Visa Du Học Úc

  SSVF – Visa du học Úc năm 2016 đơn giản và hiệu quả

Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư cho kinh tế Úc. Do vậy, chính phủ Úc đã và đang có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng giáo dục để phát triển cũng như thu hút càng nhiều du học sinh quốc tế theo học hàng năm. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trong năm 2016 sắp tới là visa du học Úc theo diện SSVF.

SSVF – Visa du học Úc năm 2016 đơn giản và hiệu quả

SSVF – Visa du học Úc năm 2016 đơn giản và hiệu quả

Theo thông tin từ Đại sứ quán Úc, từ tháng 7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ du học Úc sẽ được tiếp cận với một quy trình xét duyệt Visa đơn giản hơn so với hệ thống xét visa hiện tại. Hơn nữa, các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.

Về thay đổi chính sách Visa, hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework). Hệ thống xét duyệt visa mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012.

Theo đó, hệ thống visa mới SSVF sẽ được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 8 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 2 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung. Qua đó, có thể tiết kiệm chi phí, thời gian, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn đồng thời thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế trong hệ thống giáo dục Úc

Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, nhanh chóng hơn, xác thực hơn và hiệu quả hơn.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận