Các Trường Đại Học Úc

Những trường đại học trẻ tốt nhất nước Úc

Úc là đất nước của nền giáo dục chất lượng cao top đầu thế giới. Bên cạnh những ngôi trường đại học lâu đời có danh tiếng trên toàn cầu như Đại học Quốc gia Úc (Australian National University), Đại học Melbourne (University of Melbourne), Đại học Sydney (University of Sydney), những trường đại học trẻ của Úc cũng nổi tiếng với chất lượng giáo dục cũng như sự năng động. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những trường đại học trẻ tốt nhất nước Úc nằm trong “QS Top 50 Under 50” – những trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings.

  1. Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology, Sydney)

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) trở thành một trường đại học độc lập từ năm 1988 và nằm thứ 8 trong bảng xếp hạng “QS Top 50 Under 50” năm 2016-2017. Mặc dù có tên Đại học Công nghệ nhưng trường Đại học Công nghệ Sydney không chỉ dừng lại ở lĩnh vực công nghệ mà cung cấp đa dạng các ngành, khóa học, cơ sở lớn nhất là trường Kinh tế trực thuộc Đại học Công nghệ Sydney. Đại học Công nghệ Sydney đang ngày càng nâng cao vị thế của mình trên hệ thống giáo dục nước Úc và toàn thế giới.

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) nằm thứ 8 trong bảng xếp hạng “QS Top 50 Under 50”
Đại học Công nghệ Sydney (UTS) nằm thứ 8 trong bảng xếp hạng “QS Top 50 Under 50”
  1. Đại học Wollongong (University of Wollongong)

Nằm ở thành phố Wollongong, thành phố biển phía nam của Sydney, đại học Wollongong là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất nước Úc. Tách ra từ trường Đại học Công nghệ New South Wales, đại học Wollongong được thành lập và trở thành một ngôi trường độc lập vào năm 1975. Hiện tại Đại học Wollongong đã có cả chi nhánh quốc tế ở Dubai. Trong danh sách “QS Top 50 Under 50”, Đại học Wollongong đứng thứ 12.

Đại học Wollongong là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất nước Úc
Đại học Wollongong là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất nước Úc
  1. Đại học RMIT (RMIT University)

Đại học RMIT cũng là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất nước Úc. Mặc dù đã có liên kết hợp tác với nhiều trường đại học từ trước nhưng RMIT chỉ trở thành một trường đại học công lập chính thức từ năm 1992. Đại học RMIT trọng tâm đào tạo chuyên sâu về công nghệ, khoa học, các môn kỹ thuật, cũng như cung cấp một trường cao đẳng kinh doanh và một trường cao đẳng về thiết kế.

RMIT trở thành một trường đại học công lập chính thức từ năm 1992
RMIT trở thành một trường đại học công lập chính thức từ năm 1992
  1. Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology)

Đại học Công nghệ Queensland chính thức thành lập năm 1989, đứng thứ 18 trong danh sách “QS Top 50 Under 50” và thứ 276 trong danh sách QS World University Rankings. Đại học Công nghệ Queensland nằm ở thành phố Brisbane, tập trung đào tạo các chuyên ngành khoa học và các môn liên quan đến kĩ thuật, đồng thời cung cấp bằng trên lĩnh vực kinh tế, luật, giáo dục.

Đại học Công nghệ Queensland
Đại học Công nghệ Queensland
  1. Đại học Nam Úc (University of South Australia)

Xếp thứ 24 trong bảng xếp hạng “QS Top 50 Under 50”, Đại học Nam Úc được thành lập từ năm 1991, tiền thân từ Học viện Công nghệ Nam Úc và Cao đẳng Giáo dục Tiên tiến. Đại học Nam Úc có trụ sở chính ở thành phố Adelaide, cùng một số cơ sở khác xung quanh bang Nam Úc. Với hơn 32.000 sinh viên, Đại học Nam Úc là trường đại học lớn nhất bang.

Đại học Nam Úc là trường đại học lớn nhất bang Nam Úc
Đại học Nam Úc là trường đại học lớn nhất bang Nam Úc
Nằm tiếp trong bảng xếp hạng những trường đại học trẻ tốt nhất nước Úc là:

Đại học Curtin (Curtin University)

Đại học Griffith (Griffith University)

Đại học James Cook (James Cook University)

Đại học Deakin (Deakin University)

Đại học La Trobe (La Trobe University)