Tư Vấn Du Học Úc

Săn học bổng du học Úc, dễ hay khó?

Săn học bổng du học Úc từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ với hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam. Học bổng du học là ước mơ của không ít các bạn trẻ Việt có khao khát được học tập ở một quốc gia phát triển như Úc.

Để có thể tiết kiệm chi phí học tập, không một du học sinh Việt Nam nào muốn bỏ qua cơ hội học bổng đến từ những trường hàng đầu của xứ sở Kangaroo. Rất nhiều bạn còn thắc mắc với câu hỏi săn học bổng du học Úc có khả thi không, hãy cùng New Ocean tìm lời giải đáp nhé!

Săn học bổng du học Úc
Săn học bổng du học Úc

1. Săn học bổng du học Úc, dễ hay khó? 

Mỗi năm, các trường đại học Úc thu hút hàng trăm nghìn sinh viên đến học tập. Úc cũng là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế xếp thứ 3 thế giới chỉ sau Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ. Với hơn 200 triệu đôla được chính phủ Úc cung cấp mỗi năm thông qua các học bổng quốc tế, nước Úc đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm khuyến khích du học sinh đến và trải nghiệm những khác biệt mà nền giáo dục Úc mang lại.

Tuy nhiên, con đường đến với học bổng không phải dễ dàng. Không ít bạn trẻ tìm kiếm kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Úc và cảm thấy khá loay hoay và mất định hướng trong bước đầu đến với cuộc hành trình tự “săn học bổng”. Trên thực tế, có rất nhiều bạn có đủ khả năng nhưng lại thiếu sự tự tin có thể kiếm được học bổng hoặc nghĩ rằng học bổng du học Úc không dành cho họ, như vậy cơ hội đạt được học bổng của họ là rất thấp dù họ là người có năng lực.

Hơn nữa, việc tìm hiểu về trường và thông tin học bổng dự định đăng ký cũng gây mất khá nhiều thời gian cho các bạn vì muốn tìm được trường có học bổng phù hợp với nguyện vọng học tập là điều không dễ. Khá nhiều trường hợp các bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc với trường, có những thắc mắc gửi đi nhưng không thấy hồi âm, điều này tạo nên tâm lý lo lắng và không yên tâm.

2. Vì sao bạn cần sự hỗ trợ để “săn học bổng du học Úc” thành công?

Giữa vô số những thông tin học bổng hấp dẫn đến từ các trường hàng đầu nước Úc, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái hoang mang, không biết học bổng nào là phù hợp với bạn.Thêm vào đó là hàng loạt thắc mắc liên quan đến các câu hổi, các quy trình nộp hồ sơ như: chuẩn bị hồ sơ có phức tạp không?, cần những giấy tờ gì? …

Thực ra việc “săn học bổng du học Úc” không hề quá khó, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải nắm được nhiều thông tin cũng như tìm kiếm những thông tin phù hợp với nhu cầu, năng lực của bản thân.  Vậy hãy tìm đến một công ty tư vấn du học uy tín và giàu kinh nghiệm không những giúp bạn rút ngắn được thời gian tìm kiếm thông tin, lựa chọn được học bổng phù hợp với nguyện vọng mà còn giúp hồ sơ của bạn chuẩn bị sao cho đầy đủ nhất.

Đăng bình luận