Các Trường Đại Học Úc

Tại sao chọn du học Đại học Quốc gia Úc?

Đại học Canberra (Canberra University College) mở cửa cho sinh viên từ những năm 1930. Năm 1946, Quốc hội Úc đã thông qua và thành lập trường Đại học Quốc gia Úc (The Australian National University), và đến năm 1960, sự kết hợp giữa hai ngôi trường đại học thành một trường đó chính là Đại học Quốc gia Úc cho đến ngày nay.

Đại học Quốc gia Úc
Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc nằm ở thành phố Canberra, là một điểm đến du học lý tưởng cho rất nhiều học sinh, sinh viên. Vậy hãy cùng tìm hiểu tại sao chọn du học Đại học Quốc gia Úc nhé!

 1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Theo bảng xếp hạng các trường đại học QS World University Rankings 2016/17, Đại học Quốc gia Úc đứng ở vị trí thứ nhất trong nước và thứ 22 trên toàn thế giới. Về các chuyên ngành đào tạo, Đại học Quốc gia Úc vẫn đứng đầu nước Úc và xếp thứ 25 thế giới cho 15 trên tổng số 36 chuyên ngành.

Đồng thời, Đại học Quốc gia Úc là một trong những trường đại học đi đầu về sự linh hoạt trong giáo dục đào tạo, đảm bảo cho sinh viên phát triển kĩ năng và chuyên môn để theo đuổi ước mơ trong sự nghiệp tương lai. Đại học Quốc gia Úc cung cấp hơn 50 chương trình đào tạo trong các lĩnh vực cụ thể hoặc sự kết hợp giữa các môn học.

Thêm nữa, trường đại học còn cung cấp bằng kép, nghĩa là sinh viên có thể theo học đồng thời và nhận bằng tốt nghiệp với hai bằng cấp và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

52% sinh viên học tại Đại học Quốc gia Úc cam kết học tiếp các chương trình sau đại học.

Đại học Quốc gia Úc đứng đầu cả nước về sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 1. Chú trọng liên kết quốc tế

Trường Đại học Quốc gia Úc tiến hành các chương trình trao đổi, thực hành, nghiên cứu cho sinh viên với các trường đại học đối tác trên toàn cầu. Trở thành sinh viên của Đại học Quốc gia Úc, bạn có cơ hội được trao đổi học tập với 1 trong 170 trường đại học trên hơn 35 quốc gia thông qua các chương trình học tập cả dài hạn và ngắn hạn. Đó cũng là cơ hội để làm quen rất nhiều người bạn mới trên khắp thế giới, cơ hội được mở rộng vốn hiểu biết, giao lưu các nền văn hóa cũng rất nhiều.

Đại học Quốc gia Úc đứng đầu nước Úc và đứng thứ 25 trong các trường đại học trên thế giới về tầm nhìn quốc tế.

Australian National University
Australian National University
 1. Những giảng viên năng lực nhất

Các giảng viên, nhà nghiên cứu của Đại học Quốc gia Úc được đánh giá là những nhân lực xuất sắc nhất trong lĩnh vực của họ. Năm 2016, Đại học Quốc gia Úc được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng viên với 86% giảng viên trong trường đều có bằng Tiến sĩ.

Với quy mô lớp học tương đối nhỏ, Đại học Quốc gia Úc đảm bảo cho sinh viên cơ hội tiếp xúc nhiều nhất và nhận sự hỗ trợ tối đa từ các giảng viên trong quá trình học tập.

 1. Ký túc xá cho sinh viên

Đại học Quốc gia Úc cung cấp chỗ ở cho lượng lớn sinh viên hơn bất kỳ trường đại học nào của Úc. Đặc biệt là sinh viên quốc tế sẽ được đảm bảo chỗ ở nếu bạn chấp nhận lời đề nghị trong thời gian nhập học. Đại học Quốc gia Úc có đến 11 tòa nhà ký túc cho sinh viên, bao gồm tự phục vụ hoặc sống theo kiểu nhà ở. Tất cả đều có dịch vụ giặt ủi, không gian ngoài trời, các phòng học tập, nghiên cứu và khoảng cách từ chỗ ở đến các cửa hàng, quán cà phê, trung tâm thể thao, giao thông công cộng ở thành phố đều rất thuận tiện.

 1. Ở thành phố đáng sống nhất thế giới

Đại học Quốc gia Úc nằm ở thủ đô Canberra của Úc, một thành phố hiện đại hòa với thiên nhiên. Cùng với những con đường dành riêng cho xe đạp hay đi bộ, dịch vụ giao thông công cộng cũng rất thuận lợi, nhanh chóng, giá cả phải chăng thích hợp cho cuộc sống của du học sinh ở đây. Những điều tuyệt vời về thành phố Canberra:

 • Thành phố đại học – 25% dân số là sinh viên
 • Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2014 và 2015 (theo OECD)
 • Trở thành thành phố có thời gian đi lại ngắn nhất nước Úc
 • Thu nhập trung bình hàng tuần cao nhất nước Úc $AU 1715,6
 • Trải nghiệp thời tiết 4 mùa xuân, hạ, thu, đông
 • Thành phố đa văn hóa, sự kết hợp của các cộng đồng văn hóa từ khắp nơi trên thế giới.
Thành phố Canberra, thủ đô nước Úc
Thành phố Canberra, thủ đô nước Úc

Trên đây là những lý giải cho câu hỏi Tại sao chọn du học Đại học Quốc gia Úc. Chúc các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.