Các Trường Đại Học Úc

Những trường đại học xanh nhất của Úc

Trước những vấn đề môi trường toàn cầu, Úc là một quốc gia tự nhận thấy những vấn đề mình đang phải đối mặt và cũng luôn chú trọng tìm ra những giải pháp cho môi trường xanh. Bên cạnh những giải pháp xử lý hệ quả ô nhiễm môi trường, tuyên truyền về các biện pháp để bảo vệ môi trường, Úc luôn tìm cách hướng thế hệ trẻ tới vấn đề môi trường thông qua hệ thống giáo dục từ bậc phổ thông đến đại học. Những trường đại học xanh nhất nước Úc sẽ được nêu tên trong bài viết dưới đây.

  1. Đại học Monash

Đại học Monash - ngôi trường xanh nhất nước Úc
Đại học Monash – ngôi trường xanh nhất nước Úc

Đại học Monash được đánh giá là ngôi trường đại học xanh nhất nước Úc với những phương hướng toàn diện và bền vững. Trường cung cấp một số chuyên ngành và hơn 300 khóa học có liên quan đến lĩnh vực môi trường. Đại học Monash đã nhận một số giải thưởng như Premier’s Sustainability Award 2010, giải thưởng của Liên Hợp Quốc về giáo dục Association Education Award và giải thưởng môi trường năm 2009 Banksia Environmental Award.

  1. Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc
Đại học Quốc gia Úc

Với cam kết cộng đồng thông qua chương trình phát triển bền vững môi trường xanh, đại học Quốc gia Úc đã đạt giải thưởng International Sustainable Campus Network 2009. Đồng thời đại học Quốc gia Úc cũng đạt được 16 giải thưởng địa phương, khu vực, quốc gia về vấn đề môi trường. Viện Nghiên cứu Thay đổi khí hậu có trụ sở tại trường đại học Quốc gia Úc, là nơi tập trung những tư tưởng và nhà nghiên cứu môi trường có tầm ảnh hưởng lớn nhất nước Úc.

  1. Đại học Macquarie

Đại học Macquarie
Đại học Macquarie

Đại học Macquarie được đánh giá cao vì nỗ lực trong dự án bảo vệ và tái chế nguồn nước cũng như giảm thiểu lượng chất thải. Đại học Macquarie nhận thức rất sớm về hiệu ứng nhà kính, đã giành được giải thưởng Green Globe năm 2001 cho nhà máy phát điện bằng khí đốt và làm giảm lượng phát khí thải nhà kính xuống 44%. Đại học Macquarie cũng là nơi thành lập tổ chức nghiên cứu môi trường và sự bền vững.

  1. Đại học Western Sydney

Đại học Western Sydney
Đại học Western Sydney

Nỗ lực của đại học Western Sydney là tập trung vào các chương trình giảng dạy, nghiên cứu, tham gia các hoạt động cộng đồng trên nhiều mặt thuộc lĩnh vực môi trường.

  1. Đại học Adelaide

Đại học Adelaide
Đại học Adelaide

Tòa nhà Innova 21 của đại học Adelaide được mệnh danh là công trình “ngôi sao xanh” đạt 6 sao đầu tiên của Úc và giành giải thưởng quốc gia về Kiến trúc bền vững năm 2011. Ngôi trường này cũng đã nhận bằng chứng nhận từ Cơ quan Bảo vệ môi trường của SA ghi nhận cam kết trong việc giảm tác động môi trường. Đại học Adelaide vận động một chương trình về tiết kiệm nước, giảm thiểu chất thải cũng như tăng cường tái chế. Đây cũng là trụ sở của Trung tâm Biến đổi khí hậu.

  1. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

Đại học Melbourne đang nỗ lực nghiên cứu, thiết lập các chương trình giáo dục đào tạo và cam kết bên ngoài nhằm đạt được những mục tiêu bảo vệ môi trường đã đề ra. Toàn bộ cộng đồng thuộc đại học Melbourne đều hướng tới các chính sách xanh trong quản lý năng lượng, nước và chất thải.

  1. Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt
Đại học Charles Sturt

Giảng đường Albury Wodonga của đại học Charles Sturt được coi như một ví dụ điển hình của không gian xanh, đa dạng sinh học và bền vững. Trên lĩnh vực môi trường, đại học Charles Sturt đề ra mục tiêu giảm 25% tiêu thụ năng lượng và nước, tăng đa dạng sinh học lên 20%, trở thành một trong những ngôi trường đại học xanh nhất của Úc.

  1. Đại học Sunshine Coast

Đại học Sunshine Coast
Đại học Sunshine Coast

Đại học Sunshine Coast đã đối mặt với thử thách xây dựng các công trình tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính. Năm 2011, Sunshine Coast trở thành trường đại học đầu tiên được Cơ quan Phát triển đô thị của Úc công nhận thành tựu phát triển môi trường bền vững trên 6 lĩnh vực hệ sinh thái, chất thải, năng lượng, vật chất, nước và cộng đồng.

  1. Đại học James Cook

Đại học James Cook
Đại học James Cook

Đại học James Cook là tổ chức hàng đầu thế giới về nghiên cứu san hô và rừng nhiệt đới, dẫn đầu về hàng loạt các chương trình đào tạo đại học và sau đại học trên lĩnh vực sinh học, môi trường, đạt giải thưởng cao về sự bền vững của môi trường và phương pháp giảm thiểu tiêu hao năng lượng.

  1. Đại học La Trobe

Đại học La Trobe
Đại học La Trobe

La Trobe là trường đại học đầu tiên trên thế giới công bố báo cáo về sự bền vững của xã hội, môi trường và kinh tế. Đại học La Trobe đã nhận giải thưởng Green Gown vì những cải tiến liên tục và hiệu quả trong lĩnh vực môi trường.

Trên đây là 10 ngôi trường được đánh giá là xanh nhất nước Úc, những bạn học sinh có ước mơ du học Úc đặc biệt trên các lĩnh vực liên quan tới môi trường hãy tham khảo nhé!