Tư Vấn Du Học Úc

Phân tích khó khăn và thuận lợi khi du học Úc

Cùng với Anh và Mỹ, Úc là một trong những điểm đến du học được đông đảo sinh viên quốc tế ưa chuộng. Đây là những quốc gia luôn nằm trong “top” những địa điểm du học hấp dẫn với các sinh viên quốc tế.

Trong 3 quốc gia này, khó có thể nhận định rằng quốc gia nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho du học sinh vì mỗi quốc gia sẽ có những thế mạnh riêng.Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học và còn đang phân vân không biết nên lựa chọn du học Úc, du học Mỹ hay du học Anh thì bài viết “phân tích những khó khăn và thuận lợi khi du học Úc” dưới đây có thể là 1 gợi ý hay dành cho bạn.

Khó khăn và thuận lợi khi du học Úc
Khó khăn và thuận lợi khi du học Úc

Những thuận lợi khi đi du học Úc:

Hệ thống giáo dục Úc chất lượng:

  • Úc là quốc gia có nền giáo dục phát triển, chất lượng với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như đại học Quốc gia Úc, đại học Sydney.. với hệ thống bằng cấp rõ ràng và nhất quán trên thế giới.
  • Học tập tại Úc, sinh viên được tự do chọn lựa lộ trình học phù hợp với những mục tiêu cụ thể của mình.
  • Úc khuyến khích phát triển tư duy đổi mới, sáng tạo và độc lập vì vậy, học tập tại Úc sinh viên sẽ có cơ hội được học cách làm việc theo nhóm hiệu quả hay được rèn luyện, phát triển khả năng suy nghĩ tư duy, độc lập.

Hệ thống bằng cấp Úc có chất lượng cao:

Australia Qualifications Framework – AQF có chất lượng cao.Hệ thống này liên kết 15 loại văn bằng đại học, giáo dục dạy nghề và phổ thông thành hệ thống quốc gia. Bằng cấp của Úc có giá trị cao khi được toàn thế giới công nhận vì vậy có 1 tấm bằng từ các trường đại học ở Úc đồng nghĩa với việc tương lai của bạn sẽ vô cùng rộng mở.

Chính sách thông thoáng, cởi mở:

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh có cơ hội được học tập tại Úc, chính phủ Úc luôn có những chính sách cởi mở, thông thoáng với du học sinh như đi du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS hay du học sinh được phép làm thêm 40h/ 2 tuần trong khi thời gian học và làm fulltime trong kỳ nghỉ hè hoặc những dịp lễ, tết hay du học sinh sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc tại úc tối đa 3 năm để có cơ hội được trau dồi và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Giáo dục tại Úc
Giáo dục tại Úc

Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý:

Mặc dù Úc là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại đây lại vô cùng hợp lý. Chi phí sinh hoạt 1 tuần  trung bình vào khoảng AU$ 350 bao gồm các khoản như ăn, uống, di chuyển, nhà ở, điện thoại cùng các chi phí khác. Tuy nhiên chi phí này sẽ phụ thuộc vào nơi mà học sinh sẽ sinh sống cũng như nhu cầu chi tiêu của mỗi cá nhân

Những khó khăn:

Bên cạnh những thuận lợi kể trên thì khi đi du học Úc, sinh viên quốc tế cũng sẽ gặp phải 1 số khó khăn như khó khăn về ngôn ngữ hay bị “shock” văn hóa. Thông thường, đối với những du học sinh lần đầu xa nhà sẽ gặp phải những khó khăn như  nhớ nhà, gặp rào cản về ngôn ngữ như người bản xứ nói gì bạn không hiểu hay học sinh ngại ngùng, e rè không dám giao tiếp với mọi người xung quanh và đây chính là tâm lý chung của rất nhiều du học sinh Việt Nam khi mới sang bất kỳ 1 quốc gia nào du học.Bên cạnh đó, “culture shock” cũng là vấn đề khiến nhiều du học sinh cảm thấy bị choáng ngợp vì những thói quen hay phong tục tập quán ở Úc khác xa so với phong tục của người Việt nam…

>>Du học Úc – Tôi chọn một nền giáo dục chất lượng

Hi vọng bài viết phân tích những khó khăn và thuận lợi khi du học Úc sẽ giúp ích cho các bạn học sinh còn đang phân vân, lưỡng lự trong việc chọn địa điểm du học sẽ tìm được câu trả lời ưng ý cho mình.

Đăng bình luận