Tư Vấn Du Học Úc

Tại sao nên du học Úc theo hướng nghiên cứu?

Là một trong những quốc gia đi đầu về giáo dục, lấy giáo dục nghiên cứu làm trọng tâm, du học Úc được coi là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn được theo đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu.

Tại sao nên du học Úc theo hướng nghiên cứu? Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá những điều tuyệt vời của nền giáo dục Úc bạn nhé!

1. Giáo dục Đại học Úc – tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu

 Úc đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu
Úc đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu

Trong những năm qua, các trường đại học của Úc đang dần có những bước tiến vững chắc trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Để đạt được những thành tựu này là cả một quá trình phấn đấu và phát triển không chỉ của chính phủ Úc mà phụ thuộc cả vào bản thân các trường đại học trong việc hoàn thiện và nắm bắt các phương pháp nghiên cứu hiện đại thế giới.

Chỉ riêng trong năm 2010, các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu tại Úc đã thu về một số tiền lên tới 1.3 tỷ đô Úc (khoảng 1.38 tỷ đô Mỹ) từ việc thương mại hóa các hoạt động nghiên cứu của họ. Con số này cũng đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu tại các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Úc. Đồng thời nó cũng cho thấy nghiên cứu chính là lĩnh vực thế mạnh bạn nên tham khảo nếu muốn du học Úc.

2. Tham gia các chương trình nghiên cứu nào khi du học Úc?

Nếu muốn tham gia các chương trình nghiên cứu bạn có thể tham khảo các chương trình đào tạo thạc sĩ nghiên cứu, các chương trình đào tạo tiến sĩ và chương trình đào tạo sau tiến sĩ.

Tại Úc, Hội đồng nghiên cứu Australia tài trợ khoảng 65% các dự án nghiên cứu nằm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và khoảng 84% trong lĩnh vực nhân văn và nghệ thuật sáng tạo.

Trong lĩnh vực nghiên cứu này không chỉ có các chuyên gia có kinh nghiệm về nghiên cứu được phép tham gia mà còn dựa trên rất nhiều các lĩnh vực học tập khác. Chính vì thế các nghiên cứu sinh hoàn toàn có thể tham gia vào các phần nghiên cứu, viết bài hay tìm kiếm tài liệu. Đây là cơ hội dành cho tất cả các sinh viên du học Úc có niềm yêu thích nghiên cứu hoặc các sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ từ tất cả các ngành nghề muốn trau dồi thêm kỹ năng nghiên cứu cũng như làm phong phú thêm kinh nghiệm của bản thân mình.

Các trường Đại học nghiên cứu mới ở Úc bạn có thể tham khảo như: Đại học Flinders, Đại học Griffith, Đại học La Trobe hay Đại học Murdoch,…

3. Điều kiện để tham gia vào các khóa nghiên cứu mới khi du học Úc

Trở thành nghiên cứu sinh khi du học Úc - Tại sao không?
Trở thành nghiên cứu sinh khi du học Úc – Tại sao không?

Các trường đại học tại Úc thường có các nhóm hỗ trợ nghiên cứu được tài trợ bởi trường đại học cũng như các nhà tư vấn từ bên ngoài. Nếu bạn có năng lực và sự kiên nhẫn trong công việc, du học sinh Úc có thể tìm được một nhóm nghiên cứu phù hợp với mình bằng cách:

Tìm hiểu về các nhóm nghiên cứu

Bạn có thể tìm kiếm các giảng viên trong trường bạn theo học trên trang web của trường. Tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy các ấn phẩm nghiên cứu của họ. Nếu may mắn bạn đề xuất được những ý tưởng nghiên cứu độc đáo liên quan tới lĩnh vực giảng dạy của họ, bạn có thể sẽ nhận được học bổng nghiên cứu tại Úc do chính các giáo sư này tài trợ.

Gửi thư, email cho giảng viên

Cũng gần giống như nộp đơn xin việc, bạn cần phải thể hiện được những điểm mạnh của mình cũng như sự yêu thích của mình đối với đề tài nghiên cứu. Hơn nữa bạn sẽ phải làm những cam kết học tập khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tham gia nhóm nghiên cứu trong quá trình học và bạn phải đảm bảo về thời gian học tập và kết quả du học Úc.

Ngoài ra, tại Úc các công ty cũng rất khuyến khích những sinh viên có sự quan tâm đến việc nghiên cứu ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên đối với các công ty, họ quan tâm rất nhiều đến điểm trung bình của bạn cũng như kinh nghiệm. Bạn sẽ có lợi thế rất nhiều nếu đã có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu chuyên nghiệp.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận