Tư Vấn Du Học Úc

Những trường đại học nổi tiếng tại thành phố Brisbane

Brisbane – thành phố thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland, Úc. Đây cũng là thành phố lớn thứ ba tại Úc và nằm gần Thái Bình Dương. Brisbane được biết đến như một thành phố trẻ, năng động, thân thiện và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Úc trong vài năm trở lại đây.

Với vị trí địa lý nằm tại phía đông nước Úc, thời tiết và khí hậu thành phố Brisbane khá ôn hòa và tương đối dễ chịu. Nơi đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho sinh viên quốc tế du học Úc, đặc biệt là các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương như Việt Nam.

Thành phố Brisbane
Thành phố Brisbane

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane khá trung bình so với Melbourne và Sydney. Thêm vào đó, Brisbane tập trung khá nhiều sinh viên Việt Nam du học Úc. Dưới đây là những trường đại học nổi tiếng tại thành phố Brisbane, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Đại học Queensland (UQ)

Đại học Queensland (The University of Queensland – UQ) nằm trong nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc – Go8 và Top 50 trường Đại học tốt nhất thế giới, đào tạo trên 400 ngành học bậc cử nhân, thạc sĩ và đang có nhiều học bổng cho du học sinh Việt Nam.

Đại học Queensland là một đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở của Úc được xếp trong 40 đại học hàng đầu thế giới bởi “Times Higher Education Supplement”. Với quy mô 45.000 sinh viên, trong đó có khoảng 11.000 sinh viên quốc tế đến từ 134 quốc gia trên thế giới và hơn 5.000 giảng viên, nhân viên, đại học Queensland có chương trình học chất lượng với phương pháp giảng dạy chất lượng quốc tế. Đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm luôn cập nhật với môi trường thế giới.

Queensland đào tạo đa ngành, đa nghề với các khoa: khoa học xã hội và nhân văn; thương mại, kinh tế và du lịch; ngôn ngữ và văn hóa; kỹ thuật và công nghệ thông tin; sinh học và hóa học; công nghệ sinh học; y khoa; tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và thú y.

2. Trường Australian Catholic University (ACU National) tại thành phố Brisbane

Trường Australian Catholic University (ACU National) là một trường công lập của chính phủ Úc, trường tiếp nhận sinh viên và nhân viên từ mọi tôn giáo, quốc gia và văn hóa. ACU có hơn 18.000 sinh viên trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế học tập tại 6 khu học xá ở dọc theo bờ biển phía tây của nước Úc.

Australian Catholic University là trường đại học đào tạo dẫn đầu về các ngành y tá điều dưỡng, giáo viên, và khoa học thực nghiệm. Bên cạnh đó trường cũng đào tạo nhiều ngành ngề khác nhau rường như thương mại, kế toán, khoa học thực nghiệm, truyền thông đa phương tiện, khoa học xã hội, dịch vụ xã hội, tâm lý, nghệ thuật, nghệ thuật thiết kế, âm nhạc và thần học.

Trường Australian Catholic University (ACU National)
Trường Australian Catholic University (ACU National)

Đại học Catholic ghi điểm trong mắt du học sinh quốc tế nhờ môi trường giáo dục giàu sáng tạo và đổi mới. Cùng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận những tiến bộ của nền tri thức nhân loại. Năm 2011, ACU vinh dự đứng đầu về Cơ hội việc làm và Chất lượng giáo viên trong các trường Đại học Úc (Theo The Good Universities Guide 2011).

3. Trường đại học Griffith tại thành phố Brisbane

Griffith được thành lập từ năm 1975. Từ khi thành lập, đại học Griffith đã trở thành biểu tượng Đại học năng động nhất Úc và là Đại học có sức ảnh hưởng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đại học Griffith, Bang Queensland, Úc hiện được xếp trong top 5% Đại học hàng đầu thế giới và là ngôi nhà chung của hơn 42.000 sinh viên đến từ hơn 131 quốc gia trên thế giới.

Đến với Griffith, sinh viên không đơn thuần là bạn nhận một tấm bằng Đại học, quan trọng hơn là những cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở vì bạn đã được trang bị khá nhiều kỹ năng cần thiết, kinh nghiệm để bắt tay vào công việc ở bất cứ nơi đâu.

Griffith có hơn 300 chương trình học và thực tập với phương pháp hiện đại và cơ sở vật chất tiên tiến. Bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn khi học Cử nhân, Thạc sỹ, các chương trình Nghiên cứu của các ngành: Kinh doanh, Thương mại, Khách sạn và Du lịch, Hành chính nhà nước và Chính sách Công, Khoa Tội phạm học và Luật, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ Sinh học và Khoa học, Hàng không, Công nghệ Thông tin, Máy tính và Thiết kế Trò chơi, Môi trường, Sức khỏe, Khoa học Xã hội và Nhân vân, Ngôn ngữ học, Âm nhạc….

>>Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane của du học sinh Việt Nam

Đăng bình luận