Tư Vấn Du Học Úc

Những trường Đại học hàng đầu nước Úc năm 2018

Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu nước Úc năm 2018, với 6 trường thuộc top 100 trên thế giới. Du học Úc là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế. Chính vì vậy, khi du học đất nước này bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì cả.

Có đến 35 trường đại học Úc nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018 của Times Higher Education (THE), với vị trí trải rộng khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Bảng xếp hạng này cũng không có gì thay đổi những Đại học hàng đầu nước Úc năm 2017. Chỉ là thay đổi thứ tự xếp hạng của các trường trong danh sách.

Du học Úc – Điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh quốc tế
Du học Úc – Điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh quốc tế

University of Melbourne tiếp tục được đánh giá là trường đại học hàng đầu nước Úc năm 2018, xếp thứ 32 trên thế giới – theo sau là Australian National University (48), University of Sydney (61), University of Queensland (65) và Monash University (80).

Trên tổng thể, nước Úc có số lượng sinh viên quốc tế đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Anh Quốc và Hoa Kỳ.

Dưới đây là danh sách là những trường đại học nước Úc năm 2018, theo xếp hạng của Times.

  1. University of Melbourne – trường Đại học hàng đầu nước Úc năm 2018

Thành lập năm 1853, University of Melbourne là trường đại học lâu đời thứ 2 tại Úc. Trường hiện có 42,000 sinh viên đến từ 130 quốc gia khác nhau, 6,500 nhân viên và 280,000 cựu sinh viên, trong đó có một số tên tuổi nổi tiếng như nhà khoa học đạt giải Nobel Peter Doherty, và hai viện sĩ Hội Hoàng gia David Solomon và David Boger.

Trường Đại học Melbourne – trường Đại học danh tiếng nhất nước Úc
Trường Đại học Melbourne – trường Đại học danh tiếng nhất nước Úc
  1. Australian National University

Trường ANU được thành lập vào năm 1946, ban đầu là viện nghiên cứu sau đại học của Quốc hội Úc. Đội ngũ giảng viên tại trường hiện có đến 6 người đạt giải Nobel, trong đó có Phó Hiệu trưởng Brian Schmidt từng vinh dự nhận giải Nobel Vật lý năm 2011 vì chứng minh được rằng vũ trụ của chúng ta đang tiếp tục giãn nở.

Ngôi trường với nhiều thành tích học tập đáng nể - Đại học Quốc gia Úc
Ngôi trường với nhiều thành tích học tập đáng nể – Đại học Quốc gia Úc
  1. University of Sydney

Là trường đại học cổ kính nhất nước Úc cũng là trường đại học hàng đầu nước Úc năm 2018 (thành lập năm 1851), University of Sydney hiện có 42,000 sinh viên và 280 chương trình trao đổi với hơn 30 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là mái trường của ít nhất 5 vị Thủ tướng Úc, trong đó có vị Thủ tướng đầu tiên Edmund Barton.

Đại học Sydney – ngôi trường cổ kính và lâu đời nhất nước Úc
Đại học Sydney – ngôi trường cổ kính và lâu đời nhất nước Úc
  1. University of Queensland

Phương châm của University of Queensland là Scientia ac Labore (Khoa học và Lao động). Đây là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu nước Úc năm 2018 có số lượng sinh viên PhD cao nhất nước Úc – 13,800 người. Trong danh sách những cựu sinh viên bao gồm 1 người nhận giải Nobel, 2 CEO thuộc danh sách Fortune 500, diễn viên đạt giải Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea. 

Trường Đại học hàng đầu nước Úc năm 2018 – University of Queensland
Trường Đại học hàng đầu nước Úc năm 2018 – University of Queensland
  1. Monash University

Được đặt tên theo nhà lãnh đạo quân sự Sir John Monash, trường Monash University có đến 5 cơ sở tại Victoria, 1 cơ sở tại Malaysia, 1 trung tâm nghiên cứu và giảng dạy ở Ý, một học viện nghiên cứu ở Ấn Độ, và một trường sau đại học tại Trung Quốc.

Trường có nhiều kiến trúc điêu luyện và hiện đại nhất nước Úc
Trường có nhiều kiến trúc điêu luyện và hiện đại nhất nước Úc