Sinh viên Hàng hải chế tạo robot AGV vận chuyển hàng tự động 2022

Lãnh đạo Trường đại học hàng hải Việt Nam tặng thưởng, biểu dương những sinh viên có đề tài khoa học đạt giải - Ảnh: TIẾN THẮNG

Lãnh đạo Trường đại học hàng hải Việt Nam tặng thưởng, biểu dương những sinh viên có đề tài khoa học đạt giải – Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo lãnh đạo Trường Đại học hàng hải Việt Nam, năm học 2022-2023, trường có tổng cộng 154 đề tài khoa học với sự tham gia của hơn 485 sinh viên và các đề tài đã tập trung nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực như: mô phỏng, tự động hóa, công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, môi trường, logistics,…

Sau khi nghiệm thu tại cấp cơ sở, các khoa/viện chuyên môn đã tuyển chọn được 25 đề tài khoa học xuất sắc nhất. 

Trong đó, nổi bật là nghiên cứu chế tạo robot AGV vận chuyển hàng tự động trong kho thương mại điện tử của nhóm sinh viên Viện đào tạo Quốc tế và nghiên cứu, thiết kế chế tạo hệ thống giám sát phao thông minh phục vụ bảo vệ môi trường biển Việt Nam của nhóm sinh viên khoa Điện – Điện tử.

Năm nay, các công trình khoa học sinh viên được đánh giá có chiều sâu về chất lượng, nhiều sản phẩm có tính khả thi, áp dụng thực tiễn.

PGS. TS Phạm Xuân Dương – hiệu trưởng Trường Đại học hàng hải Việt Nam – bày tỏ niềm vinh dự khi các thế hệ sinh viên của trường đang góp phần tạo dựng lên những giá trị, thương hiệu của ngôi trường hàng hải thông qua các đề tài khoa học chất lượng cũng như đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi quốc tế.

Theo thầy Dương, dù không phải là một trường có bề dày nghiên cứu khoa học cũng như về tin học nhưng trong nhiều năm qua, đội tuyển thi tin học văn phòng thế giới của trường đã gặt hái những thành tích đáng khích lệ.

Mới nhất tại vòng chung kết quốc gia Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC -Viettel 2023 diễn ra ngày 16-4, đội tuyển của Trường Đại học hàng hải Việt Nam xuất sắc có 17 thí sinh lọt vòng chung kết và giành 2 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba cùng 3 giải khuyến khích.

Đây là năm thứ tư liên tiếp trường có sinh viên đạt quán quân và năm nay có đến hai người đạt quán quân ở nội dung thi khó nhất là Excel 2016; Excel 2019. Thời gian tới, cả hai quán quân này cũng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới tổ chức tại thành phố Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: