Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những việc miễn phí nên làm khi du học Úc tại Melbourne

Melbourne được những người yêu mến ví như San Francisco của Úc. Đây luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai thích một cuộc sống hiện đại nhưng không quá náo nhiệt.

Melbourne nổi tiếng với những công trình kiến trúc lâu đời và là nơi toạ lạc của nhiều trường đại học danh tiếng như: Đại học Melbourne, Đại học Monash – 2 trường thuộc khối Go8 cùng các trường đại học danh tiếng khác như: Đại học La trobe, Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học RMIT

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những việc miễn phí nên làm khi du học Úc tại Melbourne. Mời các bạn tham khảo nhé!

  1. Đi tàu điện

Tàu điện là biểu tượng của Melbourne. Tuyến tàu điện City Circle sẽ đưa bạn đi vòng quanh thành phố hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ hành trình hết khoảng 30 phút và không hạn chế số lần lên xuống bến.

Tàu điện ngầm tại Úc
Tàu điện ngầm tại Úc
  1. Thăm triển lãm quốc gia Victoria NGV International

Triển lãm quốc gia Victoria NGV International là một trong những điểm bạn nên đến thăm khi du học Úc tại Melbourne. Đây là bảo tàng nghệ thuật công cộng lâu đời nhất của Úc, nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất của đất nước này, với  mọi thứ từ cổ vật Ai Cập và La Mã, nghệ thuật Châu Á cổ đại tới thời Phục Hưng, Ba Rốc và nghệ thuật đương đại. Bảo tàng ở địa chỉ 180 đường St Kilda, mở cửa hàng ngày trừ các ngày thứ ba, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

  1. Đạp xe – Du học Úc tại Melbourne

Melbourne là thành phố cực kỳ tuyệt vời để đi xe đạp. Hãy bắt đầu theo tuyến đường The Bay Trail từ cầu cảng St Kilda Pier hướng qua công viên lịch sử Luna Park trước khi nghỉ chân thưởng thức cà phê và bánh ngọt tại quán cà phê sôi động Acland Street.

  1. Đi xe bus miễn phí cho khách du lịch

Xe chạy qua nhiều địa điểm du lịch chính của thành phố, trong đó có bảo tàng Melbourne và vườn Carlton, chợ Nữ hoàng Victoria, Trung tâm hải dương Melbourne, bảo tàng nhập cư, vườn thực vật hoàng gia, phố người Hoa, v.v…

  1. Thăm Trung tâm ảnh động Úc
Trung tâm ảnh động Úc
Trung tâm ảnh động Úc

Sinh viên du học Úc tại Melbourne không thể bỏ qua trung tâm ảnh động Úc. Đây là trung tâm đầu tiên trên thế giới chuyên trưng bày các thể dạng của hình ảnh động, từ chiếu bóng thuở ban đầu tới các loại hình truyền thông số mới nhất. Trung tâm có hai rạp chiếu đa chức năng, là gallery có màn hình lớn nhất thế giới phục vụ các triển lãm trao đổi, sắp đặt điện ảnh hoặc nghệ thuật, các hoạt động công cộng, các khu giáo dục và sản xuất. Trung tâm nằm tại Quảng trường Federation Square, mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, các ngày cuối tuần mở đến 6 giờ tối.

  1. Thăm Trung tâm nghệ thuật đương đại Australian

Đây là nơi trưng bày các thể loại nhiếp ảnh, video, hình ảnh điện tử, hội họa, điêu khắc cũng như những phát triển mới về âm thanh, chuyển động và văn hóa công chúng. Địa chỉ của Trung tâm: số 111, phố Sturt Street, Southbank. Mở cửa các ngày trừ thứ hai hàng tuần, từ 11 giờ trưa đến 6 giờ tối. Sinh viên du học Úc tại Melbourne có thể tìm hiểu được rất nhiều kiến thức thú vị từ trung tâm nghệ thuật này.

  1. Thăm thư viện bang Victoria – Du học Úc tại Melbourne

Thư viện bang Victoria
Thư viện bang Victoria

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy từ truyện lãng mạn của Ned Kelly tới ghi chép về thuật phù thủy, khám phá. Bạn có thể theo tour miễn phí dài khoảng 1 giờ đồng hồ trong phòng đọc La Trobe Reading Room, Gallery Cowen cũng như gallery mới hình vòm trong thư viện.

Thư viện nằm tại số 328 phố Swanston và mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối, riêng từ các ngày thứ hai đến thứ năm mở cửa đến 9 giờ tối.

Đăng bình luận