Tư Vấn Du Học Úc

Cần chuẩn bị gì để có sức khỏe tốt khi du học Úc

Trước khi đi du học, bạn cần quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của mình. Tuy rằng khi du học Úc, bạn sẽ mua bảo hiểm y tế cho sinh viên du  học Úc, nhưng những việc như khám sức khỏe tổng quát, cạo vôi răng, đi khám mắt là những công việc cần thiết nhất. Hãy tham khảo bài viết để có một sức khỏe tốt khi du học Úc nhé.

Sức khỏe tốt khi du học Úc
Sức khỏe tốt khi du học Úc

1. Khám sức khỏe tổng quát – Sức khỏe tốt khi du học Úc

Hầu như ai trước khi đi du học cũng đều phải đi khám sức khỏe để bổ túc cho hồ sơ của mình. Tuy nhiên, công việc này đôi khi được xem là một hình thức chiếu lệ, làm cho có, chứ không được thực hiện một cách bài bản. Bạn hãy nên đi khám sức khỏe tổng quát sớm, phòng trường hợp tìm ra bệnh vẫn sẽ có một khoảng thời gian cho việc điều trị.

Ở các bệnh viện công lớn thường có lượng khám bệnh quá tải nên bạn có thể tìm đến các bệnh viện tư có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, hoặc các phòng khám tư. Hãy tận dụng cơ hội này để hỏi han các bác sĩ về những triệu chứng mà bạn cho là bất thường của cơ thể, hoặc đơn giản là xin bác sĩ các lời khuyên hữu ích cho việc tự chăm sóc sức khỏe ở nước ngoài.

2. Tìm hiểu về việc chăm sóc sức khỏe

Đi du học ở nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải một mình xoay xở với những vấn đề về sức khỏe của bản thân. Không nói đến những tình huống khẩn cấp cần phải gọi xe cấp cứu, thì những khi bị đứt tay, đau bụng, cảm cúm, nhức mỏi, bỏng, giật điện… hay những tình huống gặp người bị nạn giữa đường, bạn sẽ phải biết cách chăm sóc cho mình và người khác. Cho nên, cách tốt nhất là hãy “giắt túi” một ít vốn liếng sơ cứu và cách sử dụng các loại thuốc thông thường trước khi lên đường.

Cuối cùng, để có sức khỏe tốt khi du học Úc, bạn có thể tìm đến những người thân làm trong lĩnh vực Y Dược để xin lời khuyên, lên mạng tham khảo thông tin, đọc sách, hay bài bản nhất là tham gia một khóa học sơ cứu thường được tổ chức bởi các Câu lạc bộ kĩ năng sống.

>> Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi du học Úc

Đăng bình luận