Văn Hoá và Du Lịch Úc

Nước Úc và những điều kỳ thú

Dưới đây là những điều thú vị về nước Úc, mời các bạn khám phá nhé!

Úc không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với nhiều bãi biển trải dài đầy cát và nắng mà Úc còn được biết đến là quốc gia có môi trường sống tuyệt vời, kinh tế phát triển, an ninh chính trị ổn định và đặc biệt hệ thống giáo dục ở Úc vô cùng phát triển, vì vậy Úc luôn là một trong những điểm đến hàng đầu khi đi du lịch hoặc đi du học.

Và nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch hoặc du học Úc và bạn đang tìm kiếm thông tin tìm để chuẩn bị hành trang lên đường thì dưới đây là những điều thú vị về nước Úc. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị đó là gì nhé.

Đảo san hô Great barrier

Những điều thú vị về nước Úc

Úc nằm ở phía Nam của Ấn Độ và nằm giữa Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Úc là lục địa nhỏ nhất thế giới. Lục địa này nằm ở phía Nam bán cầu, do đó, những mùa ở đây ngược lại hoàn toàn so với những nước ở Bắc bán cầu. Ví dụ, nếu ở nước Mỹ là mùa đông, thì Úc lại đang tận hưởng một mùa hè ấm áp và đầy nắng.

 • Nước Úc được mọi người ưu ái gọi với cái tên “lục địa đảo”. Trước đây, Úc từng là thuộc địa của Anh, những kẻ giết người hay những tên cướp bị trục xuất đến đây như một hình thức trừng phạt.
 • Những loài động vật như đà điểu, chim bói cá hay kangaroo là đặc trưng của nước Úc. Bạn có biết rằng có đến 1500 loài nhện khác nhau tại Úc? Có hơn 6000 loài ruồi, 4000 loài kiến và 350 loài mối?
 • Cầu cảng Sydney là cây cầu vòm bằng thép lớn nhất thế giới và tháp Sydney là toà tháp cao nhất Nam bán cầu.
 • Số lượng những con cừu còn nhiều hơn toàn bộ dân số nước Úc. Theo thống kê thì có tới 150 triệu con cừu trong khi dân số Úc là 20 triệu người. Hầu hết các thành phố đều gần với các đại dương. Cứ mỗi 1000km bạn sẽ bắt gặp 1 bờ biển.
 • Trang trại chăn nuôi gia súc lớn nhất thế giới là ở Úc, diện tích của trang trại này bằng tổng diện tích của nước Bỉ.
 • Bạn có biết Vỉa san hô khổng lồ (Great Barrier Reef) cũng có một hòm thư? Nếu bạn muốn gửi một là thư hay một tấm thiệp đến người mà bạn yêu quý, tất cả những gì bạn cần làm là bắt 1 cái phà và đi ra đó. Tuy nhiên hãy nhớ dán tem của Great Barrier Reef. Great Barrier Reef là vỉa san hô lớn nhất trên thế giới.
 • Đỉnh Núi tuyết (Snowy mountains) của Úc có lượng tuyết hàng năm lớn hơn cả lượng tuyết tại dãy An pơ (Alps) Thuỵ Sĩ.
 • Thống kê cho thấy Melbourne có số dân cư đông thứ 2 tại Hy Lạp chỉ sau Athens.
 • Tại vùng núi của Úc, ta có thể nhìn thấy 5500 ngôi sao bằng mắt thường trong điều kiện quan sát lý tưởng.
 • Nhà hát Opera là một điểm du lịch chính tại Úc và cũng là một trong những toà nhà đẹp nhất thế kỷ 10. Nhà hát hoàn thành năm 1960 với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nó có khoảng 1000 phòng và có thể chứa tổng cộng tất cả 5000 người cùng lúc. Mái nhá của nhà hát này nặng tới hơn 161 000 tấn.
 • Thổ dân chính là những bộ tộc bản địa tại Úc. Họ có khoảng 200 ngôn ngữ và tiếng địa phương khác nhau. Tuy nhiên, 90% số ngôn ngữ đó (bao gồm cả nghệ thuật và văn hoá của thổ dân) đã bị biến mất sau khi người Anh xam chiếm lục địa này.
 • Một sự thật thú vị khác đó là nước Úc tuyên bố là nước có tỷ lệ biết chữ lớn nhất trên thế giới. Điều này hoàn toàn có thể vì đây là nước có tỷ lệ đọc báo lớn hơn bất kỳ nước nào trên thế giới.
 • Bạn có biết những con thỏ đáng yêu và mũm mĩm lại bị coi là những vật gây hại tại Úc?
 • Một sự thật quan trọng nữa về nước Úc đó là, 88% dân số sống ở các thành phố, 22% người trưởng thành không muốn sinh con, 16% khác chỉ có 1 con, 32% phụ nữ và 34% đàn ông không bao giờ kết hôn.
 • Ngôn ngữ được sử dụng tại Úc chủ yếu là tiếng Anh. Dưới đây là một số cụm từ được sử dụng tại Úc:

–  Aussie: người Úc

–  Arvo: buổi chiều

–  Barbie: vỉ nướng

–  Billabong: cái ao/hồ

–  Billy tea: trà được nấu bằng lửa trại trong một cái hộp

–  Brekkie: bữa sáng

–  Chewie: kẹo cao su

–  Clobber: quần áo

–   Fairy Floss: cốt tông

–   Give it a Burl: hãy thử nó

–   Lollies: kẹo

–   Lolly water: nước soda

–   See you in soup: Hẹn gặp lại bạn

–   Sunnies: kính râm

Úc là một điểm du lịch nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, vùng đảo lục địa này sẽ là một dấu ấn khó phai cho bất kỳ ai bước chân đến đây!

Tham khảo:

Lễ hội hoa Floriade – điểm sáng của nước Úc

Tìm hiểu về văn hóa giao tiếp của người Úc

Đăng bình luận