Tư Vấn Du Học Úc

Tại sao nên đi du học Úc ngành luật?

Du học Úc ngành luật hiện đang là trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ đến từ Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn bởi bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, ngành luật tại Úc cùng mang đến vô vàn lợi thế cho mỗi sinh viên quốc tế du học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nên đi du học Úc ngành luật qua bài viết này nhé!

  1. Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm cho sinh viên du học Úc ngành luật là rất rộng mở, đặc biệt khi bản sở hữu tấm bằng cử nhân luật quốc tế. Bởi vì, ngoài được trang bị đầy đủ những kiến thức pháp lý và kỹ năng thực hành pháp luật, sinh viên còn có lợi thế rất lớn về tiếng Anh.

Du học Úc ngành luật mang đến cơ hội nghề nghiệp rất lớn
Du học Úc ngành luật mang đến cơ hội nghề nghiệp rất lớn

Do sự phát triển giao thương toàn cầu, các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên hợp tác với nước ngoài đều có thói quen sử dụng dịch vụ pháp lý, không chỉ khi có tranh chấp mà còn để ngăn ngừa tranh chấp xảy ra trong quá trình hoạt động và giao dịch với đối tác cũng như tránh các vi phạm về pháp luật.

  1. Các công việc sau khi tốt nghiệp

Bên cạnh sử dụng dịch vụ của Công ty luật, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI, tập đoàn đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty có giao dịch thương mại quốc tế hoặc bộ phận kinh doanh quốc tế ở các ngân hàng đều cần luật sư làm việc riêng cho công ty. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc có thể lựa chọn làm việc tại các công ty luật hoặc làm nhân viên pháp chế của doanh nghiệp, công ty (inhouse-lawyer).

Sau khi hoàn tất khóa học Luật tại Úc, sinh viên có thể ứng tuyển và các vị trí như Nghiên cứu viên, Ủy viên canh tân pháp luật, Quản lý Kinh doanh, Luật sư, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Đấu tư và Chứng khoán Úc…

  1. Nhiều chuyên ngành lựa chọn
Có nhiều chuyên ngành lựa chọn khi du học Úc ngành luật
Có nhiều chuyên ngành lựa chọn khi du học Úc ngành luật

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành luật có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khác nhau như luật nhân quyền, luật quốc tế, luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường… Đặc biệt tại Úc, phần lớn những khóa học luật ngày nay nằm trong một văn bằng kết hợp sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của sinh viên trong thị trường lao động. Các văn bằng luật của Úc được công nhận rộng rãi ở nước ngoài sẽ đem lại cho sinh viên những triển vọng nghề nghiệp không giới hạn trên khắp thế giới.

  1. Được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng nghề nghiệp

Du học Úc ngành luật, sinh viên không chỉ có điều kiện thông thạo về hai hệ thống luật cùng lúc, các kỹ năng hành nghề rất cần thiết, mà còn là cơ hội để được trang bị những kỹ năng Anh ngữ tại môi trường ngôn ngữ bản địa.

Ngoài ra, sinh viên học luật tại Úc sẽ được trang bị những khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt, kiến thức uyên bác, tư duy phản biện; một công việc thú vị, thu nhập tốt hay sự trọng vọng của xã hội.

Xem thêm:

Du học Úc ngành luật tại Đại học La Trobe ?

Top 10 ngành nên chọn khi du học Úc