Những trường đại học đẹp nhất tại Úc ( phần 2 )
Các Trường Đại Học Úc Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc ( phần 2 )

Trong phần trước, New Ocean đã dẫn bạn đọc qua Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc theo bảng xếp hạng của Times Higher Education. Ngoài 5 trường top đầu, Times Higher Education cũng đề cập đến 5 trường đại học tuyệt đẹp khác. Hãy cùng khám phá trong ” Những trường đại học đẹp nhất tại Úc ( phần 2 )” nhé!

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc - Đại học Tây Úc ( UWS)
Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học Tây Úc ( UWS)

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học Tây Úc ( UWS)

Đại học Tây Úc được mệnh danh là trường đại học hàng đầu miền Tây nước Úc . Không những thế, UWS còn vinh dự nằm trong top 100 đại học trẻ hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education.

Được thành lập vào năm 1914, Đại học Tây Úc giống như “những tòa nhà trong công viên”. Lối đi đổ ra bãi cỏ xanh ngọc. Sân khấu ngoài trời với nền là những cây thông cao. Một khu vườn trũng với ao và rất nhiều hoa. Một số tòa nhà của trường đã giành được giải thưởng hoặc được liệt kê trong danh sách di sản. Sông Swan chạy dọc theo khuôn viên là nơi có hơn 70 loài chim khác nhau. Đăc biệt, Đại học Tây Úc khá gần với vùng sa mạc của Tây Úc và bờ biển nguyên sơ.

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học New South Wales

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc - Đại học New South Wales
Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học New South Wales

Đại học New South Wales (UNSW) là một trong những trường đại học mang tính quốc tế hàng đầu ở Úc . UNSW xếp thứ 49 trên thế giới về chất lượng giảng dạy. Trường xếp thứ 35 về mức độ hài lòng của những nhà tuyển dụng đối với những sinh viên tốt nghiệp từ UNSW.

Tọa lạc tại Kensington, ngoại ô Sydney, Đại học New South Wales khá gần Bãi biển Coogee và Bãi biển Bondi. Cả hai đều là điểm bơi lội và du lịch biển tuyệt vời . UNSW rất gần với Trường đua ngựa Hoàng gia Randwick của Sydney. Trường cũng chỉ cách khu kinh doanh trung tâm một đoạn ngắn, nơi có một tầm nhìn ngoạn mục ra Cảng Sydney.

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học New England

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc - Đại học New England
Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học New England

Đại học New England là trường đại học đầu tiên của Úc được thành lập ngoài thủ đô. Từ những năm 1920, ngôi trường đã có truyền thống về giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu lớn, chất lượng nhất của Úc.

Trường Đại học New England nằm trong thị trấn xinh đẹp Armidale, New South Wale.  Điều thu hút ở thị trấn này đến từ chính sự mộc mạc, dân dã của vùng nông thôn này. Đại học New England là một trong những hệ thống trường đại học dân cư rộng nhất ở Úc. Thuộc vườn di sản quốc gia, trường có vô số lối đi dễ dàng đến những hẻm núi, thác nước và sông ngòi trong vùng.

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học Wollongong

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc - Đại học Wollongong
Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học Wollongong

Nằm ở thành phố Wollongong bình yên, Đại học Wollongong là một ngôi trường trẻ, sôi động. Chất lượng đào tạo của trường nằm trong top 2% những trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Wollongong từng đứng đầu danh sách những trường đại học đẹp nhất tại Úc. Bên cạnh kiến trúc hiện đại, vẻ đẹp thiên nhiên mới là nét riêng đặc sắc của trường. Bao quanh trường là những ngọn núi cao phủ xanh. Từ trường sinh viên có thể nhìn về phía biển Thái Bình Dương. Cảnh quan nổi bật với 17 bãi biển lướt sóng và 15 lối đi thiên nhiên dành cho người yêu thích hoạt động ngoài trời.

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học Monash

Những trường đại học đẹp nhất tại Úc - Đại học Monash
Những trường đại học đẹp nhất tại Úc – Đại học Monash

Đại học Monash là chiếc nôi đào tạo và rèn luyện những thế hệ lãnh đạo cho tương lai ( theo Global Employability Rankings, 2011 – 2016, New York Times đưa tin).

Bên cạnh các chương trình giáo dục quốc tế, Đại học Monash còn sở hữu một khuôn viên đại học rộng lớn. Cơ sở chính Clayton rộng đến nỗi nó có hẳn một mã bưu điện riêng. Clayton có một số kiến trúc hiện đại tuyệt vời như tòa nhà New Horizons. Đây là một trung tâm nghiên cứu cho các lĩnh vực y sinh học, vận tải, hàng không và chế biến khoáng sản. Đây cũng là nơi có “The Cave”, một phòng chiếu hình ảnh 3D trên bức tường cong 360 độ.

Trên đây là Những trường đại học đẹp nhất tại Úc ( phần 2 ). Để hiểu rõ hơn về từng trường bạn có thể đón đọc tại: