Tư Vấn Du Học Úc

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc xin định cư tại Úc

Úc là một trong những nước có môi trường giáo dục phát triển nhất hiện nay. Đây cũng là điểm đến du học lý tưởng của rất nhiều sinh viên các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, định cư tại Úc là lựa chọn nhiều du học sinh muốn làm nhất sau tốt nghiệp đại học khi du học Úc.

Chính sách định cư khi du học Úc
Chính sách định cư khi du học Úc

Tại sao du học sinh muốn định cư tại Úc?

Theo số liệu thống kê cho thấy có tới 64% du học sinh đã tốt nghiệp quyết định ở lại nước sở tại để sinh sống và làm việc. Trong đó, con số sinh viên du học Úc hệ tự túc chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng số sinh viên Việt Nam tại Úc. Vì không bị ràng buộc phải quay trở về nước làm việc nên sinh viên thường ở lại Úc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương cao, chính sách phúc lợi tốt, kinh nghiệm thực tế nhiều, tiếng Anh được cải thiện là những lý do khiến họ muốn ở lại.

Với những sinh viên quốc tế du học dưới dạng visa du học Úc ưu tiên, họ sẽ được hưởng những quyền lợi ở các khâu thủ tục xin visa du học và cả khi học tập tại Úc. Với mức lương khá hấp dẫn khi xin được công việc ổn định, xứ sở chuột túi là điểm đến được nhiều người du học sinh yêu thích chọn làm điểm định cư lý tưởng.

Mức lương tối thiểu hàng năm cho sinh viên mới ra trường tại Úc dao động từ 30,000 – 50,000 AUD tùy thuộc vào vị trí và tính chất của từng công việc cụ thể và có tăng lên theo luật định.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc định cư tại Úc

Với những thuận lợi trên, Úc là điểm đến được nhiều người chọn lựa khi muốn được ở lại làm việc là định cư tại Úc. Tuy nhiên để được định cư tại đây cũng không hề đơn giản. Thông thường sinh viên du học Úc sau tốt nghiệp phải xin được thường trú thì mới được phép ở lại trong một khoảng thời gian nhất định. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc định cư tại Úc:

Ngành học

Ngành học có liên quan mật thiết đến việc có được ở lại Úc hay không. Cụ thể, chính phủ có đưa ra một danh sách ngành nghề được phép định cư ở Úc. Học những ngành này, sinh viên sẽ thỏa mãn điều kiện cơ bản để xin định cư dài hạn. Tuy nhiên, thỏa mãn những điều kiện cơ bản để đệ đơn xin không có nghĩa là đơn của bạn được chấp nhận. Nó còn là sự kết hợp của các yếu tố khác nhau.

Bậc học

Bậc học cũng có vai trò rất quan trọng trong việc nhập cư. Với xu hướng ưu ái lao động có trình độ chuyên môn cao, chế độ ưu tiên sẽ giảm dần từ: tiến sĩ, thạc sĩ > đại học > cao đẳng nghề.

Vùng học

Thời gian gần đây, việc học ở đâu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin định cư tại Úc. Điều này được thể hiện ở hai yếu tố trực tiếp và gián tiếp. Yếu tố trực tiếp, việc bạn học và xin việc làm ở một số vùng xa xôi, mật độ dân số thấp, bạn sẽ được cộng điểm trực tiếp và thang điểm di trú. Yếu tố gián tiếp, việc học ở những vùng kinh tế mới nổi, năng động, đang được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Người học

Đây là yếu tố cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất trong kế hoạch du học định cư. Vấn đề cơ bản nhất trong việc định cư là việc làm hoặc sở hữu một kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Muốn có việc làm, ngoài tận dụng yếu tố thời gian được ở lại tìm việc sau khi đi học, người học cần tận dụng khoảng thời gian đi học tìm các công việc có liên quan đến ngành học của mình thay vì chỉ làm các công việc part-time đơn thuần.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận