Kinh Nghiệm Du Học Úc

Sinh viên du học Úc làm gì sau tốt nghiệp?

Xin việc để tìm cách định cư, tiếp tục học nâng cao, Gap year hay về nước làm việc là những phương án sinh viên du học Úc có thể làm sau khi tốt nghiệp.

Tìm việc sau tốt nghiệp để định cư tại Úc

Nước Úc là một trong những nước có môi trường giáo dục phát triển nhất hiện nay. Đây cũng là điểm đến du học lý tưởng của rất nhiều sinh viên các nước trên thế giới. Du học sinh Việt Nam tốt nghiệp hàng năm đều có nhu cầu tìm việc làm và mong muốn định cư ở Úc.

Tìm việc sau tốt nghiệp để được định cư tại Úc

Tìm việc sau tốt nghiệp để được định cư tại Úc

Theo thống kê, 64% du học sinh đã tốt nghiệp quyết định ở lại nước sở tại để sinh sống và làm việc.Trong đó, con số sinh viên theo dạng du học Úc tự túc chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng số sinh viên Việt ở Úc. Vì không bị ràng buộc phải quay trở về nước làm việc nên sinh viên thường ở lại Úc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương cao, chính sách phúc lợi tốt, kinh nghiệm thực tế nhiều, tiếng Anh được cải thiện là những lý do khiến Úc là điểm dừng chân tuyệt vời sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên để được ở lại làm việc là định cư tại Úc cũng không hề dễ dàng. Thông thường sinh viên du học Úc sau tốt nghiệp phải xin được thường trú thì mới được phép ở lại trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, luật nhập cư thì thay đổi theo từng năm, công việc và học tập chiếm nhiều thời gian, áp lực kinh tế luôn lởn vởn trong đầu… Khiến nhiều lúc ta không thể nắm bắt hết được, dẫn đến kế hoạch định cư chệch hướng lúc nào không hay. Việc tham khảo người đi trước hoặc người tư vấn luật là thật sự cần thiết.

Tiếp tục học lên cao

Ở Úc, chính phủ luôn khuyến khích sinh viên học cao học. Có rất nhiều sinh viên sau khi hoàn thành xong khóa học vẫn muốn tiếp tục học cao học hoặc theo học một ngành học nào đó mà mình yêu thích.

Có nhiều nguyên nhân khiến các du học sinh Úc lựa chọn con đường này có thể là họ muốn có một tấm bằng đẹp để dễ xin việc hoặc muốn học thêm một ngành nào đó để hồ sơ xin việc của bản thân đa dạng hơn, có nhiều cơ hội hơn biết đâu sẽ xin được một công việc đáng mơ ước nào đó. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với quyết định này bởi vì học trái ngành này không hề đơn giản. Hãy xác định là bạn có thực sự yêu thích ngành đó hay không? Một gợi ý là bạn có thể đi làm một thời gian để xem bản thân mình thực sự muốn gì, yêu thích gì rồi hãy quay lại học lên cao tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Xả hơi với Gap year

Gap year đối với sinh viên có rất nhiều lựa chọn có thể là: đi làm partime để lấy kinh nghiệm hay tham gia các công việc thiện nguyện ở các quốc gia đang phát triển, đi du lịch vòng quanh thế giới… hay đơn giản là đi thực tập hay đi làm có trả lương. Nhưng dù là sự lựa chọn nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên nhớ rằng hãy lên kế hoạch Gap year một cách có ích, đừng để một năm trôi qua lãng phí mà bạn không hề tích lũy được một chút kinh nghiệm nào.

Về nước để cống hiến

Về nước sau khi hoàn thành chương trình du học Úc

Về nước sau khi tốt nghiệp chương trình du học Úc

Ngoài việc định cư và làm việc tại Úc, hồi hương cũng là một hướng đi được nhiều sinh viên du học Úc lựa chọn sau tốt nghiệp. Nếu bạn không có đủ điều kiện để tiếp tục sinh sống và làm việc tại Úc thì đây là một quyết định sáng suốt. Nếu may mắn có một tấm bằng giỏi bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn khi trở về nước. Tuy nhiên trước khi về nước hãy đảm bảo rằng bạn đã giải quyết tất cả các vấn đề như: giấy tờ, visa, bằng cấp… để tránh tình trạng khi về nước lại phát sinh các vấn đề. Như vậy vừa tốn thời gian và tiền bạc của bạn.

Còn bạn, bạn chọn phương thức nào sau khi tốt nghiệp Đại học tại Úc? Chia sẻ cùng tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận