Tư Vấn Du Học Úc

Những ưu điểm của chương trình SkillSelect khi du học Úc

Được biết đến là chương trình định cư tay nghề, SkillSelect sẽ giúp du học sinh có cơ hội ở lại làm việc và sinh sống tại Úc. Vậy du học sinh tại Úc sẽ nhận được gì khi theo đuổi chương trình SkillSelect?

Skillselect
Skillselect – chương trình định cư tại Úc diện tay nghề

1. SkillSelect là gì?

Theo chương trình cũ, sinh viên du học Úc hoặc bất cứ ai có nguyện vọng định cư tại Úc đều có thể tự do nộp đơn xin nhập cư mà không bị chọn lọc. Tuy nhiên, hiện nay với chương trình SkillSelect, không phải ai cũng có thể nộp đơn xin nhập cư. Thay vào đó, đương đơn phải nộp Đơn Bày tỏ Nguyện vọng (Expression of Interest). Sau khi xem xét Đơn Bày tỏ Nguyện vọng (Expression of Interest), Bộ di trú sẽ xếp hạng và chọn lọc ứng viên theo các tiêu chí riêng của mình. Chỉ có các ứng viên được xếp hạng cao mới được mời nộp hồ sơ nhập cư.

Như vậy, SkillSelect là chương trình của Bộ Di trú Úc đề ra nhằm lựa chọn kỹ năng phù hợp cho các chương trình nhập cư tại Úc.

2. Những ưu điểm của chương trình SkillSelect

Với chương trình SkillSelec, Úc sẽ đem đến 1 làn gió hoàn toàn mới về chính sách nhập cư. Cụ thể:

Sự thay đổi về cách quản lý người nhập cư có tay nghề

SkillSelect sẽ đảm bảo chương trình nhập cư có tay nghề dựa trên nhu cầu kinh tế của nước Úc. Chính phủ Úc sẽ có thể quản lý xem ai có khả năng nộp đơn cho chương trình nhập cư diện tay nghề, khi nào họ có thể nộp và với số lượng bao nhiêu, dựa trên cơ sở của nhu cầu này. Kết quả là, Bộ Nhập Cư Và Di Trú dự kiến sẽ giảm đáng kể thời gian xử lý đơn xin visa du học và cải thiện triển vọng việc làm và định cư của những người nhập cư có tay nghề.

Chỉ ra sự thiếu hụt tay nghề ở các vùng miền trên toàn nước Úc

SkillSelect cho phép những người nhập cư tương lai thể hiện sự sẵn sàng khi được sống và làm việc trong vùng lãnh thổ nước Úc. Đây sẽ là lợi ích cụ thể cho các nhà tuyển dụng hiểu rõ sự thiếu hụt tay nghề ở vùng miền và chính phủ bang/ vùng lãnh thổ nổ lực ổn định những người nhập cư tại các vùng lãnh thổ Úc.

Hạn chế và chọn lọc người di dân đến Úc

Đặc biệt đối với chương trình nhập cư theo diện doanh nhân, Bộ di trú Úc đang có kế hoạch xem xét lại toàn thể chương trình này, với mục đích chọn lọc dân nhập cư có trình độ phù hợp. Điều này có nghĩa là trong tương lai không phải ai cũng có thể nộp đơn, mặc dù họ có thể thỏa mãn các điều kiện tối thiểu của loại visa đó. Như vậy, quá trình xét duyệt của SkillSelect sẽ khó khăn hơn hiện nay.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho những ai muốn du học Úc hay định cư tại Úc theo diện định cư tay nghề.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận