Tư Vấn Du Học Úc

6 minh chứng cho thấy Sydney là địa chỉ du học Úc lý tưởng

Được biết đến như trái tim của Úc, Sydney luôn là “thánh địa hoàn hảo” của khách du lịch và du học sinh quốc tế khi đặt chân đến nước Úc xinh đẹp. Bạn đã biết vì sao Sydney luôn là điểm đến hấp dẫn nhất với du học sinh quốc tế khi du học Úc không?

Tham khảo 6 minh chứng cho thấy Sydney là địa chỉ lý tưởng khi du học Úc của Tư vấn du học New Ocean để biết câu trả lời bạn nhé!

Khí hậu Sydney

Khí hậu Sydney
Khí hậu Sydney tương đối mát mẻ

Có bốn mùa tại Sydney. Mùa hè là từ tháng mười hai-tháng Hai, mùa thu từ tháng Ba đến tháng Năm, mùa đông từ tháng Sáu đến tháng Tám và mùa xuân từ tháng Chín đến tháng Mười Một. Hai tháng đầu năm là những tháng nóng nhất trong Sydney. Nhiệt độ trung bình trong mùa hè từ 17 đến 26 độ và trong mùa đông, từ 8 đến 16 độ. Mùa đông của Sydney thường mát mẻ. Sydney không có mùa mưa nhưng mưa ở Sydney thường trải đều qua các năm.

Chính vì vậy, du học sinh quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam khi có dịp du học Úc sẽ không quá  ngỡ ngàng với kiểu thời tiết này.

Nhà ở tại Sydney khi du học Úc

Các sinh viên du học Úc có thể chọn sống cùng với một gia đình người Úc (Homestay), sống trong khu phòng trọ dành cho sinh viên hoặc có thể thuê một căn hộ riêng. Hiện nay, Homestay đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học Úc. Các bạn nên đặt trước tối thiểu là 4 tuần để đảm bảo một chỗ ở tốt khi tới.

Ở tại một phòng ngủ riêng có trang bị sẵn đồ đạc trong một gia đình người Úc là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên nâng cao khả năng ngôn ngữ và có được những hiểu biết văn hóa Úc. Những sinh viên dưới 18 thì cần phải có một người địa phương bảo trợ.

Điều kiện y tế tại Sydney

Medicare
Medicare – là một dịch vụ thuế y tế phổ biến tại Úc

Úc có một hệ thống y tế rất hoàn hảo. Toàn thể người dân Úc có nghĩa vụ đóng thuế Medicare (một hình thức bảo hiểm y tế) để tài trợ hệ thống y tế công cộng. Nhờ đó người dân Úc ai cũng có thể sử dụng hệ thống y tế công cộng như bác sĩ, nhà thương và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Dân chúng có thể gia nhập các quỹ bảo hiểm y tế tư nhân, để được hưởng một số quyền lợi ưu tiên do các dịch vụ y tế tư nhân cung cấp. Ngoài những dịch vụ y tế thông thường, giống như các dịch vụ y tế tại hầu hết mọi nơi trên nước Úc, các sơ sở giáo dục còn có những dịch vụ y tế và tư vấn đặc biệt cho sinh viên có điều kiện du học Úc.

Sydney – Thành phố đa văn hóa

Nằm trên bờ biển phía đông nam của Úc, Sydney là cửa ngõ vào nước Úc và là nơi có hơn bốn triệu người sinh sống. Sydney cũng là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, nơi bạn có thể trải nghiệm sự đa dạng về ẩm thực, giải trí và phong tục của các nước trên thế giới. Đây chính là kết quả của việc cho phép các hãng hàng không quốc tế thâm nhập vào hoạt động tại Úc và cung cấp nhiều sự giải trí đa dạng, mua sắm, tham quan hơn những thành phố khác của Úc.

Chính vì vậy, du học Úc bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá nét đa dạng trong văn hóa của rất nhiều quốc gia – tuyệt chưa nào?

Người dân thân thiện

Người Úc thường thân thiện và dễ gần. Họ đến từ các nền văn hóa khác nhau, từ Anglo-Saxo và văn hóa phương Tây đến Châu Á, Nam Mỹ, Châu Phi và vùng Trung Đông. Úc đang rất cởi mở đối với các nền văn hóa của các nước khác. Thật vậy, người Úc kỷ niệm sự khác nhau giữa họ và thích thú khi tìm hiểu về các nền văn hóa, tôn giáo và phong tục của những người khách đến Úc và những người mới gia nhập “đại gia đình” nước Úc. Hiện nay, hơn 50% cư dân Sydney hoặc được sinh ra ở nước ngoài hoặc có ít nhất cha hoặc mẹ sinh ra ở nước ngoài.

Ăn uống khi du học Úc tại Sydney

Thực phẩm tại Úc khá rẻ
Thực phẩm tại Úc khá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Những thực phẩm ở Sydney khá rẻ nếu bạn biết cách lựa chọn địa điểm để mua hàng và những chỗ mua giá rẻ. Một số thực phẩm có giá rẻ bất ngờ mà bạn có thể không ngờ đến như rau củ quả ở những siêu thị để đảm bảo sức khỏe hơn. Thông thường chi phí nấu ăn cho một tuần của sinh viên dao động từ 30 – 35 AUD/ tuần có đủ tất cả các loại rau thịt và hoa quả.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận