những thành phố tốt nhất để du học Úc được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí:

 • Một là điều kiện sống bao gồm mức độ dễ sống, phụ thuộc vào các yếu tố như khí hậu, văn hoá, giao thông,…
 • Hai là chi phí sinh hoạt, đây là một yếu tố quan trọng mà rất nhiều học sinh và phụ huynh lưu tâm, sự khác biệt về chi phí giữa các thành phố chủ yếu do sự khác biệt về giá nhà ở. Các thành phố có chi phí không cao thường thu hút nhiều sinh viên hơn.
 • Ba là hệ thống giáo dục đại học của các thành phố, các thành phố tốt nhất để du học Úc là những thành phố cung cấp nhiều lựa chọn về các trường học và chuyên ngành đào tạo, cũng như đảm bảo chất lượng giáo dục uy tín.

Những thành phố tốt nhất để du học Úc:

 1. Melbourne

Melbourne được đánh giá là thành phố hàng đầu dành cho sinh viên du học Úc. Đây cũng là thành phố sinh viên lớn nhất của Úc, có khoảng 270,000 sinh viên sống và học tập ở Melbourne, trong đó hơn 1/3 là sinh viên quốc tế. Melbourne cung cấp cho sinh viên hàng loạt lựa chọn giáo dục, với 8 trường đại học chính trong thành phố. Thành phố Melbourne với nền văn hoá giải trí vô cùng đa dạng thu hút, giao thông công cộng phát triển, được coi là một thành phố dễ sống với sinh viên.

Thành phố Melbourne được đánh giá là thành phố hàng đầu dành cho sinh viên du học Úc
Thành phố Melbourne được đánh giá là thành phố hàng đầu dành cho sinh viên du học Úc
 1. Adelaide

Adelaide thu hút rất nhiều sinh viên, với 27% số sinh viên là sinh viên nước ngoài. Có 4 trường đại học chính ở thành phố Adelaide, trong đó có trường đại học cung cấp chất lượng giáo dục cao nhất nước Úc. Chi phí sinh hoạt ở Adelaide khá thấp nhờ vào giá cả nhà ở không cao, là lựa chọn hợp lý cho sinh viên du học.

Thành phố Adelaide có chi phí sinh hoạt khá thấp
Thành phố Adelaide có chi phí sinh hoạt khá thấp
 1. Perth

Perth là một trong những thành phố tốt nhất để du học, với chất lượng giáo dục và điều kiện sống vô cùng lý tưởng du chi phí có chút đắt đỏ. Số lượng sinh viên ở Perth khá tương đương với Melbourne nhưng quy mô nhỏ hơn. Sinh viên quốc tế cũng chiếm đến 1/3 tổng số sinh viên. Thành phố Perth cung cấp rất nhiều lựa chọn giáo dục với 4 trường đại học chính. Chất lượng giáo dục trung bình ở thành phố Perth cao hơn Melbourne nhưng thấp hơn một chút so với Adelaide. Chi phí sinh hoạt ở thành phố Perth khá cao, cao thứ hai nước Úc chỉ sau thành phố Sydney. Tuy nhiên, chính mức chi phí cao của thành phố cũng phản ánh sức mạnh về kinh tế của thành phố.

Thành phố Perth, Úc
Thành phố Perth, Úc
 1. Brisbane

Brisbane nằm trong danh sách những thành phố tốt nhất để du học Úc với 22% tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế. Thành phố Brisbane cung cấp những khoá học, ngành học hợp lý cho sinh viên với 3 trường đại học chính nằm trong thành phố. Đây là thành phố có mức chi phí sinh hoạt rẻ thứ 2, chỉ sau Adelaide.

Thành phố Brisbane, Úc
Thành phố Brisbane, Úc
 1. Sydney

Sydney là thành phố với hơn 230,000 sinh viên đại học, trong đó chỉ có gần 50,000 (khoảng 22%) đến từ các quốc gia khác. 5 trường đại học có trụ sở chính tại thành phố, với chất lượng giáo dục cao tương đương các thành phố trên. Tuy nhiên, Sydney là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất, giá nhà ở tương đối cao với sinh viên.

Thành phố Sydney
Thành phố Sydney
 1. Wollongong

Đây là một thành phố nhỏ, dân số chỉ khoảng 300,000 người nhưng rất có thế mạnh về giáo dục đại học, tạo môi trường hợp lý dành cho sinh viên du học Úc. Trường đại học Wollongong của thành phố là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất nước Úc, với số sinh viên khoảng 27,000 trong đó có 10,000 quốc tế. Thành phố Wollongong nằm cách thành phố Sydney khoảng 80km về phía nam, giá nhà ở của Wollongong nằm ở mức trung bình so với các thành phố khác của Canada.

Thành phố Wollongong tạo môi trường hợp lý dành cho sinh viên du học Úc
Thành phố Wollongong tạo môi trường hợp lý dành cho sinh viên du học Úc
 1. Canberra

Canberra là thủ đô của Úc, và cũng là một cái tên nằm trong danh sách những thành phố tốt nhất để du học Úc. Là một thành phố nhỏ nhưng đây là thành phố có chất lượng giáo dục cao, với 2 trường đại học chính, với tổng số 35,000 sinh viên, trong đó 9,000 sinh viên đến từ các quốc gia khác. Canberra cung cấp một môi trường lý tưởng để du học đại học tuy nhiên chi phí sinh hoạt cũng khá đắt đỏ.

Thành phố Canberra, thủ đô nước Úc
Thành phố Canberra, thủ đô nước Úc
 1. Hobart

Hobart cũng là một lựa chọn tốt cho sinh viên du học Úc với chi phí sinh hoạt rẻ. Đây là thành phố có giá nhà ở thấp nhất. Tại Hobart chỉ có trường đại học Tasmania, là một trường đại học điển hình của Úc, với tổng số sinh viên là 20,000 và ¼ số đó là sinh viên nước ngoài.

Thành phố Hobart
Thành phố Hobart
 1. Gold Coast

Thành phố Gold Coast không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn thu hút rất nhiều sinh viên du học. Là một thành phố có khí hậu tuyệt vời, những bãi biển đẹp và nhiều hình thức giải trí, Gold Coast cũng đồng thời là quê hương của 2 ngôi trường đại học nổi tiếng Griffith và đại học Bond, cũng như 2 ngồi trường nằm trong số những trường đại học có chi phí rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế CQU và đại học Southern Cross.

Thành phố Gold Coast nằm trong danh sách những thành phố tốt nhất để du học Úc
Thành phố Gold Coast nằm trong danh sách những thành phố tốt nhất để du học Úc

Trên đây là 9 thành phố tốt nhất để du học Úc mà New Ocean giới thiệu đến các bạn, mong các bạn có được lựa chọn đúng đắn để thực hiện ước mơ của mình nhé!