Các Thành Phố Tại Úc Văn Hoá và Du Lịch Úc

Những trải nghiệm ở thành phố Alice Springs

Nằm ở trung tâm vùng lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory), Alice Spring cũng là vị trí trung tâm của nước Úc. Alice Spring là thành phố hòa trộn nhiều nền văn hóa, tạo nên cho mình những nét đặc sắc riêng. Vậy có thể có những trải nghiệm thú vị gì ở thành phố bao quanh bởi sa mạc này? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bay trực thăng qua vùng Red Centre

Red Centre cung cấp những chuyến bay trực thăng để du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của vùng Outback (vùng cách xa trung tâm thành phố). Trải nghiệm trực thăng bay giống như một chuyến tham quan địa phương, phiêu lưu trên không qua dãy West MacDonnell Ranger, Kings Canyon và cồn cát nổi tiếng Uluru. Được yêu thích nhất trong chuyến trải nghiệm bằng trực thăng là “Around the Gaps”, khi được bay qua dãy Larapinta, Simpsons Gap và Standley Chasm, cũng như ngắm nhìn những loài động vật hoang dã của vùng như lạc đà, đại bàng…

Bay trực thăng qua vùng Red Centre
Bay trực thăng qua vùng Red Centre

Đi bộ khám phá vùng Outback từ Alice Springs

Với địa hình bằng phẳng và diện tích không quá lớn, Alice Springs vô cùng hoàn hảo cho những chuyến đi bộ, đặc biệt thú vị khi có nhiều điều để khám phá. Bạn có thể đi bộ từ trung tâm thành phố đi bộ theo con đường mòn đến ga tàu điện ngầm lịch sử có từ năm 1872. Đi thêm một chút, bạn có thể đến được vườn bách thảo Olive Pink với hơn 250 loài thực vật, và cả động vật địa phương.

Alice Springs vô cùng hoàn hảo cho những chuyến đi bộ
Alice Springs vô cùng hoàn hảo cho những chuyến đi bộ

Tham quan trung tâm các loài bò sát của Alice Springs

Hãy thử đến gần chiêm ngưỡng loài rắn độc nhất thế giới tại trung tâm các loài bò sát của Alice Springs. Cùng với những loài rắn độc là những thằn lằn đầm lầy, đại bàng khổng lồ, những con “quỷ” ở sa mạc. Bạn cũng có thể được nhìn thấy loài cá sấu nước mặn Terry, xem cho thằn lằn ăn và thử chạm vào những con trăn khổng lồ. Tuy đều là những loài vật nguy hiểm nhưng trung tâm bảo vệ này sẽ giữ an toàn cho bạn, chắc chắn là trải nghiệm hết sức kỳ thú ở Alice Springs đó.

Trung tâm các loài bò sát của Alice Springs
Trung tâm các loài bò sát của Alice Springs

Cưỡi lạc đà qua sa mạc

Bạn có thể cưỡi trên lưng lạc đà và tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của sa mạc, cách không xa trung tâm thành phố Alice Springs. Trước khi có đường sắt và đường bộ, lạc đà là phương tiện giao thông chính ở vùng trung tâm của Úc. Chỉ cách trung tâm Alice Springs 15 phút lái xe, Pyndan Camel Tracks cung cấp trải nghiệm cưỡi lạc đà kéo dài nửa ngày đến chùa Bar Gap. Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể đặt vé trải nghiệm 1 giờ đồng hồ, hãy chọn khoảng thời gian hoàng hôn, chắc chắn sẽ vô cùng thú vị.

Cưỡi lạc đà qua sa mạc là một trải nghiệm thú vị
Cưỡi lạc đà qua sa mạc là một trải nghiệm thú vị

Đi dạo trên đường mòn Larapinta

Larapinta là một trong những đường mòn đi bộ đầy thử thách nhất trên thế giới, nhưng nó cũng có một vài lối tắt đơn giản hơn. Bạn có thể dễ dàng hoàn thành trong ngày đoạn đường 10 km từ hẻm núi Ormiston đến sông Finke. Đường mòn Larapinta cũng sẽ dẫn bạn đến dãy núi West Macdonnell, nơi có những cảnh đẹp ấn tượng, các hố bơi và nhiều động vật hoang dã.

Đạp xe xuống núi

Ở gần Alice Springs, bạn có thể thử một trải nghiệm cảm giác mạnh, đạp xe từ đường xe đạp Araluen trên dải West Macdonnel.

Trải nghiệm đạp xe xuống núi ở Alice Springs
Trải nghiệm đạp xe xuống núi ở Alice Springs

Xem các loài chim ở công viên sa mạc Alice Springs

Alice Springs đích thực là vương quốc của các loài chim. Bạn không thể ghé thăm sa mạc mà không nghe thấy tiếng hót của một con vẹt cao cổ hay tiếng kêu du dương của một loài chim biết hát (butcher). Đa dạng sinh vật ở vùng trung nước Úc có đến 180 loài chim, bao gồm nhiều loài sống dưới nước.

Công viên sa mạc Alice Springs
Công viên sa mạc Alice Springs

Thăm phòng triển lãm Alice Springs

Hãy ghé thăm các phòng triển lãm của Alice Springs, nơi có những tác phẩm nghệ thuật của những người dân sống ở trung tâm và phía Tây sa mạc, bao gồm cả các tác phẩm “dấu chấm” đặc trưng của vùng Red Centre. Nổi bật nhất là trung tâm nghệ thuật Araluen, nơi có nhiều tác phẩm nghệ thuật thủ công cũng như những màn trình diễn văn hóa ấn tượng.

Mua sắm tại các khu chợ đường phố

Ngày hội chợ Chủ nhật (Sunday Market Day) thường được tổ chức dọc khu Todd Mall, được rất nhiều người dân địa phương tích cực tham gia. Hoạt động từ tháng 2 đến tháng 12, các gian hàng cung cấp các sản phẩm nghệ thuật, thủ công, quà lưu niệm và nhiều đặc sản địa phương, đặc biệt là các món ăn đường phố. Bên cạnh đó có rất nhiều trò chơi giải trí vui nhộn.

Sunday Market Day
Sunday Market Day

Trên đây là một vài gợi ý về những trải nghiệm thú vị, các bạn hãy thử khi đến Alice Springs nhé!