Tư Vấn Du Học Úc

Những ưu điểm nổi bật khi du học Úc tại bang New South Wales

New South Wales không chỉ nổi tiếng bởi những công trình kiến trúc cổ kính xen lẫn các cao ốc hiện đại, nơi đây còn được biết đến với nền giáo dục tiên tiến, thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế du học.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu: “Những ưu điểm nổi bật khi du học Úc tại bang New South Wales” nhé!

Bang New South Wales, Úc
Bang New South Wales, Úc
  1. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

New South Wales là một bang nằm ở phía bờ Đông Nam của nước Úc. Nơi đây có hệ thống giáo dục rất được chú trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế. Vì vậy, các chương trình đào tạo tại đây đều được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.

Du học Úc tại bang New South Wales, sinh viên có thể lựa chọn nhiều trường đại học danh tiếng như: Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, Đại học Newcastle, Đại học Techonology Sydney, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Southern Cross, Đại học Australian Catholic University, Đại học New England và Đại học Charles Sturt…

Sau khi tốt nghiệp, ngoài việc bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, sinh viên còn được săn đón bởi những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại Úc hoặc trở về Việt Nam.

  1. Môi trường sống thuận lợi
Môi trường sống tại bang New South Wales rất thuận lợi.
Môi trường sống tại bang New South Wales rất thuận lợi.

Theo những đánh giá, bang New South Wales luông nằm trong những nơi đáng sống bậc nhất thế giới với môi trường trong lành, tỷ lệ tội phạm thấp. Sinh viên có thể trải nghiệm cuộc sống thú vị ở bang New South Wales trong suốt thời gian du học bằng cách chọn sống trong ký túc xá của trường. Thoải mái hơn, sinh viên có thể sống và sinh hoạt cùng gia đình bản xứ (homestay), hoặc tự thuê nhà hay chia sẻ nhà với bạn bè để cảm nhận cuộc sống ở bang theo cách tự nhiên nhất.

Với một nơi có nhịp sống năng động như New South Wales thì sinh viên có thể dễ dàng tìm được những công việc làm thêm mà mình yêu thích trong nhiều lĩnh vực như: nhà hàng – khách sạn; quán cà phê; khu vui chơi; khu mua sắm… thậm chí là công việc hái dâu thú vị với mức lương hấp dẫn.

  1. Văn hóa, ẩm thực đa dạng

Bang New South Wales nổi tiếng với những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới như: tham quan thành phố Sydney phồn vinh với nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney hay tắm nắng, lướt ván tại bãi biển Bondi, Manly… Du học sinh cũng có thể khám phá sự thanh bình và cổ kính của thành phố Canberra – thủ đô Australia; hay lang thang tại The Hunter River – nơi sản xuất những loại rượu vang tuyệt hảo tại Newcastle. Tại khu phố Newtown, bạn sẽ được chìm đắm vào không gian đầy sáng tạo của những nghệ sĩ đường phố, hay thả hồn trong các buổi biểu diễn ngoài trời trong thành phố Wollongong.

Đặc biệt tại khu Cabramatta – phiên bản thu nhỏ của Sài Gòn thuở xưa, du khách sẽ được thưởng thức các món đặc sản Việt quen thuộc như phở Bắc, bún bò Huế, bánh cuốn, bánh xèo…

  1. Khí hậu 4 mùa

Bang New South Wales có khí hậu ôn hòa với 4 mùa rõ rệt quanh năm. Thời tiết tại đây không quá nóng và mùa hè và cũng không lạnh quá vào mùa đông. Chính vì thế, du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập vào các hoạt động ngoài trời tại đây.